Đề phòng rụng tóc do nấm da đầu

Thứ 6, Ngày 07.08.2015

Không chỉ đưa tới cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cũng những tổn thương cho da, nấm da đầu còn là một trong những thủ phạm chính gây nên tình trạng rụng tóc cho bạn.

Mất tóc vì nấm da đầu

Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở nước ta chính là điều kiện thuận lợi để các chủng nấm phát triển, nhất là các bệnh nấm da đầu. Và đó cũng chính là lý do vì sao có vô vàn người phải đối mặt với tình trạng rụng tóc. Loại nấm mang tới tình trạng rụng tóc chủ yếu là do Trichophyton và Microspoum.

Chủng nấm Trichophyton thường gặp cả ở trẻ em và người lớn. Nó thường gây ra những mảng bong tróc vảy ở da đầu và khiến tóc trong vùng bị bệnh gãy sát da đầu, có thể thấy các chấm đen. Các tổn thương do loại nấm này thường làm trụi tóc, có thể khiến các mảng bong vảy liên kết tạo thành mảng lớn tóc bị gãy không đều và không gây ngứa.

nấm da đầu gây rụng tóc từng mảng

Các bệnh nấm da đầu có thể là nguyên nhân khiến tóc rụng từng mảng

Loại nấm Microsporum lại mang tới hiện tượng xén tóc. Chủng nấm này thường xuyết hiện ở trẻ em và có thể lấy truyền nếu sử dụng chung mũ, nón, lược. Tổn thương do Microsporum mang tới là những mảng da bị bong vảy ở đầu có hình tròn hoặc hình bầu dục. Tóc ở vùng da đầu bị tổn thương thường bị xén cách da đầu khoảng 5 – 8 cm, chân tóc được phủ một lớp trắng.

Làm sao để điều trị rụng tóc do nấm?

Để có thể chấm dứt tình trạng rụng tóc từng mảng do nấm da đầu bạn cần tới các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám, xác định rõ nguyên nhân gây bênh. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng các loại thuốc trị nấm, các loại thuốc bôi ngoài da,… bởi có thể khiến cho tình trạng rụng tóc nặng hơn.

Ngoài ra để ngăn ngừa tình nấm da đầu gây rụng tóc, trong quá trình chăm sóc tóc bạn cần ưu ý:

Không sử dụng chung khăn lau đầu với người khác để tránh nấm lây lan

Tuyệt đối không sử dụng chung các loại khăn đội đầu để tránh bệnh lây lan

 -  Tuyệt đối không dùng các loại dầu gội, hóa chất có độ tẩy rửa mạnh, không gội đầu quá nhiều và không cão gãi mạnh gây chầy xước da đầu.

-  Luôn đảm bảo cho tóc khô, sạch, trước khi đi ngủ phải đảm bảo tóc đã khô.

-  Không dùng mũ quá chật và dùng mũ trong thời gian dài bởi có thể khiến tóc ẩm, dễ rụng hơn.

-  Không sử dụng chung các loại khăn, lược, mũ với những người khác, nhất là với những người có nhiều gàu hoặc có các dấu hiệu bị bệnh nấm tóc bởi đây là bệnh dễ lây nhiễm.

-  Khi có các triệu chứng bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời, tuyệt đối không được tự ý dùng các loại thuốc điều trị bệnh.

Khi gặp các bệnh rụng tóc hay nấm da đầu hãy gọi: 1900.63.64.16 được các chuyên gia tư vấn kịp thời tránh rụng tóc khi không chữa trị kịp thời.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ