Bị hói đầu khi còn trẻ: Nguyên nhân và phương pháp khắc phục

Thứ 7, Ngày 04.04.2020

Hói đầu rụng tóc thường là căn bệnh mà nhiều người vẫn nghĩ rằng nó chỉ xảy ra đối với những người trung niên hay lớn tuổi. Nhưng với lối sinh hoạt không lành mạnh cũng như nhiều tác nhân môi trường độc hại thì người trẻ cũng dần gặp phải vấn đề này.

Vậy bị hói đầu khi còn trẻ nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Nếu bạn đang băn khoăn rụng tóc hói đầu phải làm sao thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây ra tình trạng hói đầu ở người trẻ

Nguyên nhân dẫn đến hói đầu khi con trẻ

Nguyên nhân dẫn đến rụng tóc ở tuổi trẻ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề bị hói tóc khi còn trẻ nhưng chung quy chúng ta có hai nhóm nguyên nhân chính là nguyên nhân bên trong và bên ngoài. Nguyên nhân bên trong gồm các tác nhân như hệ gen, bệnh lý,…

Nguyên nhân bên ngoài có thể đến từ chế độ sinh hoạt thiếu hợp lý, môi trường sống và làm việc chứa nhiều chất độc hại.

Đề biết cụ thể ra sau mời bạn điểm qua các mục dưới đây.

Yếu tố di chuyển từ gia đình

Đây là nguyên nhân đầu tiên cần được nhắc đến, bởi mỗi chúng ta đều sẽ nhận từ bố mẹ một hệ gen nhất định. Các hệ gen này làm việc và quy định một số cấu trúc tế bào trong cơ thể chúng ta. Điều này có nghĩa nếu bố mẹ hoặc ông bà có bệnh về vấn đề hói thì khả năng chúng ta bị rụng tóc là vô cùng cao.

Mất cân bằng về hormone

Trong quá trình trưởng thành, nhất là giai đoạn dậy thì nếu không có chế độ sinh hoạt hợp lý, các bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng rối loạn các hormone trong cơ thể. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát triển bình thường của các tế bào và cơ quan, trong đó tóc sẽ ảnh hưởng ít nhiều, khiến chúng yếu hơn khó bám vào da đầu và nhận chất dinh dưỡng.

Tâm lý không tốt gây rụng tóc

Tâm lý không tốt cũng gây rụng tóc

Tâm sinh lý bất ổn

Các áp lực từ gia đình, xã hội, căng thẳng stress do học tập, làm việc cũng là nguyên nhân gây ra vấn đề hói ở người trẻ. Nó làm cho việc cung cấp dưỡng chất nuôi cho tóc bị ức chế và chậm lại, các tế bào nang tóc không được phát triển và tái tạo dẫn đến tóc gãy rụng.

Các vấn đề về bệnh lý

Với thói quen sinh hoạt và ăn uống không đều độ, mất cân bằng dễ sinh ra các bệnh về tiểu đường, béo phì, ung thư. Các căn bệnh này dẫn đến tình trạng rụng tóc rất nhiều.

Sinh hoạt mất cân bằng

Cuộc sống hiện nay người trẻ thường có nhiều thói quen không hề tốt như thức quá khuya, ngủ ít khiến cơ thể mệt mỏi đây chính là nguyên nhân tiếp theo dẫn đến việc bị hói đầu khi còn trẻ. Điều này ảnh hưởng lên thần kinh não bộ rất nhiều, lâu dần gây ra một áp lực rất lớn dẫn đến kiềm hãm sự phát triển của tóc, tóc không mọc mới được. Nếu tình trạng này kéo dài, tóc sẽ thưa và hói dần theo thời gian.

Sử dụng quá nhiều hóa chất lên da đầu

Nhu cầu làm đẹp của các bạn trẻ ngày càng tăng cao, việc sở hữu một mái tóc khác lạ, hoặc màu sắc sáng hơn trở thành một xu hướng chung. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều, nhuộm, uốn, tẩy tóc thường xuyên không cho tóc có thời gian nghỉ ngơi sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến nang tóc khiến tóc rụng hói, tồi tệ hơn là ung thư da đầu.

Các cách chữa trị tình trạng rụng tóc

Bị hói đầu khi còn trẻ phải làm sao

Bị hói đầu khi còn trẻ phải làm sao

Nhiều người bị hói đầu khi còn trẻ thường nhầm tưởng rằng mình có thể cải thiện tình trạng hói bằng các phương thức như thuốc bôi, dầu gội dược liệu, sử dụng các phương pháp thiên nhiên. Nhưng các phương thức này rất vô thưởng vô phạt, nó hầu như không hề có tác dụng.

Đối với bệnh hói muốn cải thiện chỉ có tác động từ bên trong hoặc can thiệp y tế bằng 3 cách sau đây

Sử dụng các dạng viên uống kích thích mọc tóc

Như đã trình bày bệnh rụng tóc chỉ thật sự được cải thiện từ bên trong nên việc sử dụng các loại thuốc uống sẽ giúp tình trạng hói bạn khởi sắc hơn. Các dòng thuốc này có chứa các thành phần giúp ngăn chặn tác nhân gây tổn thương đến nang tóc, đồng thời kích thích mọc tóc.

Green Hair là sản phẩm đươc các chuyên gia về tóc khuyên dùng, với sự hiệu quả và an toàn khi sử dụng thì Green Hair Hoa Sen luôn nằm trong top đầu những sản phẩm viên uống kích thích mọc tóc được khách hàng đánh giá cao,

Viên uống Green Hair kích thích mọc tóc hiệu quả

Green Hair - Viên uống kích thích mọc tóc hiệu quả

Điều trị bằng công nghệ laser

Đây là phương pháp hữu hiệu nhất để khắc phục vấn đề hói rụng tóc ở người trẻ. Phương pháp này sẽ tập trung hồi phục các tế bào nang tóc yếu, ức chế quá trình bài tiết và tổng hợp lại các collagen ở da đầu, kích thích quá trình mọc tóc.

Cấy tóc

Phương pháp cấy tóc rất tốn kém và thật sự không hiệu quả với bạn thì thật sự tình trạng của bạn rất nặng và khó mà tự hồi phục được. Vì vậy phương án duy nhất mà bạn cần làm là cấy tóc tự thân, tuy tốn kém nhưng kết quả đạt được nhanh chóng và xác suất thành công cao.

Trên đây là tất cả những nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng bị hói đầu khi còn trẻ. Rất mong nội dung bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn, nếu còn bất kỳ thắc mắc hay tìm phương pháp tối ưu nhất thì hãy truy cập vào Green Hair ngay nhé.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ