Biện pháp ngăn ngừa rụng tóc ở tuổi trung niên

Thứ 5, Ngày 28.01.2016

Rụng tóc là hiện tượng sinh lý bình thường mà bất kì ai cũng phải trải qua. Đặc biệt đối với những người ở tuổi trung niên, hiện tượng này càng diễn ra mạnh mẽ cùng với quá trình lão hóa của cơ thể. Song điều này không có nghĩa, ở tuổi trung niên tóc “được quyền” rụng nhiều và gây ra tình trạng thưa tóc, hói đầu.

Ngăn ngừa rụng tóc ở tuổi trung niên là mong muốn không của riêng ai

Chẳng phải chỉ giới trẻ mới mong muốn mình luôn trẻ trung, xinh đẹp, lứa tuổi nào cũng cần đẹp. Đặc biệt là ở tuổi trung niên, thời kì được coi là giai đoạn hồi xuân thì đây còn là niềm khát khao được trẻ đẹp để đón mùa xuân thứ hai của cuộc đời lại càng mạnh mẽ.

rụng tóc là nối ám ảnh với tuổi trung niên

Rụng tóc là một trong những nỗi ám ảnh với tuổi trung niên

Trải qua một giai đoạn phải sống và cống hiến toàn bộ sức lực cho công việc và gia đình. Đây chính là thời gian để họ chăm chút cho bản thân, bù đắp những mong ước mà thời trẻ chưa đạt được.

Bởi vậy mà việc làm đẹp luôn là mối quan tâm hàng đầu của họ. Bởi vậy mà tình trạng rụng tóc xảy tới vô tình trở thành rào cản để tuổi trung niên tận hưởng khoảng thời gian hồi xuân của họ. Và vì thế mà nhu cầu điều trị rụng tóc cũng càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Cách ngăn chặn rụng tóc ở tuổi trung niên

Rụng tóc là hiện tượng sinh lý bình thường mà bất kì ai cũng phải trải qua. Đặc biệt đối với những người ở tuổi trung niên, hiện tượng này càng diễn ra mạnh mẽ cùng với quá trình lão hóa của cơ thể.

Chúng ta không thể thay đổi quy luật này nhưng hoàn toàn có thể làm chậm quá trình lão hóa của tóc, ngăn rụng tóc nhờ điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt hàng ngày:

Bổ sung dưỡng chất tốt cho tóc: Đừng quên bổ sung cho cơ thể các loại thực phẩm giàu protein, sắt, vitamin B, biotin,… để đảm bảo những dưỡng chất thiết yếu cho tóc luôn khỏe mạnh. Trong những trường hợp tóc rụng nhiều nên bổ sung hàm lượng cao hơn từ viên uống dưỡng tóc.

Tăng cường tập luyện: Vận động thường xuyên không chỉ giúp tăng cường lưu thông máu mà còn bảo vệ sức khỏe nói chung. Những môn thể dục như: đi bộ, bơi lôi, yoga,… là những gợi ý sáng suốt trong thời kì này.

vận động thường xuyên giúp tuổi trung niên nói không với rụng tóc

Vận động thường xuyên giúp tuổi trung niên nói không với tình trạng rụng tóc

Giữ cho tinh thần luôn thoải mái: Đây là cách tốt nhất để cơ thể không rơi vào trạng thái căng thẳng, stress kéo dài. Hãy tạo cho mình những thói quen như: đọc sách, nghe nhạc, đi du lịch,… để tinh thần luôn được thư thái, thoải mái.

Bổ sung thảo dược tốt cho máu: Theo đông y, các vị thuốc dùng trong điều trị bệnh rụng tóc cần dựa trên công dụng bổ gan thận, dưỡng huyết, mà điển hình Hà Thủ Ô. Nhờ thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu; bảo vệ tế bào gan, giải độc và tăng cường chức năng thận nên Hà Thủ Ô cải thiện độ dày mái tóc. Ngoài ra xuyên khung, đương quy, thục địa… giúp cải thiện tuần hoàn máu nuôi dưỡng nang tóc (dưới da da đầu).

Các bạn có thể sắc uống hoặc sử dụng dưới dạng chiết xuất sẵn là viên uống dưỡng tóc Green Hair Hoa sen

Mọi thông tin về cách chăm sóc và điều trị rụng tóc tuổi trung niên, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết nhất.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ