Đi tìm thủ phạm khiến bé yêu bị hói

Thứ 4, Ngày 21.10.2015

Tình trạng rụng tóc xảy tới với bé  cũng là lúc các mẹ đứng ngồi không yên tìm mọi biện pháp để đối phó. Nhưng để có cách khắc phục tốt nhất, việc cần hơn cả các mẹ phải biết rõ vì đâu mà hiện tượng rụng tóc xảy tới với bé?

Những nguyên nhân gây ra hói ở trẻ

Có những nguyên nhân nào gây ra tình trạng hói ở các bé. Hãy cùng theo dõi nhứng chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Do thay đổi hormone

Đây là nguyên nhân chủ yếu mang tới tình trạng rụng tó ở trẻ. Trong suốt thời gian thai kì, khi bé còn nằm trong bụng mẹ, dinh dưỡng nuôi tóc của bé hoàn toàn nhờ vào nguồn hormone có từ me.

Bởi vậy, khi trẻ được sinh ra cũng đồng nghĩa với việc lượng hormone này mất đi.Điều này có thể gây nên tình trạng rụng tóc ở trẻ sơ sinh.

Bất cứ trẻ sơ sinh nào cũng có thể gặp phải tình trạng này trong 6 tháng đầu đời.Tuy nhiên các mẹ cũng không cần lo lắng bởi vì nó sẽ tự động chấm dứt và tóc mới sẽ mọc ngay sau đó.

nguyên nhân bé bị hói

Giai đoạn thay tóc

Cũng giống như bất cứ cơ quan nào, tóc cũng có chu kì phát triển của riêng mình. Điều này sẽ xảy tới ở bất kì ai. Tuy nhiên, rất khó nhận thấy điều này ở tuổi trưởng thành vì tóc chúng ta nhiều, nhưng với bé, chu kì này lại rất dễ dàng nhận biết.

Nếu bé rụng tóc bởi nguyên nhân này thì các mẹ cũng không cần quá lo lắng bởi các sợi tóc mới sẽ nhanh chóng thay thế vị trí của các sợi tóc đã mất đi.

Do tư thế ngủ

Tư thế nằm ngủ có ảnh hưởng trực tiếp tới tóc của bé và gây nên tình trạng rụng tóc. Việc mẹ chỉ cho bé nằm ở một tư thế (phổ biến nhất là ngằm ngửa) sẽ khiến phần tóc ở gáy bị rụng nhiều hơn bởi da đầu của bé ở phần này thường xuyên cọ xát với gối và chiếu.

Hiện tượng “cứt trâu”

Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng rụng tóc ở trẻ.Không những làm cho tóc rụng, nó còn có thể làm kìm hãm sự phát triển của tóc mới. Sở dĩ hiện tượng này xuất hiện ở bé là do tuyến da trên đầu của bé hoạt động quá mạnh.

Khi các bã nhờn này tiết ra và kết dính với số lượng lớn các tế bào chết sẽ làm cản trở quá trình bong tróc của các tế bào này và tạo thành các mảng bám bẩn trên da đầu bé mà chúng ta quen goi là “cứt trâu”.

Tuy nhiên, mẹ cũng không cần quá lo lắng bởi nó có thêt tự biến mất và chỉ một thời gian sau tóc mới của bé sẽ mọ lại bình thường.

Ngoài ra, tình trạng rụng tóc ở bé có thể đến do tác động của các vi khuẩn nấm, da đầu, do ăn uống hiếu hụt chất dinh dưỡng hoặc ngủ không đủ giấc,… Do đó, để đảm bảo cho mái tóc luôn khỏe mạnh, mẹ cần lưu ý quá trình mọc tóc ở bé để tránh những ảnh hưởng xấu.

Mọi thông tin tư vấn về bệnh rụng tóc và cách chăm sóc tóc trẻ, xin gọi: 1900.63.64.16 để được các chuyên gia tư vấn rõ nhất. 

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ