Bệnh tiểu đường có gây rụng tóc không?

Thứ 4, Ngày 18.09.2019

Đây vốn là câu hỏi được nhiều người thảo luận nhất trên các diễn đàn lớn tại các trang mạng xã hội. Trên thực tế, những người bị bệnh tiểu đường sẽ bị rụng tóc nhiều.

Tuy nhiên, rụng tóc không chỉ là biểu hiện của bệnh tiểu đường mà còn là biểu hiện của nhiều bệnh khác.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đi sâu vào mối quan hệ giữa bệnh tiểu đường và triệu chứng rụng tóc thường thấy. 

Bệnh tiểu đường có gây rụng tóc không?

Như đã nói, rụng tóc và bệnh tiểu đường có một mối quan hệ chặt chẽ. Vì sao?

Vì rụng tóc chính là một trong những triệu chứng quan trọng của bệnh tiểu đường. 

Có thể bạn chưa biết, bệnh tiểu đường là bệnh mà nội tiết tố trong cơ thể bị rối loạn trong quá trình chuyển hóa đường. Từ đó, các chất dinh dưỡng thiết yếu thường được vận chuyển trong quá trình lưu thông máu sẽ bị giảm đi hoặc sẽ bị tắc nghẽn và không đủ để cung cấp cho quá trình phát triển của tóc. 

Bệnh tiểu đường có gây rụng tóc hay không

Bệnh tiểu đường có gây ra tình trạng rụng tóc không?

Tình trạng này kéo dài sẽ làm quá trình sinh trưởng của tóc nhanh hơn. Thông thường, chúng ta sẽ mất khoảng 1-2 năm để tóc phát triển và dài ra 1-2cm mỗi tháng. Trong 100 ngày tiếp theo, tóc sẽ không mọc dài nữa và chuẩn bị đến giai đoạn chết dần rồi rụng đi. 

Tuy nhiên, nếu như bạn bị tiểu đường, giai đoạn từ khoảng 2 năm này sẽ giảm chỉ còn 1 năm. Chưa kể, tiểu đường còn khiến cho quá trình tẩy tế bào chết diễn ra chậm hơn rất nhiều.

Từ đó, tốc độ tóc rụng sẽ nhiều và nhanh hơn đối so với tốc độ tóc mọc và sinh trưởng. 

Không chỉ vậy, bệnh tiểu đường còn ảnh hưởng đến tóc tai của chúng ta bằng những con đường khác.

Ví dụ như, tiểu đường khiến cho hệ miễn dịch trong cơ thể suy giảm, nhiều loại vi khuẩn và ký sinh trùng có cơ hội hoạt động mạnh mẽ và gây ra tình trạng tóc bị xơ, gãy. 

Có biện pháp phòng tránh rụng tóc hợp lý khi bi tiểu đường

Những người bị bệnh tiểu đường nên có biện pháp tránh rụng tóc hợp lý

Ngoài ra, một số loại thuốc điều trị tiểu đường hiện nay cũng là một trong những lý do khiến tóc yếu đi, rụng dần. Bạn lưu ý, có thể không chỉ tóc mà còn cả các nang lông trên cơ thể của bạn cũng bị ảnh hưởng. Nếu rơi vào tình trạng này, bạn có thể sẽ gặp một vài khó khăn về đầu tóc bởi vì tốc độ mọc tóc trở lại thường chậm hơn rất nhiều so với bình thường. 

Tình trạng rụng tóc không chỉ diễn ra trên da đầu. Bạn cũng có thể bị rụng lông trên cánh tay, chân, và các bộ phận khác trên cơ thể. Khi tóc mọc lại, tóc sẽ sinh trưởng với một tốc độ chậm hơn so với bình thường.

Vậy, làm thế nào để kiểm soát được tình trạng rụng tóc do bệnh tiểu đường này? 

Làm thế nào để kiểm soát tình trạng rụng tóc do bệnh tiểu đường?

Có một vài giải pháp mà bạn có thể áp dụng để  tuyên chiến với trạng rụng tóc do bệnh tiểu đường.

Chúng tôi sẽ đưa ra một cách chi tiết ở dưới đây.

Nhờ sự trợ giúp của bác sĩ điều trị tiểu đường của bạn

Người chịu trách nhiệm điều trị bệnh tiểu đường của bạn sẽ có giải pháp nếu như bạn rơi vào tình trạng này. Vì rụng tóc có thể do thuốc điều trị cũng có thể do tâm lý sợ hãi, do chế độ ăn uống của bạn nên bác sĩ điều trị chính là người có thể khắc phục điều này cho bạn. 

Sử dụng viên uống dưỡng tóc, kích thích mọc tóc Green Hair

Sử dụng viên uống kích thích mọc tóc chính là giải pháp hữu hiệu dành cho những bạn không có bác sĩ chủ trị tiểu đường nữa. Những loại thuốc mọc tóc có thành phần như Biotin, hà thủ ô, thục địa, xuyên khung, đương quy, mộc qua, thiên ma, tinh chất nhung hươu...sẽ có tác dụng rất tốt tới quá trình mọc tóc của bạn.

Vì thế, bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn những sản phẩm có chứa những thành phần này để cải thiện tình trạng rụng tóc đang diễn ra. 

Viên uống dưỡng tóc Green Hair

Sử dụng thuốc uống kích thích mọc tóc Green Hair là giải pháp thông minh!

Nếu bạn chưa tìm được sản phẩm nào phù hợp thì có thể tham khảo viên uống mọc tóc Green Hair của chúng tôi. Sản phẩm được sản xuất và nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia của Dược Hoa Sen đã có mặt trên 10 năm và đã được mọi người tin dùng với trên tới 90% người sử dụng hài lòng với sự hiệu quả của sản phẩm.  

Sản phẩm đã tồn tại trên thị trường rất nhiều năm và không ngừng được phản hồi tích cực. Còn bạn thì sao?

Hy vọng với những thông tin trên đây các bạn đã biết được rõ bệnh tiệu đường có gây rụng tóc hay không? Nếu muốn tìm hiểu thêm, hãy liên hệ tới hotline 1900 63 64 16 để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ