Bạn đã biết sấy tóc đúng cách?

Thứ 3, Ngày 19.04.2016

Máy sấy tóc là một vật dụng vô cùng quen thuộc và thiết yếu đối với chị em phụ nữ. Không chỉ dùng để sấy khô nhanh chóng những lúc bận rộn, máy sấy dần dần trở thành công cụ tạo kiểu và làm đẹp cho mái tóc hữu hiệu không thể bỏ qua. Tuy nhiên nếu lạm dụng chúng, chị em đã vô tình tự “rước về” một mái tóc hư tổn. Vậy làm thế nào để sấy tóc đúng cách?

Sấy tóc như thế nào là đúng cách?

Một vài mách nước nho nhỏ sau đây giúp chị em vẫn có thể vô tư sấy tóc tạo kiểu mà không bị nỗi lo hư tổn bám theo nữa đấy! Nếu bạn bị rụng tóc thì tìm hiểu cách ngăn rụng tóc như thế nào?

Không sấy tóc ngay khi vừa gội đầu xong

Nhiều phái đẹp có thói quen rất xấu đó là sấy tóc ngay khi gội đầu xong, một phần vì muốn tóc nhanh khô, một phần vì không hiểu hết được tác hại của việc làm này. Khi vừa gội đầu xong, tóc còn ướt, chân tóc đang nở ra nên rất yếu. Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy khi sấy tóc lúc ướt, tóc sẽ nhanh nóng lên và có thể cảm nhận được bằng tay, sở dĩ vì tóc ướt sẽ hấp thu nhiệt nhiều hơn từ máy sấy, khiến sợi tóc chịu ảnh hưởng của nhiệt nóng và dễ hư tổn.

Không sấy tóc ngay khi vừa gội đầu xong

Hãy lau tóc bằng khăn mềm trước thay vì sấy ngay sau khi gội

Do vậy, đừng vội sấy tóc ngay sau khi gội đầu. Thay vào đó, hãy dùng một chiếc khăn bông mềm nhẹ nhàng thấm nước ở tóc, tránh vò hay chà xát mạnh, cho đến khi không còn nước nhỏ giọt ở tóc nữa thì mới bắt đầu sấy.

Dùng serum trước khi sấy tóc

Hãy tạo một lá chắn bảo vệ cho tóc trước khi sấy bằng cách thoa một chút serum lên tóc khi tóc còn ẩm. Những dưỡng chất có trong serum dưỡng tóc sẽ bảo vệ biểu bì tóc, giúp tóc khỏi hư tổn và chẻ ngọn do nhiệt độ cao hay những luồng gió mạnh từ máy sấy, đồng thời khiến quá trình sấy diễn ra nhanh chóng do tinh dầu nặng hơn nước và sẽ đẩy nước ra ngoài nhanh hơn.

Sấy tóc ở nhiệt độ vừa phải

Luôn sấy tóc ở nhiệt độ vừa phải

Sấy tóc ở nhiệt độ vừa phải để không làm tóc mất đi độ ẩm, giòn và gãy rụng

Dẫu biết rằng ai cầm tới chiếc máy sấy cũng chỉ mong tóc càng nhanh khô càng tốt, thế nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng “thiêu cháy” tóc. Nếu bạn chọn chế độ sấy nhanh với nhiệt độ cao, đồng nghĩa với việc bạn buộc phải chấp nhận tóc sẽ bị mất đi một lượng lớn độ ẩm và dễ giòn, gãy rụng hơn mức bình thường. Vì thế, tốt nhất bạn nên chọn chế độ sấy thấp nhất để sấy khô tóc, nhiệt độ lý tưởng vào khoảng 57 độ C. Nếu như loại máy sấy bạn đang dùng không hiển thị mức nhiệt, hãy chọn chế độ sấy mát nhé.

Sấy tóc đúng kĩ thuật

Sấy tóc đúng kĩ thuật

Nên để máy sấy cách xa tóc ít nhất 15-20 cm và chếch khoảng 30-40 độ

Liệu bạn đã biết kĩ thuật sấy tóc đúng chuẩn? Sấy tóc không chỉ đơn thuần là cầm máy sấy và chĩa vào tóc đến khi tóc khô là được đâu. Để sấy tóc nhanh khô mà tóc vẫn tránh được hư tổn bởi gió và nhiệt từ máy sấy, bạn nên duy trì khoảng cách từ máy sấy đến tóc khoảng 15-20 cm và để máy chếch 35-40 độ tránh luồng hơi nóng từ máy trực tiếp tác động đến tóc. Đồng thời Liên tục đảo chiều luồng khí sấy, không nên tập trung sấy một chỗ quá lâu mà nên sấy đều xung quanh theo từng lọn và từng đoạn tóc.

Chọn loại máy sấy chất lượng

Chọn loại máy sấy chất lượng

Một chiếc máy sấy có thương hiệu với nhiều chế độ nhiệt sẽ là lựa chọn lý tưởng

Điều quan trọng nhất đấy chính là bạn phải chọn được một chiếc máy sấy tốt, có thương hiệu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy sấy bán tràn lan, trong đó những loại máy có giá thành thấp, kém chất lượng thường có khả năng hoạt động không ổn định, lượng nhiệt đôi khi quá nóng có thể khiến tóc hư tổn nặng nề. Tốt nhất nên chọn những thương hiệu uy tín và loại có ít nhất hai chế độ sấy để tùy chỉnh khi cần thiết.

Mặc dù vậy, việc sấy tóc vẫn không được khuyến khích. Dù ít hay nhiều, máy sấy cũng tác động không nhỏ đến “sức khỏe” của tóc. Vậy nên, những khi rảnh rỗi, hãy cho phép tóc “thở” bằng cách để khô tự nhiên nhé. 

Tìm hiểu thêm về các loại thuốc đông y chữa bệnh rụng tóc nhé các bạn!

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ