Giải mã tình trạng rụng tóc sau sốt xuất huyết

Thứ 3, Ngày 16.01.2018

Tưởng như sốt xuất huyết đã kết thúc nhưng đi kèm với đó là tình trạng rụng tóc và sút cân hầu như ở tất cả các bệnh nhân đã từng bị sốt xuất huyết. Cùng Green Hair đi tìm lời giải đáp cho hiện tượng này trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

Nhận biết rụng tóc do sốt xuất huyết

Thường biểu hiện rụng tóc bắt đầu sau khi sốt khoảng 1-2 tháng. Tóc rụng rất nhiều, có khách hàng miêu tả sau 2 tháng rụng mất khoảng 1/3 lượng tóc trên đầu.

Nếu bạn đã từng bị sốt xuất huyết và sau đó thấy số lượng tóc rụng quá nhiều bạn cần nghĩ đến khả năng rụng tóc do sốt xuất huyết.

Nguyên nhân gây rụng tóc sau sốt xuất huyết

Khi cơ thể bị sốt, lượng dưỡng chất cần thiết đến nuôi dưỡng nang tóc giảm đi, đặc biệt ở sốt xuất huyết hệ miễn dịch suy giảm và tiểu cầu giảm. Sau khoảng 1-2 tháng, nang tóc dùng hết lượng dưỡng chất dự trữ và không còn đủ dưỡng chất để nuôi dưỡng các cây tóc hiện tại cũng như mọc mới lên dẫn đến tình trạng rụng tóc.

Đồng thời, trong thời gian bị sốt, người bệnh nằm một chỗ, không thể tắm gội nên tuyến bã nhờn tiết ra các chất cặn bã nhưng không được làm sạch dẫn đến bít tắc các lỗ chân lông, khiến chân tóc bị bít lại, không lấy được dưỡng chất nuôi chân tóc dẫn đến tóc rụng.

Nguyên nhân thứ ba là do tâm lý người bệnh lo lắng, căng thẳng, mất ngủ, ăn kém dẫn đến suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh gây ra rụng tóc.

rụng tóc sau khi sốt xuất huyết

Sau khi sốt xuất huyết khoảng 1-2 tháng, tóc có biểu hiện rụng ồ ạt

Khắc phục tình trạng rụng tóc sau sốt xuất huyết như thế nào?

Tỉ lệ rụng tóc sau sốt xuất huyết rất cao, phần nhiều do hai nguyên nhân đầu tiên. Do đó chủ động phòng tránh là cách tốt nhất. Lời khuyên cho các bạn là nên bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể càng sớm càng tốt, thậm chí ngay từ giai đoạn hồi phục sốt xuất huyết. Các vitamin và khoáng chất cần bổ sung cho cơ thể là vitamin nhóm B, sắt, biotin..

Ngoài ra, nhưng sản phẩm Đông dược có công dụng bổ huyết, hoạt huyết cũng giúp tăng cường tuần hoàn máu và chất lượng máu đến nuôi dưỡng nang tóc trên da đầu, từ đó giúp tóc giảm rụng và kích thích tóc mọc lên chắc khỏe hơn.

Về dầu gội, bạn nên lựa chọn dầu gội từ thành phần thảo dược, an toàn và dịu nhẹ hơn với các nang tóc đang yếu. Khi gội đầu bạn cũng nên xoa nhẹ nhàng, không nên gãi mạnh vì sẽ vô tình kéo nang tóc yếu ra khỏi da đầu và khiến tóc rụng nhiều hơn. Bạn không nên chải khi tóc còn ướt, khi tóc khô nên xõa hoặc buộc nhẹ nhàng. 

Nếu các bạn cần thêm thông tin xin hãy gọi tổng đài của Dược Hoa Sen để được tư vấn chi tiết hơn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ