Những “hiểu lầm” khiến tóc càng chăm càng rụng

Thứ 4, Ngày 21.10.2015

Việc chăm sóc tóc chính là cách bảo vệ tóc tốt nhất, giúp bạn chủ động ứng phó với những tác nhân xấu tới tóc đồng thời giữ cho mái tóc luôn chắc khỏe. Tuy nhiên, có những thói quen chăm sóc tóc lại có thể trở thành thủ phạm khiến tóc rụng nhiều.

Những hiểu lầm trong chăm sóc tóc thường hay gặp

Cùng điểm mặt những “hiểu lầm” trong quá trình nuôi dưỡng tóc mà chúng ta hay vướng phải:

Nếu nhổ 1 sợi tóc bạc thì 2 sợi khác sẽ mọc lên tại vị trí đó?

nhổ tóc bạc

Sự thật là không hề có sự hồi phục “2 trong 1” này. Bởi một sợi tóc chỉ có thể mọc lên từ một nang tóc và không thể sẻ đôi. Một điều nữa mà bạn cần biết đó là sợi tóc bị bạc là do các tế bào hắc sắc tố đã chết. Do đó, sợi tóc thay thế cũng sẽ bị  bạc. Việc nhổ tóc cũng có thể làm hủy hoại nang tóc vĩnh viên và gây viem nhiễm cho da đầu.

Cắt tóc giúp tóc mọc nhanh hơn?

cắt tóc giúp tóc mọc nhanh hơn

Điều này hoàn toàn là sai lầm bởi việc mọc tóc không hề liên quan tới việc bạn cắt tóc. Dù bạn có cắt tóc bao lần chăng nữa thì mái tóc chỉ dài khoảng 1 cm mỗi tháng.

Hút thuốc khiến tóc bạc sớm?

hút thuốc khiến tóc bạc sớm

Điều này hoàn toàn đúng, việc mái tóc bạc sớm chính là cái giá bạn phải trả cho mỗi lần châm lửa.Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y khoa Anh một thập kỷ trước đây đã cho biết, những người hút thuốc dễ bị bạc tóc hơn gấp 4 lần so với người không hút thuốc.

Gội đầu mỗi ngày làm tăng tốc độ rụng tóc?

Thực ra việc rụng tóc không hề liên quan tới thói quen gội đầu của bạn. Việc gội đầu thường xuyên chỉ giúp loại bỏ những sợi tóc đã rụng đồng thời giúp bạn loại trừ được bụi bẩn, vi khuẩn gây hại cho da đầu.

Nước ở hồ bơi sẽ làm tóc chuyển sang màu xanh?

Việc thường xuyên đi bơi có thể giúp bạn nhuộm xanh mái tóc của mình. Tuy nhiên, đây không phải ảnh hưởng của clo mà do thành phần đồng có trong nước kết hợp với protein có trong tóc gây nên.

Trồng cây chuối sẽ giúp mọc tóc

Không ít người lầm tưởng việc trồng cây chuối sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu lên não giúp các nang tóc được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, khiến tóc chắc khỏe và nhanh dài. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi việc trồng cây chuối không mang lại tác dụng tuần hoàn cũng như tác động tới chu kì sinh trưởng của tóc, thậm chí nó có thể là nguyên nhân khiến bạn bị rụng tóc.

Tóc sẽ dày mãi mãi?

Rất tiếc là không. Điều này có thể kiểm chứng qua việc chúng ta thấy những người lúc trẻ thì tóc rất dày nhưng càng già thì càng mỏng đi. Bởi tóc cũng lão hóa theo thời gian nên việc rụng tóc, khiến tóc càng ngày một mỏng đi là điều khó tránh khỏi. Và việc mỏng đi như thế nào là do hormone kiểm soát các chức năng của cơ thể và cấu trúc tóc quyết định.

Rụng tóc là do di truyền từ mẹ?

Tình trạng rụng tóc do di truyền chỉ xảy ra ở nam giới và nữ giới không bị ảnh hưởng bởi điều này. Bởi thế bạn chỉ có thể nhận gen hói đầu từ bố. Chỉ cần nhìn mái tóc chủa bố, bạn có thể hình dung ra tương lai của mình.

Trên đây là những hiểu lầm mà chúng tôi tổng hợp giúp các bạn hiểu rõ hơn về các quá trình chăm sóc mái tóc của mình.  Hãy đọc thêm nhiều các bài viết trong chuyên mục ngăn ngừa rụng tóc của chúng tôi để có thêm nhiều phương pháp giúp giảm tình trạng rụng tóc bằng những phương pháp, bài thuốc trị rụng tóc từ những nguyên liệu đến từ tự nhiên nhé. 

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ