Lý do gì khiến phụ nữ sau sinh bị rụng tóc?

Thứ 3, Ngày 26.05.2020

Rụng tóc là một sự thật tàn nhẫn mà phái đẹp phải đón nhận. Tuy nhiên, dường như người phụ nữ phải đối mặt với tình trạng này sau khi sinh con. Vậy, lý do gì khiến phụ nữ sau sinh bị rụng tóc?

Hãy cùng tìm hiểu về những nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc sau sinh ở các mẹ bầu sau khi sinh nhé..

Tỷ lệ rụng tóc cực cao ở phụ nữ sau sinh

Tỷ lệ rụng tóc rất cao ở phụ nữ sau sinh

90% phụ nữ phải đối diện với tình trạng rụng tóc sau sinh

Bên cạnh, tình trạng tăng căng, thừa cân hay rạn da sau sinh. 90% phụ nữ sau sinh bị rụng tóc là một con số biết nói. Một tình trạng đáng báo động và cần được tìm hiểu để có thể giải quyết kịp thời. 

Những gánh nặng và sự mệt mỏi sau khi sinh khiến cho phụ nữ sau sinh vô cùng lo lắng. Nhưng tình trạng rụng tóc ảnh hưởng lớn đến nhan sắc sẽ làm tinh thần của phụ nữ xuống trầm trọng.

Nguyên nhân khiến phụ nữ sau sinh bị rụng tóc

Chúng ta sẽ cùng điểm qua những nguyên nhân cụ thể gây rụng tóc ở phụ nữ sau sinh. Để có thể phần nào khắc phục và hạn chế được tình trạng để phái đẹp luôn giữ được sự tự tin.

Thay đổi nội tiết tố đột ngột

 

Thay đổi nội tiết tố gây rụng tóc sau sinh

Mất cân bằng nội tiết tố - nguyên nhân chính gây rụng tóc sau sinh

Hối thật sự là một cơn ác mộng với nữ giới. Lượng estrogen tăng kéo dài trong suốt thời kỳ thai kỳ giúp tóc chắc khỏe và ít rụng. Tuy nhiên, sau sinh lượng hormone nữ này giảm nhanh gây nên tình trạng rụng tóc cực lớn chính là nguyên nhân chính.

Thay đổi nội tiết tố dẫn đến rụng tóc đã được khoa học chứng minh bằng nhiều nghiên cứu.

Bên cạnh đó, người ta đã tìm thấy một nguyên nhân khác. Chính là lượng prolactin cần thiết để cho nguồn sữa mẹ dồi dào cho con bú cũng góp phần ức chế và làm giảm lượng estrogen ở phụ nữ sau sinh. 

Thiếu hụt dinh dưỡng

Thiếu hụt các chất dinh dưỡng sau sinh

Thiếu hụt dinh dưỡng sau sinh cũng là nguyên nhân gây rụng tóc

Để có tóc khỏe, ít gãy rụng thì một sức khỏe tốt và cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, bà mẹ sau sinh phải đối diện với nhiều vấn đề về dinh dưỡng khiến cho tình trạng rụng tóc thêm trầm trọng.

Sau khi sinh, cơ thể người phụ nữ thường yếu cùng với việc chất dinh dưỡng thường tập trung vào bầu sữa để cung cấp cho con. Việc người mẹ không bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể sẽ làm tóc dễ rụng hơn.

Vì thế, các chuyên gia luôn khuyên và khuyến cáo các bà mẹ phải luôn chú trọng đến bản thân. Tránh việc tập trung chăm sóc cho con mà quên mất đi bản thân.

Tuần hoàn kém

Hệ tuần hoàn máu tốt, máu lưu thông và cung cấp đầy đủ tới não và nuôi dưỡng tóc là yếu tố giúp tóc luôn chắc khỏe. Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh lại đối diện với những khó khăn từ một hệ tuần hoàn không còn quá khỏe mạnh sau sinh.

Người mẹ phải cung cấp dinh dưỡng suốt thời gian dài con nằm trong bụng mẹ. Và khi sinh con thì bà mẹ cũng mất rất nhiều năng lượng và máu khi chuyển dạ cũng như cố gắng hết mức để con chào đời khỏe mạnh.

Đến thời điểm con chào đời, chất dinh dưỡng và sức khỏe người phụ nữ lại dành cho việc tạo sữa nuôi con. Bên cạnh đó, việc gánh nặng gia đình và chăm sóc con cái làm cho người phụ nữ ít khi có thời gian để vận động, rèn luyện cơ thể,...cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng và quá trình lưu thông máu.

Chính những quá trình kéo dài khiến cho tinh thần hao tổn, khí huyết kém và quá trình vận chuyển máu kém đi khiến cho các nang tóc cũng nhận máu không đều gây dễ hư tổn, rụng tóc.

Stress sau sinh

Stress sau sinh gây rụng tóc sau sinh

Stress - yếu tố tác động làm nặng thêm quá trình rụng tóc

Quá nhiều vấn đề lo lắng cho con, cho gia đình. Phải quá lao lực trong việc thức khuya chăm sóc con cùng những gánh nặng cơm áo gạo tiền,...khiến cho tâm lý sau sinh rất kém. Stress sau khi sinh là một căn bệnh mà người phụ nữ phải đối mặt.

Chính việc ảnh hưởng tâm lý sau khi sinh khiến cho tình trạng ăn uống và quan tâm chăm sóc bản thân. Cũng như tình trạng lưu thông máu trong cơ thể kém đi rất nhiều làm cho quá trình rụng tóc nặng lên.

Phụ nữ sau sinh bị rụng tóc do nhiều nguyên nhân gây ra. Đây là tình trạng phổ biến gặp ở hơn 90% phụ nữ sau khi sinh con. Bên cạnh việc thay đổi nội tiết tố thì các yếu tố như stress, dinh dưỡng hay tuần hoàn máu ảnh hưởng rất lớn. 

Vì thế, người phụ nữ nên chú tâm chăm sóc bản thân tốt hơn, sử dụng các loại thuốc bổ trợ, tập thể dục để có thể giảm tối đa tình trạng phụ nữ sau sinh bị rụng tóc.

Hãy liên hệ benhrungtoc.com.vn qua số hotline: 1900 63 64 16 để được tư vấn và giải quyết tốt tình trạng rụng tóc.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ