Đi tìm nguyên nhân khiến tóc bạc khi về già

Thứ 5, Ngày 14.01.2016

Tuổi già đến cùng những thay đổi thú vị. Và câu hỏi mà mọi người vẫn thường thắc mắc đó chính là:

Vì sao tóc chúng ta lại bạc đi khi già?

Trước tiên, hãy tìm hiểu vì sao tóc có màu. Giống như da, tóc có màu nhờ sắc tố có tên là melanin. Bạn có có biết, melanin được hình thành từ trước khi chúng ta sinh ra?

Và bạn có biết, trước khi mọc lên, tóc đều có màu trắng. Sắc tố đậm đươch coi là eumelanin, còn sắc tố nhạt là pheomelanin.

Chúng tạo ra 1 phổ màu tóc rộng. Những sắc tốt này được tạo thành từ những tế bào mang tên melanocyte. Chúng nằm trên bề mặt da đầu, nơi nang tóc mọc xuyên qua.

Melanocyte tiêm melanin vào trong tế bào chứa keratin – đây là loại protein cấu tạo nên tóc. Có rất nhiều yếu tố có thể thay đối sắc tố của tóc, cả trong lẫn ngoài như: di truyền, hormone, khí hấu, tuổi tác, chất độc hay thậm chí phơi nhiễm chất cũng có thể tác động tới sắc tố của tóc.

Bạn nên chú ý đến thời điểm tóc cha mẹ hay ông bà của bạn bạc đi trông thấy vì có thể bạn rồi cũng sẽ như vậy. Tóc bạc khi già là do melanin không được duy trì ở tế bào chân tóc.

Có thể chúng chết đi, hoặc hoạt động kém dân đi. Bạn càng có ít melanin thì tóc sẽ càng bạc nhanh đi. Mỗi nang tóc đều phát triển riêng và chứa melanin riêng. Đó là lý do tóc bạc đi ở những thời điểm khác nhau.

Hiện nay vẫn chưa có bằng chứng chắc chắn về nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Nhưng một nghiên cứu mới đây cho thấy, nang tóc sản xuất ít hydrogen peroxide theo thời gian sẽ dẫn đến nang tóc bạc dần. Vì vậy hãy luôn chăm sóc thật tốt cho mái tóc của bạn mỗi ngày nhé.

Mọi thông tin về cách chăm sóc và điều trị rụng tóc, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999 để được gặp các chuyên gia tư vấn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ