Cách nhận biết bệnh rụng tóc

Thứ 6, Ngày 27.11.2015

Không phải bất cứ trường hợp rụng tóc nào cũng có thể kích thích tóc mọc trở  lại. Bởi vậy việc bạn chần chừ không chữa ngay khi mới chớm rụng mà để quá lâu có thể khiến tóc “ra đi” vĩnh viễn.

Những chia sẻ dưới đây của PGS – TS – BS Lê Ngọc Diệp – Bệnh biện Đại học Y dược TP.HCM sẽ giúp bạn nhận biết khi nào rụng tóc là bệnh lý để chủ động phòng tránh bệnh rụng tóc:

Rụng tóc bây giờ là nỗi lo của rất nhiều chị em phụ nữ và lứa tuổi bị rụng tóc bây giờ không chỉ là nhưng người 40, 50 tuổi nữa mà các bạn trẻ ở độ tuổi 20, 30 tuổi cũng tới khám ở bệnh viện rất nhiều.

Nguyên nhân tóc rụng nhiều có thể là cuộc sống nhiều stress, phần nữa là do chúng ta quá lạm dụng công nghệ chăm sóc tóc như nhuộm, duỗi, uốn,… tất cả những cái đó đều làm tóc có thể yếu hơn. Bình thường da đầu chúng ta hàng ngày vẫn rụng khoảng vài chục sợi. Phần lớn các sợi tóc của chúng ta nằm trong giai đoạn phát triển, chúng sẽ tồn tại trong khoảng thời gian 3 năm.

Trong suốt thời gian này tóc của chúng ta sẽ dài dần ra nhưng không rụng. Nhưng sau đó chúng sẽ bước vào giai đoạn thoái triển – kéo dài khoảng 3 tháng. Trong 3 tháng đó, nang tóc dần dần teo lại, trở nên yếu và chúng sẽ rụng đi. Bình thường chúng ta sẽ khoảng từ 10 – 20% tóc nằm ở trong giai đoạn này nên nếu hàng ngày chúng ta thấy rụng một ít tóc là hoàn toàn bình thường.

Tình trạng rụng tóc được coi là bệnh lý khi chúng ta thấy lượng tóc rụng nó tăng lên nhiều hơn như: vài chục sơi, trăm sợi hay hơn trăm sợi,… Khi gội đầu, khi ngủ dậy chúng ta thấy tóc rơi trên gối rất nhiều hay thậm chí chỉ vuốt tóc mà tóc cũng ra một nắm.

Với một số bạn lại thấy lượng tóc rụng đi không nhiều nhưng tóc lại không mọc lại khiến tóc càng ngày càng mỏng đi, có thể nhìn thấy cả da đầu của chúng ta qua mái tóc. Tóc trở nên yếu hơn, sơ hơn thì đó là dấu hiệu chúng ta cần phải điều trị.

Có một số trường hợp tóc rụng nhiều do cơ thể trải qua một cú sốc như phụ nữ sau sinh, một cơn bạo bệnh hay cơn sốt kéo dài,… Khi mà chúng ta ốm dậy như vậy tóc không rụng ngay nhưng sau đó 3 tháng tóc bắt đầu rụng, rụng rất nhiều.

Nhưng sau đó tóc mọc lại mái tóc sẽ khôi phục hoàn toàn.

Nhưng có những trường hợp khác, mái tóc rụng lại là do những bệnh lý trong cơ thể hay việc quá lạm dụng công nghệ chăm sóc tóc như: nhuộm nhiều quá, duỗi, uốn, sấy bằng hơi nóng,… tất cả những điều đó đều khiến cho mái tóc dễ bị rụng hơn.

Mọi thông tin chi tiết về bệnh rụng tóc và điều trị rụng tóc, các bạn có thể gọi ngay tổng đài: 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999 để được các chuyên gia tư vấn chính xác nhất.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ