Những sai lầm trong điều trị rụng tóc

Thứ 4, Ngày 17.02.2016

Những rắc rối, phiền toái mà tình trạng rụng tóc mang tới chính là lý do để chị em tìm đủ cách để đối phó. Tuy nhiên nếu không hiểu rõ về cách điều trị, có thể khiến chị em “tiền mất tật mang”, tóc đã rụng lại càng rụng thêm. Do đó bạn cần phải tránh ngay những sai lầm để không khiến tình trạng rụng tóc trầm trọng hơn. 

Những sai lầm cần tránh trong điều trị rụng tóc 

Điều trị rụng tóc muốn hiệu quả cần đúng thời điểm và bạn cần hiểu rõ tình trạng rụng tóc của mình. Hãy cùng đọc những chia sẻ của chúng tôi dưới dây để không mắc phải những sai lầm những người đi trước đã gặp trong điều trị rụng tóc.

Không điều trị rụng tóc sớm

Cũng giống như các loại bệnh khác, việc chần chừ không chữa ngay sẽ khiến cho bệnh ngày càng phát triển và nặng thêm, tình trạng rụng tóc cũng như vậy. Việc chần chừ không điều trị ngay khi mới chớm rụng khiến nang tóc bị teo và hủy hoại dần có thể khiến bạn vĩnh viễn mất tóc ở vị trí đó.

Do đó, bạn cần sớm nhận biết được tình trạng bệnh để có biện pháp điều cho hợp lý. Bởi khi tóc mới chớm rụng, chân tóc vẫn còn trong da đầu, nếu được kích thích hợp lý tóc sẽ sớm mọc trở lại.

gương và lược giúp bạn trị rụng tóc sớm

Gương là lược là hai trợ thủ giúp bạn nhận biết sớm tình trạng rụng tóc

Chỉ điều trị rụng tóc bên ngoài mà không điều trị bên trong

Nhiều người cho rằng tóc được cấu thành từ các tế bào chết nên việc chăm sóc tóc chỉ cần chú trọng bổ sung dưỡng chất từ bên ngoài. Điều này chỉ đúng nhưng chưa đủ. Bởi phần “sống” duy nhất của tóc là nang tóc, yếu tố sống còn quyết định tới việc đi hay ở của sợi tóc và sản sinh các tế bào tóc mới.

Trong khi đó, 95% dưỡng nhất nuôi nang tóc đến từ máu, bởi vậy việc điều trị rụng tóc cần quan tâm hơn hết là bổ sung dưỡng chất từ bên trong. Một chết độ ăn uống lành mạnh, đảm bảo chính là cội nguồn cho mái tóc khỏe mạnh, quyết định tới thành công trong quá trình điêu trị bệnh.

bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng tóc từ bên trong giúp cho tóc chắc khỏe

Bổ sung dưỡng chất nuôi tóc từ bên trong để tóc luôn chắc khỏe

Lạm dụng các loại dầu gội trị gàu, hóa chất cho tóc

Tình trạng rụng tóc xảy tới chính là cảnh báo nang tóc đang bị tổn thương. Do đó, để điều trị rụng tóc thành công bạn cần phải chấm dứt ngay những tác động lên tóc, để tóc có thời gian phục hồi. Tuy nhiên  có không ít trường hợp vừa cầu cứu các phương pháp điều trị rụng tóc nhưng cũng không quên khoác áo mới cho tóc bằng các tác động thường làm như uốn, ép, nhuộm tóc,.. hay sử dụng các loại dầu gội trị gàu.

Điều này chẳng những không khiến cho tình trạng rụng tóc được cải thiện, tóc đã yếu lại càng thêm yếu, mà công sức, tiền bạc bạn bỏ ra chữa trị cho tóc cũng là vô ích.

cần hạn chế tối đa các loại dầu gội trị gầu và các hóa chất làm tóc

Cần hạn chế sử dụng các loại dầu gội trị gàu, hóa chất trong quá trình điều trị rụng tóc

Chỉ dùng mỗi hà thủ ô trong điều trị rụng tóc

Thay vì băn khoăn lựa chọn các loại thuốc chống rụng tóc, nhiều người chọn quay về với các phương pháp dân gian như sắc uống hà thủ ô để chữa bệnh rụng tóc. Các  dưỡng chất trong Hà thủ ô có tác dụng bổ máu, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu; tăng sinh tân dịch; bổ gan và bổ thận  giúp nuôi dưỡng, phục hồi những tổn thương ở nang tóc.

Bởi vậy, Hà thủ ô thực sự chữa bệnh rụng tóc hiệu quả, giúp tóc luôn đen mượt đồng thời giúp làm chậm quá trình lão hóa của tóc, ngăn chặn tình trạng rụng tóc quay lại.

 

hà thủ ô

Nên kết hợp các thảo dược bổ máu để nuôi dưỡng nang tóc luôn chắc khỏe

Tuy nhiên để có thể điều trị dứt điểm tình trạng rụng tóc, nuôi dưỡng các nang tóc khỏe mạnh thì mình hà thủ ô là chưa đủ. Để có thể khắc phục triệt để tình trạng này, cần phối hợp với các thảo dược có cùng tác dụng để nâng cao hiệu quả điều trị.

Không kiên nhẫn trong quá trình điều trị

Tâm lý chung của bất cứ ai khi điều trị rụng tóc đều muốn tóc ngưng rụng, mọc thật nhanh và thật nhiều trong thời gian ngắn. Tuy nhiên việc áp dụng không đúng lộ trình, nóng vội, chưa thấy hiệu quả đã vội dừng chỉ khiến cho tình trạng rụng tóc càng thêm trầm trọng.

Rụng tóc là dấu hiệu chứng tỏ nang tóc đang bị tổn thương. Do đó, để có thể ngăn chặn tình trạng này, trước hết cần chữa lành tổn thương cho nang tóc. Việc này không thể một sớm một chiều mà cần kiên trì, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để nang tóc được hồi phục dần. Vì vậy, để đẩy lùi tình trạng rụng tóc bạn cần áp dụng đúng thời gia và phác đồ điều trị thì hiệu quả sẽ đạt được như mong muốn.

Chẳng ai muốn phải sống chung với những mảng hói mà tình trạng rụng tóc, hói đầu mang lại. Tuy nhiên, để có thể xóa mờ đi những rắc rối mà nó mang lại trước hết bạn cần hiểu rõ về tình trạng rụng tóc của bản thân để tìm ra cách thức điều trị rụng tóc hiệu quả nhé các bạn.

Chúc các bạn thành công trong điều trị rụng tóc. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn về tình trạng rụng tóc của mình và cách điều trị rụng tóc hiệu quả thì có thể gọi điện đến tổng đài của Dược Hoa Sen để được các chuyên gia tư vấn chi tiết nhất : 1900 63 64 16

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ