Những cách trị hói đầu di truyền vô cùng hiệu quả bạn nên thử

Thứ 6, Ngày 07.02.2020

Khác với hói đầu do bệnh, hói đầu di truyền thường đến rất sớm. Những người mắc bệnh này có thể ở độ tuổi còn rất trẻ từ 20-30 tuổi. Căn bệnh này đang là nỗi khổ của rất nhiều người hiện nay. Sau đây là tổng hợp những cách trị hói đầu di truyền hiệu quả nhất.

Phân biệt hói đầu di truyền và do bệnh

Một trong những yếu tố đầu tiên để xác định hói đầu do di truyền hay do các nguyên nhân khác chính là dựa vào tuổi tác. Có nhiều nguyên nhân gây hói đầu cũng như rụng tóc. Tuy nhiên nếu ở tuổi 20 đến 30 tuổi mà bạn đã bị hói đầu thì rất có thể là do yếu tố di truyền. Ông bà hay bố mẹ bạn có thể đã mắc chứng bệnh này.

Cách trị hói đầu di truyền

Một trong những yếu tố đầu tiên để xác định hói đầu do di truyền hay do các nguyên nhân khác chính là dựa vào tuổi tác

Ngoài ra, di truyền cũng chỉ là một phần, các yếu tố khác như nội tiết, thói quen sinh hoạt hay stress cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng hói đầu. Bất kỳ ai, ở độ tuổi nào cũng có thể bị tình trạng này. Tuy nhiên với những người hói đầu di truyền nếu bị tác động bởi các yếu tố trên thì tình trạng sẽ nặng hơn rất nhiều.

Có rất nhiều cách để trị bệnh hói đầu nói chung và bệnh hói đầu di truyền nói riêng. Tuy nhiên có hai cách được nhiều người áp dụng và thấy có hiệu quả rõ rệt. Đó chính là dùng các sản phẩm tự nhiên và thuốc trị rụng tóc.

Trị hói đầu di truyền bằng các sản phẩm từ thiên nhiên 

Đây là một trong những cách đơn giản nhất được nhiều người áp dụng. Đó là các sản phẩm từ xưa được nhiều người truyền lại như: Bồ kết, tinh dầu bưởi, dầu dừa, nha đam hay hà thủ ô. Những nguyên liệu thiên nhiên này rất có tác dụng trong việc dưỡng tóc, kích thích mọc tóc nhanh và khỏe hơn.

- Bưởi: Hãy lấy một vài giọt tinh dầu bưởi kết hợp với nước tinh khiết. Lấy hỗn hợp xịt nhẹ lên da đầu rồi vuốt nhẹ từ chân lên ngọn tóc. Thực hiện trong 3-5 phút và giữ hỗn hợp trong 30 phút rồi xả sạch với nước ấm.

- Dầu dừa: Tương tự như tinh dầu bưởi, dầu dừa là cách trị hói đầu di truyền cực kỳ tốt và hiệu quả. Thoa trực tiếp dầu dừa vào chân và sợi tóc sau đó xả sạch. 

trị hói đầu di truyền bằng dầu dừa

Dầu dừa là cách trị hói đầu di truyền cực kỳ tốt và hiệu quả

- Nha đam: Đây là nguyên liệu từ thiên nhiên giúp tóc mọc nhanh và khỏe hơn. Lấy phần thịt trong suốt của nha đam xay nhuyễn rồi thoa lên tóc. Xả sạch với nước ấm sau đó.

- Bồ kết: Đun quả bồ kết với nước và dùng làm nước gội đầu. Các tinh chất flavonozit và chất saponaretin có trong bồ kết giúp tóc mọc nhanh hơn và duy trì sự đen bóng, khỏe mạnh. 

Xem thêm: Hướng dẫn gội đầu bằng bồ kết giảm rụng tóc

Bồ kết giúp tóc mọc nhanh hơn

Các tinh chất flavonozit và chất saponaretin có trong bồ kết giúp tóc mọc nhanh hơn 

- Hà thủ ô: Vị thuốc đông y này rất có tác dụng trong việc giữ cho tóc khỏe mạnh, không bị gãy rụng.  Bạn chỉ cần đun nước hà thủ ô uống hàng ngày. Việc này sẽ giúp bạn dưỡng tóc từ bên trong, không bị gãy rụng. 

 

Hà thủ ô tốt cho tóc

Hà thủ ô là vị thuốc đông y rất có tác dụng trong việc giữ cho tóc khỏe mạnh, không bị gãy rụng

Dùng các loại viên uống kích thích mọc tóc

Ngoài sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên thì một trong những cách khác được nhiều người áp dụng là dùng các sản phẩm kích thích mọc tóc. So với các nguyên liệu thiên nhiên thì các sản phẩm này có nhiều ưu điểm: tác động trực tiếp, hiệu quả nhanh hơn so với sử dụng nguyên liệu tự nhiên.

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau với các thành phần khác nhau. Một số dạng thuốc trị hói đầu di truyền hiện nay là: viên uống kích thích mọc tóc, dạng gel bôi và dạng tinh dầu.

- Cách trị hói đầu di truyền dạng viên uống: Cơ chế của các loại viên uống này là bổ sung các dưỡng chất và điều hòa nội tiết. Sản phẩm này được đánh giá là tiện lợi và rất dễ sử dụng. Tuy nhiên là loại uống trực tiếp vào cơ thể nên bạn nên chọn các thương hiệu có uy tín với thành phần từ thiên nhiên. 

Viên uống dưỡng tóc Green Hair

Green Hair Hoa Sen giúp dưỡng các nang tóc bị tổn thương, kích thích mọc tóc nhanh và khỏe

Một trong những sản phẩm được nhiều người hói đầu di truyền lựa chọn là sản phẩm Green Hair Hoa Sen. Đây là sản phẩm đã 12 năm có mặt trên thị trường. Sản phẩm có các thành phần chủ yếu từ các nguyên liệu thiên nhiên với công thức rất ưu việt.

Green Hair Hoa Sen giúp dưỡng các nang tóc bị tổn thương, kích thích mọc tóc nhanh và khỏe.

- Cách trị hói đầu di truyền bằng thuốc dạng Gel bôi: Đây là loại thuốc bôi trực tiếp vào chân tóc. Công dụng của các loại Gel bôi này là giúp kích thích những nang lông trên da đầu để tóc mọc lên nhanh hơn. 

- Thuốc mọc tóc dạng tinh dầu: Đây là những sản phẩm được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên các sản phẩm này rất dễ gây bết đầu và phải gội sạch đầu khi sử dụng.

Hói đầu di truyền tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng lại gây nhiều bất tiện trong cuộc sống. Trên đây là những cách trị hói đầu di truyền cho bạn tham khảo. Chúc các bạn thành công với những bài thuốc đơn giản nhưng rất hiệu quả này. 

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ