Đi tìm vị trí dễ bị hói đầu ở nam giới và nữ giới

Thứ 4, Ngày 17.01.2018

Hiện tượng hói đầu tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại là nỗi ám ảnh với không ít người. Đây chính là nguyên nhân cho những lo lắng, mất tự tin của khổ chủ mỗi khi xuất hiện trước đám đông. Tuy nhiên hiện tượng này lại có sự khác biêt giữa hai dưới, hãy cũng chúng tôi đi tìm sự khác biệt này qua những chia sẻ dưới đây:

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn bị hói đầu

Nếu như trước đây, tình trạng hói đầu được biết đến chủ yếu ở nam giới do tác động của yếu tố di truyền thì ngày nay nữ giới cũng phải mang những phiền hà của chứng bệnh này.

Những tác động từ môi trường hay thói quen chăm sóc tóc, sự thay đổi sinh lý cũng có thể mang đến chứng hói đầu. Có thể nhận biết căn bệnh này qua những dấu hiệu dưới đây:

► Tóc rụng nhiều, liên tục trong thời gian dài

► Tóc con mọc ít hoặc không mọc trở lại

► Da đầu bị lộ những mảng trắng lớn.

những dấu hiệu của bệnh hói đầu

Tóc rụng nhiều, liên tục trong thời gian dài là biểu hiện của chứng hói đầu

Triệu chứng hói đầu ở nam giới

Mặc dù cùng gặp phải tình trạng hói đầu, tuy nhiên nam giới có nguy cơ mắc bệnh hói đầu cao hơn và có khả năng dẫn đến trọc đầu. Cùng điểm qua những vị trí dễ bị hói đầu ở nam giới:

 Hói ở trước trán: Thoạt đầu là một đường chân tóc ở trán bị lùi lại và xuất hiện những vùng hói đầu tiên, tóc trở nên mỏng hơn, dần dần cả vùng bên trên đầu là một mảng hói, sau đó tóc rụng dần và hói gần như toàn bộ đầu. 

► Hói ở đỉnh đầu: ở trường hợp này, phần tóc ở phía trên đỉnh đầu sẽ bị rụng nhiều dẫn đến hói một mảng nhỏ sau đó lan rộng ra toàn bộ da đầu. Vị trí hói đầu này sau cùng sẽ chỉ còn lại tóc ở sau gáy và hai bên mang tai, da đầu nhẵn bóng.

 Hói từng mảng: khi gặp phải loại hói đầu này, tóc sẽ rụng thành từng đốm tròn bằng đồng xu hoặc từng mảng trên da đầu. Thời kì đầu, tóc con có mọc lại nhưng với số lượng ít, sợi mảnh và rụng rất nhanh. Da bề mặt nhẵn thin và hơi teo, sau đó có thể lan rộng ra toàn bộ đầu.

nam giới có nguy cơ bị hói đầu cao hơn nữ giới

Nam giới có nguy cơ bị hói đầu cao hơn nữ giới

Ví trị hói đầu hay gặp ở nữ giới

Hiện tượng hói đầu ở nữ giới hay còn gọi là rụng tóc khuếch tán, khiến rụng tóc ở da đầu. Khác với nam giới, ở nữ giới thường không bị hói hoàn toàn, thường thì họ vẫn có một lượng tóc nhất định. Có thể xác định hói đầu ở nữ giới qua một số vị trí dưới đây:

Hói ở đường rẽ ngôi: Tóc thưa dần ở đường ngôi rẽ chính giữa, tóc mất dần, số lượng tóc con mọc lại ít nhưng thường không mọc ở xung quanh vùng này. Cách chân tóc mọc cách xa nhau, mật độ tóc mỗi ngày một thưa và có xu hướng lan rộng ở phía trên.

Hói ở hai bên trán: hiện tượng này rất dễ gặp phải ở phụ nữ sau sinh. Tóc mỏng dần ở hai bên trán, lượng tóc con mọc lại ít và rất dễ bị gãy rụng. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến bị hói ở hai bên trán.

Hói ở phía trước trên: vị trí hói này ở gần trán, khiến lượng tóc ở khu vực này giảm dần, ít tóc con và dễ nhận thấy ở những người có tóc mái.

Bệnh hói đầu tuy không thể chữa khỏi hoàn toàn những bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng tóc gãy rụng nhiều nhờ chế độ ăn uống khoa học, có lối sống lành mạnh, giữ cho tinh thần luôn thư giãn, thoải mái đồng thời tránh xa các thói quen có hại cho tóc.

Ngoài ra để có thể giảm thiểu thấp nhất những rắc rối mà tình trạng bệnh này mang lại bạn nên dùng các sản phẩm giúp ngăn ngừa gãy rụng và kích thích mọc tóc được chiết  xuất từ các thảo dược tự nhiên như Green hair. Với sự kết hợp của các thành phần thảo dược như: hà thủ ô, thục địa, xuyên khung, đương qui,… 

Green hair mang đến khả năng bổ thận,  bổ huyết hoạt huyết giúp nâng cao thể trạng và lấy lại trạng thái cân bằng của cơ thể trước những thay đổi nội tiết tố, đồng thời đẩy mạnh quá trình lưu thông máu đến các mao mạch ở vùng da đầu tạo điều kiện để các nang tóc được hấp thu đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho quá trình phục hồi các hư tổn và nuôi dưỡng tóc. 

Cùng với đó, sản phẩm còn được bổ sung tinh chất mầm đậu tương cùng các loại vitamin B5 và vitamin H giúp cân bằng nội tiết tố, mang đến các vi chất cần thiết cho sự phát triển của tóc giúp tóc mọc khỏe, sợi tóc mềm mại và óng mượt.

Khả năng giảm gãy rụng, kích thích tóc mọc nhanh mà không gây ra bất cứ kích ứng nào đối với cơ thể chính là nguyên nhân khiến Green Hair trở thành lựa chọn để ngăn chặn những dấu hiệu của căn bệnh hói đầu.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ