Dấu hiệu cảnh báo bệnh hói đầu “hỏi thăm”

Thứ 2, Ngày 24.08.2015

Hói đầu là nỗi ám ảnh kinh hoàng với cả hai giới, thủ phạm lấy bớt đi sự tự tin của không ít người. Những cảnh báo dưới đây sẽ giúp bạn nhận rõ được tiến triển của bệnh khi ghé thăm cơ thể.

Những dấu hiệu của bệnh hói đầu là gì?

Tình trạng hói đầu không còn là căn bệnh hiếm gặp ngày nay, chúng ra rất dễ nhận biết sự xuất hiện của nó với những dấu hiệu sau đây:

-   Tóc rụng nhiều liên tục và trong thời gian dài

-   Tóc con mọc ít hoặc không mọc

-   Lộ những khoảng không có tóc trên da đầu

Tuy nhiên, tình trạng hói đầu ở hai giới lại có những biểu hiện khác nhau:

Cả Nam giới và Nữ giới đều có nguy cơ bị hói đầu

Cả nam giới và nữ giới đều có nguy cơ bị rụng tóc, hói đầu

Những triệu chứng hói đầu ở nam giới là gì?

Nguy cơ mắc bệnh hói đầu ở nam giới cao hơn ở nữ giới và có khả năng dẫn tới trọc đầu. Có thể nhận thấy tình trạng bệnh qua các vị trí như:

Đường chân tóc thụt lùi: người bệnh sẽ thấy tóc rụng nhiều ở phần phía trước trán, tóc con dù có mọc nhưng giảm dần và nhanh chóng bị gãy, rụng. Dần dần, bạn sẽ thấy một đường chân tóc bị thụt lùi lại và xuất hiện những vùng hói đầu tiên, sau đó sẽ lan rộng thành các vùng lớn trên khắp da đầu.

Hói ở đỉnh đầu: đây là triệu chứng thường gặp do hói đầu ở nam giới và tóc sẽ thường rụng theo hình xoáy ốc. Ban đầu chỉ là một vùng hói nhỏ sau đó lan rộng sang toàn bộ ra đầu. Nếu không có hướng điều trị kịp thời tóc sẽ rụng ngày một nhiều và có thể dẫn tới hói một vùng lớn, lan rộng sang hai bên.

Hói từng mảng: triệu chứng này còn được coi như một loại bệnh tự miễn và diễn ra khá phổ biến. Tình trạng này sẽ khiến tóc rụng thành từng đốm tròn bằng đồng xu hoặc từng mảng trên da đầu. Ban đầu tóc có thể mọc trở lại nhưng lại rụng rất nhanh, lâu dần sẽ khiến bề mặt da bị nhẵn và có thể lan rộng ra toàn bộ đàu.

Đọc thêm: Cách nhận biết hói đầu không phải ai cũng biết

Thế còn những triệu chứng hói đầu ở nữ giới?

Khác với nam giới, nữ giới không bị hói hoàn toàn bởi họ vẫn có một lượng tóc nhất định. Các triệu chứng hói đầu thường thấy ở nữ giới:

Hói ở đường rẽ ngôi: chúng ta sẽ thấy róc rụng dần ở đường rẽ ngôi chính, lượng tóc mọc lại ít, các chân tóc cách xa nhau, mật độ tóc thưa thớt và có xu hướng lan rộng lên phía trên.

Hói ở hai bên trán: tình trạng này sẽ khiến tóc ở hai bên trán mỏng dần, tóc con mọc lại ít và dễ gãy rụng.

Hói ở phía trước bên: triệu chứng hói sẽ bắt đầu ở phần trước trên hoặc gần trán, rồi lan rộng ra xung quanh. Triệu chứng này dễ nhận thấy ở những người để tóc mái.

Triệu trứng hói đầu do bệnh

Hói thành từng mảng lốm đốm: các bệnh về tuyến giáp có thể dẫn tới hiện tượng hói này. Người bệnh sẽ thấy tóc rụng nhiều bất thường, lượng tóc con mọc lên rồi lại rụng đi khiến ra đầu lộ da các mảng da trắng bóng.

Tóc rụng nhiều, da đầu bị ngứa: hiện tượng này sẽ khiến các vùng da bị tấy đỏ và ngứa rồi rụng tóc.

Rụng nhiều toàn bộ đầu: việc sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh có thể dẫn tới tình trạng này.

Việc nhận biết các dấu hiệu hói đầu sẽ giúp ích cho người bệnh phát hiện sớm bệnh để có biện pháp điều trị kịp thời, tránh làm teo các nang tóc khiến tóc khó hồi phục. Nếu bạn đang có những dấu hiệu như trên đây thì rất có thể bạn chuẩn bị gặp tình trạng hói đầu.

Hãy gọi ngay cho tổng đài của chúng tôi để các chuyên gia tư vấn phương pháp ngăn ngừa rụng tóc để tránh đến lúc nang tóc bị tổn thương không thể phục hồi và bạn có nguy cơ bị hói đầu mãi mãi nhé. 

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ