Chặn đứng chứng rụng tóc sau sinh với bí quyết từ thực phẩm

Thứ 4, Ngày 21.10.2015

Không những phải đối diện với những áp lự từ việc nuôi con, gia đình,… không ít bà mẹ còn phải mang thêm những phiền toái  bởi tình trạng rụng tóc như lá mùa thu tìm tới. Phải làm sao để gỡ rối cho tình trạng này?

Những loại thực phẩm giúp cải thiện tình trạng rụng tóc sau sinh

Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp các mẹ giải quyết những rắc rối này, cải thiện tình trạng rụng tóc sau sinh:

Cá 

cá

Các axit omega – 3 cùng vitamin D có trong các là dưỡng chất thiết yếu để các mẹ có một mái tóc khỏe mạnh. Cá hồi sẽ là lựa chọn thích hợp nhất với các mẹ trong giai đoạn này bởi chúng có nhiều sắt giúp bạn vừa bổ sung dinh dưỡng mà lại cải thiện được tình trạng rụng tóc.

Đậu phụ 

đậu phụ

Đây được coi là thực phẩm tuyệt vời để khắc phục tình trạng rụng tóc. Hàm lượng sắt dồi dào trong loại thực phẩm này cũng giúp bổ sung dinh dưỡng cho các mẹ sau thời gian thai kì. Thêm nữa, đậu phụ có tính hàn có hiệu quả rất tốt trong việc thanh lọc giải độc, cải thiện làn da nám sạm, vết nhăn.

Sữa chua

sữa chua

Đây không những là loại thực phẩm tốt cho bé mà còn cực hiệu quả cho mẹ. Trong sữa chua có chứa hàm lượng protein cao giúp khắc phục tình trạng rụng tóc đồng thời kích thích mọc tóc.

Axit béo

a xít béo

Các loại axit bép có chứa omega – 3, omega – 6, omega – 9 là dưỡng chất hữu ích giúp mẹ cải thiện tình trạng rụng  tóc sau sinh.

Thực phẩm lên men

thực phẩm lên men

Bánh mỳ và sữa chua có hàm lượng lên men cao rất tốt cho sự phát triển của tóc và ngăn chặn tình trạng rụng tóc. Một cách nữa các mẹ có thể áp dụng đó là sử dụng bia để gội đầu bởi bia được làm từ nấm men. Cách thức này rất an toàn mà không gây ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ

Selenium

Selenium

Đây là dưỡng chất không thể thiếu cho sự khỏe mạnh của tóc. Các mẹ có thể bổ sung dưỡng chất này này qua hạt óc chó hay hạt hướng dương để loại bỏ tình trạng tóc rụng như “trút” sau thời gian thai kỳ.

Trái cây và rau

Trái cây và rau

Hàm lượng dinh dưỡng đến từ các loại thực phẩm này là lời đảm bảo cho mái tóc luôn chắc khỏe. Chuối, cam, việt quất, rau lá xanh, bông cải,… được coi là lựa chọn thông minh cho các mẹ ở giai đoạn này.

Bởi chúng chứa nhiều hoạt chất flavanoids rất cần thiết cho sự phát triển của tóc.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ