PGS-TS Hồ Bá Do: Nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc hiện nay

Thứ 6, Ngày 24.06.2016

Câu hỏi: Tình trạng rụng tóc, hiện nay, đang trở thành đề tài thảo luận sôi nổi trên rất nhiều diễn đàn, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Vậy xin ông cho biết nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rụng tóc hiện nay?

PGS – TS Hồ Bá Do trả lời (xem video):

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rụng tóc, ngoài nguyên nhân về gen di truyền như hói trán, thì đa phần hiện nay nguyên nhân là do tác động của môi trường. Mà ở đây chính là tác động của hóa chất như dầu gội.

Dầu gội bẩn, không đảm bảo chất lượng, chứa hóa chất tẩy rửa mạnh, gây tác động xấu tới da đầu, tới chân tóc và thân tóc. Hậu quả là người dùng bị rụng tóc sớm, rụng tóc không đều, lỗ chỗ hoặc từng đám.

  • Nguyên nhân khác nữa là do nấm, nấm xén tóc, “cắt” tóc không đều và điều này có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi.
  • Các yếu tố ăn uống sinh hoạt và đặc biệt ăn uống không đảm bảo, chứa nhiều hóa chất độc hại.
  • Các trạng thái thần kinh, stress, căng thẳng thức đêm dài của thanh niên thì nó cũng ảnh hưởng tới nguy cơ rụng tóc.

Vậy CƠ CHẾ gây rụng tóc như thế nào?

Như chúng ta đã biết da có 3 lớp thượng bì, trung bì và hạ bì. Thì tóc mọc từ hạ bì trở lên gồm nang tóc bọc và chân tóc cắm vào trong nang. Thành phần nang tóc gồm dịch nhờn giúp tóc mượt, mềm và nhóm cơ nhỏ giúp cố định chân tóc vào nang tóc giúp tóc chắc khỏe, cứng.

Chính những nguyên nhân trên gây ảnh hưởng xấu tới chất nhờn và nhóm cơ nhỏ trong nang tóc, dẫn đến TỔN THƯƠNG NANG TÓC và gây nên tình trạng rụng tóc.

Xin cảm ơn bác sỹ!

 

           

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ