Hiểu rõ về cách chữa rụng tóc theo từng cấp độ

Thứ 2, Ngày 21.09.2015

Rụng tóc là nỗi ám ảnh với không ít người, nhưng việc trị rụng tóc lại không thể nóng vội. Tùy thuộc vào mức độ, thời gian và kiểu rụng ở mỗi người mà khả năng phục hồi của tóc khác nhau. Bởi vậy việc cần hơn cả đó là bạn phải hiểu rõ về tình trạng tóc của mình trước khi tiến hành điều trị.

Để việc điều trị có hiệu quả và cho người bệnh tiện theo dõi, các bác sỹ thường phân chia mức độ bệnh dựa trên các thang đo rụg tóc để mô tả tình trạng rụng tóc ở người bệnh với một đối tượng tóc khỏe mạnh để tạo được cột móc để đo lường sự tiến triển của rụng tóc. Cũng có thể mô tả nó bằng kết quả chữa rụng tóc.

Chữa rụng tóc theo từng cấp độ là như thế nào?

Qua nhiều năm nghiên cứu và theo dõi, Tiến sĩ Hamilton và Tiến sĩ o”Tar Norwood đã lập ra biểu đồ các cấp độ rụng tóc ở nam giới kiểu Androgentic Alopecia (hói đầu di truyền, hói đầu tiến triển hay còn gọi là rụng tóc kiểu vành khăn) và gọi là thang đo Norwood-Hamilton.

 

Thang đo Norwood

Thang đo Norwood – Hamilton đối sánh kết quả chữa rụng tóc ở nam giới

Đối với phụ nữ, kiểu Androgentic Alopecia khác với nam giới. Kiểu rụng phổ biến ở nữ giới là tóc thưa dần ở đường ngôi rẽ chính giữa, tóc mất dần, các chân tóc xa nhau và mật độ tóc mỗi ngày một thưa và có xu hướng lân rộng nên phía trên.

Ludwig

Thang đo Ludwig đối sánh kết quả chữa rụng tóc ở nữ giới

Việc lập biểu đồ các cấp độ rụng tóc giúp xác định được cấp độ rụng tóc và đối sánh kết quả chữa rụng tóc. Điều này sẽ giúp người bệnh hiểu rõ về mức độ rụng của mình để có liệu trình điều trị bệnh phù hợp. Đồng thời việc này cũng khiến họ tiện theo dõi hơn quá trình phục hồi, hiệu quả chữa rụng tóc tiến triển ra sao.

Để áp dụng theo phương pháp chữa rụng tóc Androgentic Alopecia ở cả nam và nữ, trước hết cần xác định được tình trạng rụng tóc của người bệnh đang ở cấp độ nào để làm mốc.

Hướng điều trị sẽ áp dụng tùy thuốc vào cấp độ rụng tóc tương ứng của người bệnh tương ứng với 2 thang đo trên. Quá trình này cần sự kiên trì, không nóng vội bởi vậy bác sỹ phải giải thích cặn kẽ cho bệnh nhân để tránh tâm lý hoang mang, lo lắng vì không thấy kết quả.

Việc điều trị rụng tóc theo từng cấp độ cần một quá trình lâu dài bởi vậy cần hơn hết là sự kiên trì của người bệnh. Bên cạnh đó, trong quá trình phục hồi tổn thương cho tóc, người bệnh cũng cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc tóc hợp lý để hiệu quả chữa rụng tóc được tốt nhất.

Nếu bạn đang bị rụng tóc và chưa biết rõ tình trạng của mình như thế nào thì có thể gọi điện đến tổng đài của Dược Hoa Sen để được tư vấn rõ về tình trạng rụng tóc và phương pháp chữa rụng tóc hiệu quả.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ