Bí quyết trị rụng tóc do nấm da đầu

Thứ 3, Ngày 17.11.2015

Nấm da đầu là một trong những thủ phạm hàng đầu gây ra tình trạng rụng tóc. Phải làm sao để  xóa bỏ cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cùng hiện tượng rụng tóc do nấm da đầu mang lại?

Đọc thêm: 10 thủ phạm gây rụng tóc thường gặp nhất

Các loại rụng tóc do nấm da đầu

Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở nước ta chính là điều kiện thuận lợi để các chủng nấm phát triển, nhất là các bệnh nấm da đầu. Và đó cũng chính là lý do vì sao có vô vàn người phải đối mặt với tình trạng rụng tóc. Có hai loại rụng tóc được gây ra bởi nấm:

Rụng tóc do nấm da đầu

Nấm da đầu là một trong những thủ phạm hàng đầu khiến tóc rụng nhiều

Bệnh nấm tóc khô: tình trạng rụng tóc này thường đi kèm với những đốm xám có đường kính rộng vài cm, đi kèm với cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, đặc biệt về đêm hiện tượng ngứa càng dữ dội. Tình trạng này thường xảy ra ở trẻ từ 1 – 12 tuổi, rất hiếm gặp ở người lớn.

Bệnh nấm tóc sinh mủ: tình trạng này có thể xảy đến ở cả trẻ con và người lớn. Tóc rụng thường kèm với mảng đỏ, sinh mủ. Tình trạng này không gây đau, không gây sốt và nổi hạch.

Thủ phạm dẫn tới hiện tượng này là do loại nấm Trichophyton mentagrophytes và Trichophyton verrucosum gây nên.

Điểm chung của cả hai loại bệnh nấm tóc này là đều mang tới tình trạng rụng tóc kéo dài và có nguy cơ khiến mât tóc toàn bộ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Cách trị rụng tóc do nấm da đầu

Để có thể khắc phục được tình trạng rụng tóc do nấm da đầu, ngay khi phát hiện tình trạng bệnh bạn cần tới ngay các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám, xác định tõ nguyên nhân gây bệnh. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng các loại thuốc trị nấm để tránh những tổn thương cho da đầu.

Trong quá trình điều trị rụng tóc do nấm da đầu bạn cũng cần lưu ý:

Không được dùng lược để tránh nguy cơ lây nhiễm nấm cho người khác

Tuyệt đối không được dùng chung lược để tránh nguy cơ nhiễm nấm từ người khác

1, Tránh các sản phẩm có tính tẩy rửa cao, nên chọn những sản phẩm được chiết xuất từ tự nhiên để tránh gây kích ứng cho da đầu.

2, Không được cào gãi, chà xát lên da đầu, luôn giữ cho mái tóc khô ráo, sạch sẽ để tránh cho vi khuẩn có cơ hội trú ngụ.

3, Không đội mũ quá chật hay đội trong thời gian dài để tránh tóc bị ẩm, dễ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm tóc phát triển.

4, Không dùng chung khăn, lược, mũ với khác để tránh việc lây nhiễm vi khuẩn, nấm tóc từ người này sang người khác.

Mọi thông tin về tình trạng rụng tóc cũng như điều trị rụng tóc do nấm da đầu, các bạn có thể gọi tổng đài: 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999 của Dược Hoa Sen để các chuyên gia tư vấn rõ nhất về tình trạng tóc của bạn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ