Phụ nữ Anh đua nhau cấy tóc

Thứ 3, Ngày 25.08.2015

Khả năng giải cứu tóc rụng, kích thích mọc tóc hiệu quả chính là nguyên do để các dịch vụ cấy tóc tại Anh rất được ưa chuộng. Tuy nhiên những tác động đi liền sau đấy thì không hẳn ai cũng rõ.

Rụng tóc - căn bệnh không hiếm gặp trên toàn thế giới

Các ca rụng tóc ở bệnh nhân nữ xảy tới thường xuyên hơn trong 5 nắm qua, 64% bác sỹ được khảo sát đã khẳng định điều này. Và thủ phạm dẫn tới tình trạng rụng tóc của 6 triệu phụ nữ ở Anh cũng rất đa dạng: stress, hormone không ổn định (thường mất cân bằng do sử dụng thuốc tránh thai), ăn kiêng quá mức, thiếu máu (do thiếu chất sắt) và khả năng miễn dịch, đặc biệt là ảnh hưởng từ các loại hóa chất công nghệ làm đẹp là tác nhân chính gây hủy hoại da đầu.

phụ nữ anh đua nhau cấy tóc

Mơ ước về một mái tóc chắc khỏe không lo gãy rụng chính là lý do để chị em tìm tới công nghệ cấy tóc

Cấy tóc – kích thích mọc tóc nhanh chóng

Để đối phó với tình trạng rụng tóc, phụ nữ Anh thường tìm tới các trung tâm phục hồi tóc để được sử dụng dịch vụ cấy tóc.Chỉ với khoảng từ 4.000 – 10.000 euro, chị em đã có thể lựa chọn cho mình một quy trình cấy tóc.Số liệu thống kê của Bệnh viên thẩm mỹ Transform tại Anh cho thấy, khoảng 1/3 các ca cấy tóc là ở phái nữ và số lượng này đã tăng tới 41% chỉ sau 1 năm.Tỷ lệ chị em sử dụng phương pháp cấy tóc để điều trị rụng tóc ngày càng phổ biến.

Quá trình cấy tóc có thể kéo dài hơn 9 giờ đồng hồ.Bác sỹ sẽ cắt đi một phần mỏng ở phái sau đầu, sai đó lấy từng các nang lông trên mảng da này .Các nang lông thường chứa từ 1 – 5 sợi tóc và sẽ được cấy vào một lỗ sâu khoảng 3,5mm mà bác sỹ tạo trên vùng da đầu bị rụng tóc.

Bác sĩ Maurice Collins Trung tâm phục hồi tóc Blackrock tại Dublin, miền Đông Ireland, cho biết: "Chúng tôi cố gắng tạo lỗ với góc nghiêng sao cho những sợi tóc được ghép sẽ nằm đúng theo hướng của những sợi tóc xung quanh. Để có thể tạo nên những chỗ cấy ghép nằm rải rác trên vùng da đầu trông giống y như thật cần phải có một kỹ thuật thành thạo và  sự khéo léo".

cấy tóc phức tạp và chi phí cao

Quy trình cấy tóc khá phức tạp và đòi hỏi chi phí khá cao

Sau khi hoàn thành quy trình cấy ghép tóc, bệnh nhân sẽ được sử dụng kháng sinh để đề phòng nhiễm trùng, steroid nhằm tránh sưng tấy, kem bôi trực tiếp lên vết thương phía sau đầu, dầu gội nhẹ tẩm thuốc và dầu dưỡng tóc đồng thời thực hiện một quy trình chăm sóc hậu phẫu nghiêm ngặt sau đó để bảo vệ vùng tóc cấy không bị tổn hại cho đến khi vết thương lành hẳn.

Quá trình cấy tóc, người bệnh sẽ được gây tê tại chỗ và các nang tóc sẽ bắt đầu có sự tăng sinh chỉ sau 3 tuần sử dụng dịch vụ này.

Nhiều nguy hiểm rình rập

Sử dụng phương pháp này có thể giúp kích thích mọc tóc nhanh chóng, tuy nhiên những đau đớn trong quá trình sử dụng công nghệ này cũng khiến người bệnh rất e ngại.

Nhớ lại cảm giác của mình sau ca cấy tóc, Ellie Kidd, 37 tuổi, sống tại Worcestershire, miền Tây nước Anh chia sẻ: "Tôi có thể chịu đựng được sự đau đớn, nhưng chỉ đến khi được cắt chỉ hai tuần sau đó, tôi mới có thể cảm thấy bình thường trở lại".Việc chăm sóc hậu phẫu nếu không thực hiện đúng quy trình có thể gây nên nhiễm trùng, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thêm nữa nó không đảm bảo tuyệt đối an toàn. Hầu hết các cơ sở y tế thực hiện phương pháp này khẳng định với bệnh nhân từ 92 đến 95% rằng vùng tóc được cấy sẽ tồn tại vĩnh viễn - miễn là vùng tóc ở nơi được chọn lấy đi để cấy ghép vẫn luôn dày và khỏe. Tuy nhiên với những người đang gặp phải hiên tượng rụng tóc thì đây là điều kiện vô cùng khó. Bởi thời điểm này tóc đang ở trong tình trạng yếu và dễ gãy rụng.

Bởi vậy để tránh những rủi ro có thể tới trong quá trình cấy tóc bạn cần cân nhắc kĩ trước khi tiến hành sử dụng dịch vụ này.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ