Làm thế nào để ngăn chặn rụng tóc ở trẻ sơ sinh?

Thứ 4, Ngày 21.10.2015

Tình trạng rụng tóc xảy tới với bé cũng là lúc các mẹ mất ăn mất ngủ tìm mọi biện pháp đối phó. Phải làm sao để ngăn chặn tình trạng này, giúp bảo vệ mái tóc cho bé luôn khỏe manh?

Những gợi ý dưới đây sẽ giải đáp giúp các mẹ những cách giúp ngăn rụng tóc ở các bé.

Những cách giúp ngăn chặn tình trạng rụng tóc ở trẻ sơ sinh

Hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh là hoàn toàn bình thường, và là hiện tượng có thể gặp ở bất cứ bé nào trong 6 tháng đầu đời do nang tóc ngưng phát triển bởi sự thay đổi hàm lượng hormone trong cơ thể bé. 

Tuy nhiên, các mẹ cũng cần chú ý tới việc chăm sóc bé để giảm thiểu số tóc rụng đồng thời kích thích mọc tóc cho bé:

Thường xuyên thay đổi vị trí nằm

ngăn chặn rụng tóc ở trẻ sơ sinh bằng cách thay đổi vị trí nằm

Đây là cách để mẹ hạn chế tình trạng rụng tóc tóc tập trung ở một vị trí. Các mẹ có thể để bé nằm ngửa, nằm nghiêng nhưng hãy thay đổi vị trí cho bé 2 giờ một lần. Đây còn là cách giúp cho đỡ bị bẹp đầu, tuy nhiên mẹ cần tránh cho trẻ sấp bởi có thể khiến bị đột quỵ.

Sử dụng vải satin làm vỏ gối

sử dụng vải satin làm gối giúp trẻ không rụng tóc

Điều này sẽ giúp mẹ hạn chế sự cọ xát vào da đầu đồng thời giúp giữ ẩm cho tóc, ngăn ngừa rụng tóc ở trẻ sơ sin.

Thường xuyên chải tóc và gội đầu

thường xuyên chải tóc và gội đầu giúp ngăn rụng tóc ở trẻ

Cách thức này sẽ giúp mẹ massage da đầu cho bé, giúp kích thích da đầu, để các nang tóc luôn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Đảm bảo cho bé luôn đủ giấc

Đảm bảo cho bé luôn đủ giấc

Giấc ngủ chính là thuốc kích tích mọc tóc lý tưởng của tóc. Bởi trong khi ngủ, cơ thể sản sinh rất nhiều hormone tăng trưởng có tác dụng rất tốt để kích thích mọc tóc.

Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho quá trình phát triển của trẻ, để các nang tóc luôn được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, kích thích quá trình tăng trưởng của tóc.

Nếu sau 6 tháng tuổi mà tình trạng rụng tóc vẫn xảy tới, mẹ nên đưa bé tới các cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn điều trị hợp lý nhất. Bởi rất có thể, tình trạng rụng tóc ở giai đoạn này là lời cảnh báo sức khỏe của bé đang gặp vấn đề.

Mọi thông tin cần tư vấn về rụng tóc ở trẻ sơ sinh xin liên hệ 1900 63 64 16 hoặc 02473.044.999 gặp các chuyên gia của Dược Hoa Sen tư vấn và giải đáp những thắc mắc.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ