Bị rụng tóc ở đỉnh đầu nên điều trị thế nào?

Thứ 3, Ngày 25.08.2015

Câu hỏi:

Tôi năm nay 34 tuổi, thời gian gần đây tóc tôi bị rụng nhiều ở giữa đỉnh đầu và trước trán. Trong gia đình nhà tôi không có ai bị hói nên không phải là yếu tố di truyền. Xin dược sỹ có thể cho tôi biết những nguyên nhân có thể gây rụng tóc và biện pháp chữa rụng tóc, làm tóc mọc trở lại?

(Anh Linh  - Phú Thọ)

Dược sỹ trả lời:

Anh Linh thân mến,

Dựa theo những gì anh mô tả, có thể anh gặp phải tình trạng hói đầu hoặc rụng tóc từng mảng. Tuy nhiên để xác định được nguyên nhân dẫn tới tình trạng này anh cần xem xét lại chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày hay những tác động từ môi trường có thể ảnh hưởng tới quá trình mọc tóc.

Có nhiều yếu tố liên quan đến việc rụng tóc, phổ biến là do nhiễm trùng nhiễm nấm, sang chấn thể chất tinh thần, rối loạn nội tiết, lạm dụng thuốc uốn nhuộm, tổn thương da đầu… Tình trạng rụng tóc cũng có thể do da nhờn, da đầu nhiều nhờn, nhiều gàu làm tóc rụng theo nhiều cơn bộc phát và thường liên quan đến thời tiết, công việc…

Do đó, để có được hiệu quả trong quá trình điều trị, trước hết anh cần xác định được nguyên nhân gây bệnh để loại bỏ những ảnh hưởng của nó.

rụng tóc ở đỉnh đầu

Nếu không điều trị kịp thời, tình trạng rụng tóc ở đỉnh đầu có thể lan rộng sang các vùng tóc khác

Trong thời gian này anh cũng cần lưu ý: không nên lạm dụng xà phòng hay sấy tóc quá nóng thường xuyên, tăng cường chế độ dinh dưỡng, cung cấp thêm sinh tố và khoáng chất trong khẩu phần ăn hàng ngày, dùng lược mềm để chải nhẹ tóc, chú trọng yếu tố vệ sinh, tránh tiếp xúc với gió bụi thường xuyên.

Ngoài ra, anh có thể sử dụng viên uống dưỡng tóc Green Hair, được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên cùng các vitamin khoáng chất thiết yếu cho tóc giúp ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc hiệu quả.

Nếu bạn đang gặp tình trạng rụng tóc ở đỉnh đầu cần thêm thông tin có thể gọi đến tổng đài 1900 63 64 16 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ