Điểm mặt những loại thực phẩm gây rụng tóc

Thứ 6, Ngày 07.08.2015

Nuôi dưỡng từ bên trong với chế độ dinh dưỡng hợp lý là lời đảm bảo tốt nhất cho một mái tóc khỏe mạnh. Nhưng có những loại thực phẩm lại có thể là nguyên nhân khiến tình trạng rụng tóc hỏi thăm bạn trong tương lai gần.

Những thực phẩm thường gặp trong cuộc sống gây rụng tóc

Có những nguyên nhân gây rụng tóc đến từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày hay ngay cả những loại đồ ăn, thực phẩm bạn sử dụng. Để tránh tình trạng rụng tóc không trầm trọng thêm và để mái tóc luôn khỏe mạnh, chắc khỏe bạn tuyệt đối không nên đụng vào những đồ ăn sau đây:

Đồ chiên rán

Đây được coi là kẻ thù của mái tóc bởi chúng chứa rất nhiều các acid béo bão hòa có thể gây mất cân bằng nội tiết tố và là lý do để tóc giã từ bạn.

đồ chiên rán gây rụng tóc

Các acid béo trong đồ chiên rán không có lợi cho tóc của bạn

Caffein

Nếu bạn đang khổ sở vì rụng tóc kéo dài thì tuyệt đối tránh xa người bạn này và các cgaats kích thích khác tương tự như: rượu, đồ uống có gas, cồn,… bởi nó có thể làm cho tình trạng rụng tóc càng khó chịu hơn. Đây cũng là những tác nhân làm bạn có nguy cơ bị mất ngủ, mang tới những stress, căng thẳng. Và vì thế mà rụng tóc, hói đầu cũng theo đó mà tìm tới bầy bạn.

Thực phẩm chứa nhiều đường

Nếu không muốn phải đối mặt với những “khoảng sân bay” do tóc rụng từng mảng thì đừng nên kết thân với những thực phẩm này. Aspartame – chất ngọt nhân tạo có trong các loại thực phẩm chế biến sẵn có thể giúp bạn hiện thực hóa điều đó.

thực phầm chứa nhiều đường gây rụng tóc

Các thức ăn chứa nhiều đường cũng không phải là người bạn tốt cho tóc

Việc bạn tiêu thụ chất ngọt khiến cơ thể sẽ tăng cường sản xuất insulin và androgen – hormone tác dụng thu hẹp nang lông. Nếu hiện tượng này tái diễn trong thời gian dài có thể dẫn tới tình trạng rụng tóc.

Thực phẩm chứa nhiều tinh bột

Tinh bột rất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên bạn cần phải biết nạp cho cơ thể phù hợp. Việc bổ sung lượng lớn tinh bột vào cơ thể có thể khiến lượng đường trong máu tăng cao đột ngột. Và đó có thể trở thành nguyên nhân khiến mái tóc thưa dần.

Thực phẩm đóng hộp

Các thực phẩm đóng gói vẫn luôn được cảnh báo không tốt cho sức khỏe, tránh lạm dụng.Và nó cũng có thể mang tới hiện tượng rụng tóc. Chất bảo quản, hương liệu có trong các loiaj đồ ăn này có thể gây ra những tác động cho mái tóc. Đặc biệt với những thực phẩm có màu cánh kiến hoặc màu đỏ thẫm thì người bệnh rụng tóc cần tuyệt đối tránh.

các chất bảo quản trong thực phẩm đóng hộp là kẻ thù của tóc

Chất bảo quản có trong các loại thức phẩm này chính là kẻ thù cho mái tóc của bạn

Thực phẩm chứa nhiều vitamin A

Có vẻ mâu thuẫn bởi chúng ta vẫn được khuyến cáo rằng vitamin A có tác dụng rất tốt để nuôi dưỡng tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Nhưng nó có thể trở thành thủ phạm “đánh cắp” tóc của bạn nếu sử dụng không hợp lý.

Theo chuẩn quốc tế, mỗi ngày cơ thể cần tiêu thụ 5.000 IU vitamin A, tuy nhiên nếu con số này vượt ngưỡng 25.000 có thể gây độc cho cơ thể, dẫn tới tình trạng rụng tóc.

Hãy chọn lọc những loại thực phẩm phù hợp để sử rụng nếu bạn đang gặp tình trạng rụng tóc nhé. Mọi thông tin thêm có thể liên hệ với tổng đài của Dược Hoa Sen để được giải đáp.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ