Khi vợ “đi theo” tóc

Thứ 3, Ngày 17.11.2015

Chỉ khi gánh lấy hậu quả đau thương thì  Johnny Wong – một giám đốc IT đầy tham vọng mới hiểu rõ được vai trò quan trọng của ngoại hình, đặc biệt là sự hiện diện của tóc cần như thế nào.

So với nữ giới thì nam giới thường xuề xòa hơn trong việc chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình. Họ sẽ không ngồi soi gương cả tiếng đồng hồ chỉ vì một cái mụn trên mặt, không bỏ trận bóng đá lúc nử a đêm để tránh mắt thâm quầng mắt, và sẽ ăn hết trái dưa leo thay vì dùng nó để đắp mặt…

Wong cũng nằm trong số đó, giống như bao ông chồng khác ở Hong Kong, anh luôn chuyên tâm hết mình vào công việc bởi một ý niệm xuyên suốt: công việc tốt, luôn thăng tiến sẽ là nền tảng để được vợ yêu thương hết mực.

Rụng tóc có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Nhưng thực tế đã đã chứng minh điều ngược lại. Kể từ khi các triệu chứng rụng tóc bắt đầu tìm đến thì cuộc sống của Wong cũng tuốt dốc không phanh.

Wong tâm sự: “Tôi đã không nhận ra là vẻ bề ngoài của tôi là nguyên do của mọi chuyện và tôi không nhận ra rằng tôi có thể mất mát nhiều đến thế. Đó là bài học cay đắng”.

Rụng tóc có thể làm đổ vỡ gia đình

Rụng tóc có thể vô tình là nguyên nhân tan vỡ hạnh phúc ra đình

Vợ Wong cho rằng, việc ông chồng bị rụng tóc và không chăm chút đến ngoại hình cũng đông nghĩa với việc không còn qua tâm đến vợ. Đây chính là nguyên nhân làm nảy sinh những mô thuẫn, rạn nứt trong mối quan hệ gia đình.

Và là lí do chính đáng dẫn đến sự đổ vỡ trong hôn nhân của hai người. Sự mất tự tin do tóc rụng nhiều còn khiến Wong suýt mất việc. Đến lúc này Wong mới cay đắng nhân ra rằng, bỏ qua vấn đề ngoại hình chính là thảm họa trong thời đại ngày nay.

Tuy nhiên, Wong không phải là trường hợp duy nhất vướng phải những rắc rối này. Một cuộc khảo sát đã cho biết, tại Hong Kong, có khoảng hàng chục nghìn bà vợ có cùng cảm nghĩ giống như vợ của Wong. Đây chính là lý giải rõ nhất cho thắc mắc vì sao tỷ lệ ly hôn tại đây lại cao đến vậy, chỉ xếp sau Mỹ và Hàn Quốc.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia nghiên cứu cho rằng, phụ nữ ngày càng độc lập về tài chính. Bởi vậy việc các đức ông chồng chỉ chăm chỉ làm việc và cung cấp tiền cho họ là chưa đủ. Họ mong muốn các ông chồng ngoài khả năng tài chính hãy cân đối thời gian để chăm chút cho ngoại hình và sức khỏe của bản thân.

Bởi vậy, nếu muốn gia đình luôn hạnh phúc, các đấng mày râu cũng đừng quên chăm chút cho ngoại hình của mình, đặc biệt là mái tóc.

Mọi thông tin về bệnh rụng tóc và điều trị rụng tóc, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999 để được gặp các chuyên gia về tóc tư vấn

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ