Làm sao để ngăn rụng tóc hiệu quả nhất?

Thứ 5, Ngày 05.03.2020

Có lẽ với bất cứ ai trong chúng ta đều mong muốn có một mái tóc khỏe đẹp để tự tin hơn khi giao tiếp. Tuy nhiên, tình trạng rụng tóc xảy ra khá thường xuyên và liên tục có thể gây ảnh hưởng đến điều này.

Nguyên nhân dẫn đến rụng tóc bởi rất nhiều tác động, và yếu tố khác nhau như môi trường thay đổi hay cơ thể chúng ta căng thẳng. Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân cũng như làm sao để ngăn rụng tóc hiệu quả nhất nhé!

Nguyên nhân gây tóc rụng nhiều

Trước khi giải quyết vấn đề liệu chúng ta cần phải làm sao để ngăn rụng tóc, hãy cùng tìm hiểu một số những nguyên nhân cơ bản tác động lên tóc vô tình chúng ta không để ý nên dẫn đến hư tổn cho tóc.

Mất cân bằng nội tiết tố

Đây là yếu tố tác động từ bên trong khiến cho tóc chúng ta cố định. Thông thường nguyên nhân dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố xảy ra ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, tình trạng này cũng xảy ra ở bà mẹ sau sinh. 

Thiếu hụt chất dinh dưỡng

Thiếu hụt các dưỡng chất như biotin

Thiếu hụt dưỡng chất như Biotin

Như các bạn cũng biết, tóc cần được cung cấp đủ Biotin và Vitamin B7 thì mới có thể phát triển khỏe mạnh. Đây là hai yếu tố giúp cho tóc chắc khỏe và bồng bềnh hơn. Tuy nhiên, đa số mọi người không có quá chú trọng đến những dinh dưỡng này trong thực đơn hàng ngày. Chính vì điều này, tóc không được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết.

Sử dụng hóa chất tẩy, nhuộm tóc thường xuyên

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất vì nhiều người hiện nay thích sử dụng các chất tẩy để nhuộm màu tóc đúng chuẩn hơn. Khi sử dụng các chất này với liều lượng nhiều lần và thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng tóc khô xơ, gãy rụng liên tục. Các hóa chất được sử dụng trong các loại thuốc này vô cùng độc hại không chỉ ảnh hưởng lên tóc mà đôi khi còn gây tổn thương lên da đầu. 

Gội đầu, sấy tóc không đúng cách

Gội đầu không đúng cách ghây rụng tóc

Gội đầu không đúng cách cũng gây rụng tóc

Bạn nên lưu ý, khi tóc đang ướt khá dễ gãy rụng. Đặc biệt, khi bạn đang gội đầu nếu không đúng cách có thể dẫn đến tổn thương phần da đầu, và gây rụng tóc cực mạng. Việc bạn sấy tóc sau khi gội cũng vậy. Giống như nhuộm tóc, sấy tóc cũng tác động một sức ảnh hưởng lên da đầu của bạn, nhiệt độ nóng của máy sấy sẽ làm cho tóc bạn khô nhưng cũng đồng nghĩa với việc tổn hại lên da đầu.

Sử dụng sản phẩm ngăn rụng tóc kích thích mọc tóc kém chất lượng

Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm không tốt sẽ dẫn đến tình trạng tóc của bạn nguy kịch hơn và khó mà chữa trị nếu gây ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Làm sao để ngăn rụng tóc hiệu quả?

Làm sao để ngăn rụng tóc hiệu quả? Thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp với những biện pháp khá đơn giản như sau:

Cung cấp dưỡng chất cần thiết cho tóc

Bạn biết đấy tóc muốn khỏe đẹp thì phải luôn bổ sung các chất, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trong thực phẩm ăn hàng ngày. Những thực phẩm giúp cung cấp Biotin hay Vitamin B7 bạn sẽ tìm thấy trong một số sản phẩm giàu dinh dưỡng như hạt hạnh nhân, cà rốt, quả óc chó, rau chân vịt, trứng hoặc sữa đậu nành,...

Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung các sản phẩm giàu Omega 3, Protein có trong cá hồi, thịt và trứng. Các sản phẩm giàu chất kẽm có trong hàu, yến mạch, mầm lúa mì,...

Hạn chế dùng các chất tẩy nhuộm, và máy sấy

Như đã nói ở trên, việc sử dụng các chất tẩy nhuộm gây tác hại lớn lên tóc của bạn vậy nên hãy hạn chế việc này lại để giảm thiểu gãy rụng ở tóc. Bạn nên nhuộm hay tẩy tóc mỗi lần cách nhau ít nhất là 6 tháng. Theo như nghiên cứu thì việc này sẽ giúp tóc có thời gian để thở hơn. Bạn cũng nên lưu ý hạn chế sấy tóc, tốt nhất là để tóc khô tự nhiên.

Sử dụng sản phẩm ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc Green Hair của Dược Hoa Sen.

Viên uống dưỡng tóc Green Hair

Green Hair- ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc

Việc sử dụng các sản phẩm ngăn ngừa và kích thích mọc tóc chất lượng là vô cùng cần thiết, đặc biệt với những người bận rộn. Các sản phẩm này sẽ giúp bổ sung các dưỡng chất còn thiếu, nuôi dưỡng tóc từ bên trong, từ chân tóc cho đến ngọn.

Với sản phẩm ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc của Dược Hoa Sen, được kế thừa từ các bài thuốc dân gian gồm các thành phần như Hà Thủ Ô, Thục Địa, Xuyên Khung, Đương Quy, Mộc Qua, Thiên Ma, và tinh chất nhung hươu,.v..v., sẽ giúp đen tóc, ngăn rụng tóc hiệu quả.

Trên đây là một số phương pháp làm sao để có thể ngăn ngừa rụng tóc. Hy vọng có thể giúp các bạn có được một mái tóc bóng mượt, và khỏe đẹp.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ