Đi tìm giải pháp ngừa rụng tóc ở tuổi trung niên

Thứ 4, Ngày 30.09.2015

Cũng giống như bất cứ cơ quan nào trong cơ thể, mái tóc cũng có thời kì sinh trưởng và già đi cùng những bước tiến của thời gian. Song điều này không có nghĩa, ở tuổi trung niên tóc “được quyền” rụng nhiều và gây ra tình trạng thưa tóc, hói đầu.

Những giải pháp ngăn ngừa rụng tóc ở tuổi trung niên 

Có nhiều phương pháp giúp ngăn ngừa rụng tóc ở tuổi trung niên đến ngay từ những thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày đến sử dụng những loại TPCN để giúp nuôi dưỡng tóc. Hãy cùng tìm hiểu những giải pháp giúp ngăn rụng tóc hiệu quả ở lứa tuổi trung niên cả nam giới và với chúng tôi ngày hôm nay. 

giải pháp ngăn ngừa rụng tóc tuổi trung niên

Rụng tóc, hói đầu – Nỗi buồn tuổi trung niên

Rụng tóc ở tuổi trung niên: Sinh lý hay bệnh lý?

Rụng tóc là hiện tượng sinh lý bình thường mà bất kì ai cũng phải trải qua. Đặc biệt đối với những người ở tuổi trung niên, hiện tượng này càng diễn ra mạnh mẽ cùng với quá trình lão hóa của cơ thể. Tuy nhiên đây cũng có thể là cảnh báo bệnh lý mà cơ thể đang gặp phải nếu bạn thấy lượng tóc rụng gia tăng rõ rệt và không có dấu hiệu mọc lại.

Thủ phạm chính dẫn tới tình trạng này bắt nguồn từ việc suy giảm tuần hoàn máu nuôi dưỡng tóc (cụ thể nang tóc). Bởi lẽ trong đông y, máu có vai trò quyết định đến sự phát triển của tóc.

Họ quan niệm TÓC là phần thừa của HUYẾT (máu), được huyết nuôi dưỡng. Mà CAN (gan) là nơi tàng trữ và điều tiết lượng huyết trong cơ thể. Mặt khác huyết do tinh sinh ra, tinh tàng trữ ở THẬN, vì vậy thận là căn nguyên sinh ra tóc.

Bước vào tuổi trung niên, việc sản xuất, tái tạo hồng cầu (máu) bị ngưng trệ; các mạch máu mất đi sự đàn hồi nên những vùng xa tim (như tóc) không nhận đủ oxy và dinh dưỡng cần thiết. Đây chính là lý do, nang tóc teo dần và mất khả năng hồi phục. 

Hơn nữa, ở giai đoạn này, khả năng tổng hợp các vitamin khoáng chất, hấp thụ chất dinh dưỡng từ hệ tiêu hóa cũng phần nào suy giảm đáng kể. Thường xuyên sử dụng các loại thuốc nhuộm để đối phó với tóc bạc, mất ngủ, lo lắng, căng thẳng… cũng là yếu tố góp phần làm tăng tốc độ rụng tóc.

Làm chậm tiến triển rụng tóc với lối sống khoa học

Quy luật của tạo hóa khiến ai cũng đều phải trải bước vào quá trình lão hóa và chúng ta không thể thay đổi quy luật này. Song hoàn toàn có thể làm chậm quá trình lão hóa của tóc, ngăn chặn tiến triển rụng tóc nhờ điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt hàng ngày:

Bổ sung dưỡng chất tốt cho tóc: Đừng quên bổ sung cho cơ thể các loại thực phẩm giàu protein, sắt, vitamin B, biotin,… để đảm bảo những dưỡng chất thiết yếu cho tóc luôn khỏe mạnh. Trong những trường hợp tóc rụng nhiều nên bổ sung hàm lượng cao hơn từ viên uống dưỡng tóc.

Tăng cường tập luyện: Vận động thường xuyên không chỉ giúp tăng cường lưu thông máu mà còn bảo vệ sức khỏe nói chung. Những môn thể dục như: đi bộ, bơi lôi, yoga,… là những gợi ý sáng suốt trong thời kì này.

Giữ cho tinh thần luôn thoải mái: Đây là cách tốt nhất để cơ thể không rơi vào trạng thái căng thẳng, stress kéo dài. Hãy tạo cho mình những thói quen như: đọc sách, nghe nhạc, đi du lịch,… để tinh thần luôn được thư thái, thoải mái.

Bổ sung thảo dược tốt cho máu: Theo đông y, các vị thuốc dùng trong điều trị bệnh rụng tóc cần dựa trên công dụng bổ gan thận, dưỡng huyết, mà điển hình Hà thủ ô. Nhờ thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu; bảo vệ tế bào gan, giải độc và tăng cường chức năng thận nên Hà thủ ô giúp trị rụng tóc từ bên trong.

Ngoài ra xuyên khung, đương quy, thục địa… giúp cải thiện tuần hoàn máu nuôi dưỡng nang tóc (dưới da da đầu).

Sử dụng thực phẩm chức năng nuôi dưỡng ngăn ngừa rụng tóc 

Có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng giúp ngăn ngừa rụng tóc, nuôi dưỡng tóc khỏe ngay từ bên trong.  Chúng tôi giới thiệu sản phẩm dạng viên uống Green Hair có hai dạng lọ và vỉ giúp nuôi dưỡng tóc ngay từ bên trong.

Sản phẩm của công ty dược phẩm Hoa Sen đã có gần 10 năm trên thị trường. 

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ