Mũ bảo hiểm bẩn khiến tóc rụng nhiều

Thứ 3, Ngày 17.11.2015

Mới đây, bệnh viện Da liễu quốc gia đã đưa ra khuyến cáo người dân cần cẩn trọng khi sử dụng mũ bảo hiểm. Bởi việc sử dụng và vệ sinh mũ bảo hiểm không đúng cách cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều.

Mũ bảo hiểm bẩn tạo môi trường sống cho vi khuẩn

Hiện tượng rụng tóc ở những người thường xuyên phải đội mũ bảo hiểm không còn quá lạ. Một cuộc khảo sát gần đây cho biết, có tới 50% người đội mũ bảo hiểm có những biểu hiện với các bệnh ở da đầu như: ngứa, gàu, rụng tóc,…

Tình trạng bệnh càng trở nên nghiêm trọng nếu quá trình làm việc thường xuyên đội mũ bảo hiểm hay phải đi dưới trời nắng nóng. Bởi điều này sẽ làm tăng tiết bã nhờn và mồ hôi ở da đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho nấm da đầu phát triển.

Những trường hợp mũ bảo hiểm phải thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn nhưng không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên lại càng làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh hơn. Bởi các vi khuẩn có cơ hội làm tổ, xâm nhập da đầu và gây bệnh cho cơ thể.

Ảnh hưởng của bệnh còn có khả năng lây nhiễm từ người này sang người khác nếu bạn đôi chung mũ bảo hiểm.

thường xuyên vệ sinh mũ bảo hiểm để tránh các bệnh về tóc và da đầu

Thường xuyên vệ sinh mũ bảo hiểm là cách phòng tránh bệnh về tóc và da đầu tốt nhất

Đề phòng rụng tóc do mũ bảo hiểm

Ngày nay mũ bảo hiểm đã trở thành vật bất ly thân của con người, nó được coi là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ vùng đầu trước những tai nạn. Tuy nhiên. Sử dụng chúng như thế nào để vẫn đảm bảo an toàn mà lại tránh được các bệnh da đầu, đặc biệt là tình trạng rụng tóc thì không hẳn ai cũng rõ.

Những gợi ý dưới đây sẽ chỉ dẫn cho bạn bí quyết để ngăn chặn những nguy cơ mắc các bệnh da đầu từ mũ bảo hiểm:

 -  Tuyệt đối không sử dụng mũ  bảo hiểm khi đầu còn ướt.

-  Thường xuyên vệ sinh mũ bảo hiểm nhất, sử dụng lớp lót bên trong mũ để tránh việc tóc phải tiếp xúc trực tiếp với lớp xốp của mũ vì chúng rất dễ bám bụi.

-   Không được đội chung mũ bảo hiểm để tránh những lây nhiễm, gây tổn thương cho da đầu.

-   Sử dụng loài dầu gội lành tính, có độ pH trung bình, tránh để tóc bết hay quá bẩn, tốt nhất hãy tìm tới các sản phẩm được chiết xuất từ tự nhiên để tránh những kích ứng cho da đầu.

-   Nếu thấy các biểu hiện của nhiễm bệnh da đầu, cần đi khám và điều trị ngay tránh để những biến chứng khiến tóc rụng nhiều và gây những tổn hại cho sức khỏe.

Mọi thông tin về tình trạng rụng tóc và điều trị rụng tóc, các bạn có thể gọi: 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999 để được các chuyên gia tư vấn rõ nhất về tình trạng rụng tóc bạn đang gặp phải.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ