Đi tìm nguyên nhân gây rụng tóc ở người trẻ

Thứ 3, Ngày 06.10.2015

Không chỉ người già phải rầu rĩ vì nỗi buồn rụng tóc mà tỷ lệ những bạn trẻ nhập “hội” cũng tăng lên đáng kể. Và nguyên nhân mang tới điều đó có thể bắt nguồn từ chính những thói quen trong cuộc sống hiện đại.

Những nguyên nhân nào gây ra tình trạng rụng tóc ở những người trẻ tuổi?

Có những nguyên nhân gây rụng tóc tưởng chừng từ những hành động rất đơn giản, hãy xem những nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc ở người trẻ tuổi mà chúng tôi liệt kê ngay tại đây.

Nhịn ăn giảm béo quá độ

Việc giảm cân không theo một lộ trình khoa học có thể là nguyên nhân mang tới tình trạng rụng tóc. Bởi thành phần cấu tạo chủ yếu của tóc là protein có chứa nhiều các nguyên tố vi lượng như kẽm, sắt và đồng.

Trong khi đó việc ăn kiêng khiến chúng ta đa phần thường chỉ ăn rau, hoa quả,… khiến các nguyên tố vi lượng không được cung cấp đầy đủ. Điều này làm gián đoạn quá trình cung cấp dinh dưỡng tới các nang tóc dẫn tới tình trạng rụng tóc.

Dùng điều hòa nhiều

Có thể bạn không tin nhưng điều này cũng là thủ phạm mang tới tình trạng rụng tóc. Bởi gió mát và gió ấm thổi từ trong điều hòa ra có thể gây mất cân bằng ẩm trên da đầu. Việc này kéo dài có thể làm ảnh hưởng tới việc phát triển của tóc, gây rụng tóc.

Một số nguyên nhân gây ra rụng tóc ở người trẻ.

Dùng máy tính quá nhiều

Một nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc dùng máy tính nhiều và rụng tóc. Theo đó, khi bạn sử dụng máy tính trong thời gian dài sẽ làm cho tính hưng phấn của não liên tục tăng cao làm rối loạn chức năng bài tiết trong của tóc.

Điều này sẽ gây trở ngại cho quá trình cung cấp dinh dưỡng cho tóc dẫn đến tóc gãy và rụng nhiều hơn.

Ăn quá cay và nhiều dầu mỡ

Các loại thức ăn này cũng được coi là kẻ thù của mái tóc. Bởi việc sử dụng chúng quá nhiều làm cho tuyến bài tiết dưới da tiết ra quá nhiều làm tắc nghẽn đồng thời có thể khiến tóc bị khô, làm vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Việc này kéo dài sẽ gây tổn thương cho tóc, khiến tóc dễ bị rụng.

Sử dụng thuốc tránh thai

Tác dụng của các loại thuốc tránh thai sẽ dẫn tới sự thay đổi nội tiết tố. Sự xáo trộn này cũng có thể mang tới tình trạng rụng tóc.

Ở một số phụ nữ có tình trạng tóc rụng nhiều sau khi sử dụng thuốc tránh thai. Điều này có thể là do chị em không uống đồng thời với các vitamin dẫn tới cơ thể có thể bị thiếu hụt các vitamin C, B11, B12.

Giải pháp nào để giúp hạn chế tình trạng rụng tóc ở giới trẻ?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng rụng tóc cho giới trẻ hiện này, mà đa phần đó là những nguyên nhân có tác động từ môi trường ngay trong cuộc sống, những thói quen sinh hoạt không khoa học, do căng thẳng.

Để khắc phục tình trạng đó có thể sử dụng Viên uống dưỡng tóc Green Hair dạng lọ

Viên uống dưỡng tóc green hair dạng lọ

Là TPBVSK của công ty dược Hoa Sen với các thành phần hoàn toàn từ tự nhiên, giúp nuôi dưỡng tóc từ bên trong, kích thích mọc tóc, giảm thiểu tình trạng rụng tóc do những yếu tố thường gặp trong cuộc sống mà không gây ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, dạ dày hay huyết áp.

Mọi thông tin về sản phẩm & tư vấn rụng tóc xin gọi: 1900.63.64.16 hoặc 02473.044.999 để được các chuyên gia của Dược Hoa Sen tư vấn về rụng tóc, trị rụng tóc.

Là sản phẩm của công ty TNHH Dược Phẩm Hoa Sen

GPQC: 2097/2014/XNQC-ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ