Những thủ phạm gây rụng tóc mà bạn không ngờ tới

Thứ 5, Ngày 26.11.2015

Không chỉ do những tác động từ môi trường hay bệnh tật, tình trạng rụng tóc có thể tới từ chính những thói quen sinh hoạt và chăm sóc sức khỏe hàng ngày của bạn.

Những thủ phạm gây ra tình trạng rụng tóc mà bạn không ngờ tới

Cùng điểm mặt những nguyên nhân gây rụng tóc, những thủ phạm khiến bạn có thể “nhập hội” những người rụng tóc mà bạn chẳng ngờ tới:

Giảm cân quá độ

giảm cân quá độ gây rụng tóc

Cơ thể thiếu hụt dưỡng chất do giảm cân quá đà cũng khiến tóc rụng nhiều

Việc bạn giảm cân đột ngột không theo một lộ trình khoa học có thể gây nên những chấn thương vật lý cho cơ thể và ảnh hưởng của nó có thể khiến tóc rụng nhiều. Việc giảm cân nhanh có thể dẫn tới tình trạng cơ thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, khiến cơ thể bi mất cân bằng hóa học, đồng nghĩa với việc nang tóc không được cung cấp đủ chất, làm gián đoạn vòng sinh trưởng của tóc.

Dùng điều hòa quá nhiều

Dùng điều hòa nhiều gây rụng tóc

Tiếp xúc với môi trường điều hòa thường xuyên có thể dẫn tới tình trạng rụng tóc

Đây là tình trạng mà dân văn phòng nào cũng phải đối mặt, việc ngồi trong phòng điều hòa thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc ra đi.

Không chỉ làn da mà ngay cả mái tóc cũng trở nên thô ráp hơn khi tiếp xúc với điều hòa thường xuyên. Nguyên nhân của tình trạng này chính bởi ảnh hưởng của điều hòa khiến lượng nước trong cơ thể bốc hơi nhanh hơn so với bình thường khiến tóc mất đi độ ẩm cần thiết, tóc dễ bị khô xơ, gãy rụng.

Dùng máy tính quá nhiều

Dùng máy tính quá nhiều gây rụng tóc

Làm việc với máy tình nhiều có thể gây rối loạn chức năng bài tiết của tóc khiến tóc dễ rụng

Nếu các quý cô văn phòng hay các đấng mày râu thấy tóc rụng một người thì đừng vội tìm kiếm đâu xa bởi thủ phạm mang tới tình trạng đó có thể ở ngay cạnh bạn. Việc làm việc quá lâu với máy tính cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều.

Bởi khi tiếp xúc với máy tính trong thời gian dài sẽ làm cho tính hưng phấn của não tiếp tục tăng cao, làm rối loạn chức năng bài tiết của tóc. Điều này khiến cho quá trình cung cấp các dưỡng chất cho nang tóc bị gián đoạn, khiến tóc yếu, dễ gãy rụng.

Ăn nhiều đồ cay và dầu mỡ

ăn nhiều đồ cay và dầu mỡ

Nạp quá nhiều thức ăn có nhiều dầu mỡ có thể khiến tóc rụng nhiều

Chế độ ăn uống có mối liên hệ mật thiết tới sức khỏe của tóc, đó chính là cội nguồn của mái tóc chắc khỏe, bóng mượt. Tuy nhiên, có những thực phẩm bạn cần tránh xa nếu không muốn tình trạng rụng tóc hỏi thăm.

Việc nạp cho cơ thể nhiều đồ cay, dầu mỡ,… có thể làm t ăng tiết chất nhờn trên tóc, khiến tóc bết dính, dễ bắt bụi, tạo cơ hội cho vi khuẩn có  cơ hội trú ngụ và là lí do thỏa đáng để tóc ra đi.

Sử dụng thuốc tránh thai

sử dụng thuốc tránh thai gây rụng tóc

Ảnh hưởng của thuốc tránh thai có thể khiến tình trạng rụng tóc xảy tới

Việc sử dụng thuốc tránh thai cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng rụng tóc mà bạn không hề hay biết. Bởi trong thuốc tránh thai có chứa hormone nữ, việc sử dụng chúng sẽ làm tăng nội tiết tố trong cơ thể khiến tóc dày, óng mượt hơn.

Tuy nhiên, khi dừng thuốc, lượng hormone trong cơ thể suy giảm đột ngột dẫn tới tình trạng rụng tóc. Điều đáng nói là tình trạng này xảy tới sau khi bạn dùng thuốc nên rất khó để phát hiện thủ phạm thực sự dẫn tới tình trạng này.

Mọi thông tin chi tiết về bệnh rụng tóc và điều trị rụng tóc, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999 để được các chuyên gia tư vấn chính xác nhất về tình trạng và những thắc mắc của mình.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ