Cẩn thận với hiện tượng rụng tóc do sẹo

Thứ 4, Ngày 28.10.2015

Không những khiến người bệnh mất tự tin trong công việc cũng như trong cuộc sống, tình trạng rụng tóc do sẹo còn có thể mang tới những mối nguy hại cho sức khỏe nếu không được điều trị kịp thời.

Bệnh rụng tóc do sẹo là một loại bệnh rụng tóc mà ngoài sự ra đi của các sợi tóc thì các nang tóc cũng theo đó bị phá hủy. Bởi vậy nếu không có hướng điều trị kịp thời, người bệnh có thể vĩnh viễn mất tóc ở những vị trí đó.

rụng tóc do sẹo

Tình trạng rụng tóc do sẹo có thể khiến bạn mất tóc vĩnh viễn ở vị trí đó

Những bệnh lý gây rụng tóc do sẹo

Do lupus đỏ: với các trường hợp lupus đỏ hệ thống và lupus đỏ kinh, tình trạng rụng tóc thường đi kèm với các biểu hiện như nổi ban đỏ, teo da, nút sừng nang lông, giãn mạch và tăng giảm sắc tố tại chỗ.

Trong khi đó, nếu người bệnh vướng phải lupuss mạn tính sẽ thấy các biểu hiện như tóc khô, thưa, dễ gẫy ở vùng phía trước da đầu.

Do lichen phẳng nang lông: tình trạng bệnh thường xuất  hiện với các sẩn hoặc dát đỏ quanh nang tóc và có thể lan rộng ra thân mình và các chi. Những chỗ bị rụng tóc thường có các điểm sẹo teo. Chúng ta còn có thể thấy các tổn thương sẩn hình đa giác, màu đỏ tím ở vùng cổ tay.

Do viêm nang lông decalvans: những mụn mủ, vết trợt vảy tiết tái phát nhiều lần của bệnh chính là thủ phạm gây rụng tóc với các vết sẹo màu trắng ngà.

Do kerion celsi: đây là một dạng nấm da đầu gây ra những tầng mủ ở da đầu khiến nang tóc bị ảnh hưởng, gây rụng tóc.

Do trứng cá sẹo lồi: tình trạng này hay gặp ở nam giới với các sẩn dạng trứng cá ở vùng gáy và tiến triển dần thành sẹo lồi làm phá hủy các nang tóc.

Ngoài ra tình trạng rụng tóc do sẹo có thể xảy đến với các trường hợp bị bỏng, u nhày, các khối u ở da đầu,...

Làm sao để đối phó với rụng tóc do sẹo

Tình trạng rụng tóc do sẹo không đơn thuần là do các tác động của môi trường bên ngoài mà đó còn là những tiến triển của bệnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, khi phải đối mặt với các hiện tượng rụng tóc do sẹo cần phải điều trị sớm để tránh bệnh có những chuyển biến xấu, gây khó khăn cho sự hồi phục của các nang tóc. Tốt nhất, bạn hãy tới các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị hợp lý nhất.

cung cấp các dưỡng chất để phục hồi tổn thương cho tóc

Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để phục hồi những tổn thương cho tóc

Bên cạnh đó bạn cũng cần bố sung cho cơ thể một chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo để các dưỡng chất cung cấp cho quá trình phục hồi những tổn thương ở nang tóc, giúp tóc luôn chắc khỏe đồng thời kích thích tóc mọc trở lại.

Khi gặp phải các bệnh rụng tóc do sẹo hay các nguyên nhân khác, có thể gọi tổng đài: 1900.63.64.16 để được các chuyên gia tư vấn về tóc 

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ