Bé 1 tháng tuổi bị rụng tóc ở trán, liệu có bị hói không?

Thứ 2, Ngày 24.08.2015

Bé nhà em mới được hơn 1 tháng, lúc mới sinh bé có tóc tốt nhưng dần dần phần trán của bé bị rụng tóc và đang tiến tới đỉnh đầu, liệu sau này bé có bị hói đầu hay không?

(Chị Thu Huyền, Đống Đa – Hà Nội)

Dược sỹ trả lời:

Chị Huyền thân mến,

Hiện tượng rụng tóc ở bé như vậy là hoàn toàn bình thường. Tóc của bé bắt đầu mọc từ tuần thứ 24 của thai kì nhờ vào nguồn hormone của mẹ. Khi trẻ được sinh ra cũng đồng nghĩa lượng tóc được nuôi dưỡng bằng hormone từ người mẹ đã không còn nguồn cung cấp dưỡng chất để tiếp tục phát triển.

Bởi vậy, chúng sẽ tự rụng đi trong giai đoạn sơ sinh, thường kéo dài đén 6 tháng tuổi thì kết thúc. Do đó chị hoàn toàn có thể yên tâm bởi đây không phải là dấu hiệu hói đầu ở trẻ.

bé 1 tháng tuổi rụng tóc ở trán có bi hói không

Tình trạng rụng tóc ở trẻ sơn sinh là hoàn toàn bình thường

Một điểm chị cần lưu ý là tránh cắt tóc cho trẻ thường xuyên. Không ít người vẫn luôn lầm tưởng cắt tóc cho trẻ thường xuyên để tóc mới mọc ra sẽ đen và dày hơn. Điều này hoàn toàn không có cơ sở khoa học mà ngược lại thể khiến da đầu bé bị trầy xước, thương tổn da đầu hoặc dễ mắc bệnh hơn do không được tóc bảo vệ khi còn quá non yếu.

Vì vậy, để chăm sóc cho tóc của bé chị nhớ phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, vệ sinh sạch sẽ cho bé để tránh bụi bẩn làm tổn thương da đầu.

Chúc bé luôn khỏe!

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ