Nuôi dưỡng “góc con người” chắc khỏe với Biotin

Thứ 4, Ngày 21.10.2015

Không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng tế bào và phát triển cơ thể, biotin còn là dưỡng chất không thể thiếu giúp mái tóc luôn chắc khỏe, óng mượt.

Biotin – trợ thủ đắc lực cho mái tóc chắc khỏe

Biotin là thần dược cho mái tóc chắc khỏe, một loại vitamin nhóm B, còn được gọi là vitamin H, là con cưng không thể thiếu của mái tóc. Sự góp mặt của viatmin này là lời đảm bảo cho mái tóc chắc khỏe, làm tăng độ đàn hồi của tóc, phòng ngừa tóc gãy rụng. Đây cũng là dưỡng chất quan trọng giúp sản xuất keratin – thành phần chính cấu tạo lên tóc, giúp tóc luôn khỏe mạnh.

Biotin

Dưỡng chất quan trọng này cũng giúp cải thiện tình trạng tóc bị chẻ ngọn, giảm tiết bã nhờn cho da đầu đồng thời nuôi dưỡng cho mái tóc tránh xa những hư tổn. Điều này lý giải vì sao cơ thể thiếu hụt biotin sẽ xuất hiện tình trạng rụng tóc, da có vảy hay mệt mỏi, trầm cảm,..

Những thực phẩm nào giàu biotin

Thông thường biotin được sản sinh tự nhiên trong đường ruột, nhưng không đủ để đáp ứng cho cơ thể và mái tóc. Do đó, để đảm bảo lượng biotin cho cơ thể và mái tóc, cách tốt nhất hãy bổ sung qua chế độ ăn uống hàng ngày. Dưới đây là một số chọn lựa hàng đầu giúp bổ sung biotin cho mái tóc:

Ngũ cốc: đừng quên các sản phẩm ngũ cốc nếu như bạn muốn bố sung đầy đủ lượng biotin cho cơ thể. Không chỉ mang tới lượng biotin cần thiết, ngũ cốc còn chứa một lượng không nhỏ protein – thành phấn cấu tạo chủ yếu của tóc, giúp tóc luôn chắc khỏe và tăng độ đàn hồi của tóc.

Trứng và sữa: đây là nguồn cung cấp biotin dồi dào cho cơ thể, một quả trứng có thể mang tới cho cơ thể 13 – 15 mcg biotin. Các sản phẩm từ sữa cũng góp phần không nhỏ để đảm bảo đủ lượng biotin cho cơ thể.

Thịt, thịt gia cầm và cá: các sản phẩm này tuy không mang nhiều lượng biotin đến cho các sản phẩm khác nhưng lại mang rất nhiều các nhóm vitamin thiết yếu khác cho sự phát triển của tóc.

Men và men bia: đây là những dưỡng chất rất giàu biotin, ước tính một gói nấm men có trọng lượng 7g có chứa từ 1,4  - 14mcg biotin. Do đó, để đảm bảo cho mái tóc luôn chắc khỏe đừng quên thực phẩm này trong thực đơn hàng ngày của bạn.

Nếu bạn cần thêm thông tin về Biotin cũng như các phương pháp chăm sóc tóc khỏe, các bạn có thê gọi đến tổng đài của Dược Hoa Sen để được tư vấn. 

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ