6 nguyên tắc “nằm lòng” cho các cô nàng tóc thưa mỏng

Thứ 6, Ngày 07.08.2015

Mái tóc thưa mỏng có thể sẽ phải “gánh chịu” những tổn thương bởi những sai lầm từ thói quen chăm sóc tóc hàng ngày. Phải làm sao để bảo vệ cho mái tóc vốn đã yếu ớt này? Thông thạo những thói quen dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Tìm hiểu thêm về các loại thuốc đông y chữa bệnh rụng tóc nhé các bạn!

Những thói quen hàng ngày tốt cho những cô nàng có tóc thưa mỏng

Sấy tóc

Chúng ta vẫn có thói quen dùng lược trong quá trình sấy tóc. Điều này cực sai lầm trong việc tạo kiểu cho mái tóc thưa mỏng. Bởi việc dùng lược khi sấy sẽ khiến tóc bạn bị mềm và rũ hơn. Do đó, để tạo kiểu thành công cho mái tóc, hãy sử dụng các ngón tay thay cho lược trong quá trình sấy tóc. Sấy khô khoảng 90% rồi sử dụng lược tròn để tạo kiểu là thích hợp nhất với cho bạn.

sấy tóc đúng cách giúp ăn gian độ dày mái tóc

Sấy tóc đúng cách cũng giúp ăn gian độ dày cho mái tóc của bạn

Chăm sóc tóc từ chân tới ngọn

Các sản phẩm tạo độ dày cho tóc vẫn được coi là “cứu cánh” cho những cô nàng tóc mỏng. Tuy nhiên không ít người đang tự “làm hại” thêm cho mái tóc với những sai lầm trong quá trình sử dụng. Chúng ta vẫn tin tưởng rằng các sản phẩm này sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất khi thoa vào chân tóc trong khi ngọn tóc thường hấp thụ tốt hơn. Việc thoa vào chân tóc có thể làm hóa chất ngấm sâu vào da đầu gây những kích ứng cho da.

Do đó, để đảm bảo hãy thoa vào phần ngọn tóc để có được hiệu quả. Nếu muốn phần chân tóc cũng bồng bềnh bạn có thể sử dụng các sản phẩm tạo độ dày ở dạng xịt.

Những vật bất li thân

Không phải lúc nào bạn cũng có thể tạo kiểu cho mái tóc thưa mỏng với máy sấy ở bất kì đâu.Vì thế để mái tóc luôn bồng bềnh, đừng quên những sản phẩm gel tăng độ dày dạng xịt trong giỏ đồ của mình. Ngoài ra, các loại dầu gội khô cũng có thể cứu nguy cho bạn trong những lúc ở ngoài.

Gel xịt tăng độ phồng có thể giúp che dấu mái tóc thưa mỏng

Các loại gel xịt tăng độ phồng sẽ giúp bạn che giấu mái tóc mỏng bát cứ lúc nào

Cắt tóc thông minh

Với những cô nàng tóc mỏng thì việc làm đẹp cho tóc cũng là cả một vấn đề để làm sao tạo được cảm giác dày, bồng bềnh của mái tóc mà không gây tổn thương cho tóc.

Lựa chọn tốt nhất là tóc ngăn hoặc kiểu tóc tỉa nhiều lớp, điều này sẽ khiến ta có cảm dày, đầy đặn hơn cho mái tóc. Việc để mái thường để lộ rõ khuyết điểm của người tóc mỏng, tuy nhiên nếu bạn muốn hãy sử dụng thêm một chút gel tăng độ dày để “ăn gian” cho mái tóc của mình.

Xả tóc đúng cách

Tóc mỏng rất dễ bị tổn thương nhưng cũng đừng vì thế mà ưu ái cho chúng một chế độ chăm sóc đặc biệt. Dầu xả hấp thụ tốt nhất ở phần đuôi tóc bởi vậy kể cả khi tóc mỏng bạn cũng chỉ cần dùng dầu xả ở đuôi tóc sau mỗi lần gội đầu. Điều này sẽ giúp đuôi tóc bớt chẻ ngọn, dày hơn và chắc khỏe nếu bạn áp dụng đều đặn mỗi lần gội.

Cuốn lô

Cuốn lô giúp bạn ăn gian độ dày mái tóc

Cuốn lô giúp các lọn xoăn được dài lâu và là bí quyết để bạn ăn gian độ dày cho mái tóc

Kiểu tóc xoăn là lựa chọn khôn ngoan cho những nàng tóc mỏng.Tuy nhiên những lọn xoăn có thể dài lâu nếu như bạn dùng tới lô cuốn. Áp dụng nghi thức này hàng ngày là cách cực hiệu quả để bạn giữ được những lọn tóc xoăn và giúp mái tóc mềm mại, bồng bềnh như ý. Cách thức này còn chẳng tiêu tốn thời gian bởi bạn hoàn toàn có thể làm mọi việc khi sử dụng. Chỉ cần trước khi ra khỏi nhà bạn đừng quên tháo hết lô ra và dùng tay để giũ lại tóc vào nếp.

Khi gặp tình trạng rụng tóc không rõ nguyên nhân hoặc cần tư vấn về rụng tóc, dưỡng tóc xin hãy gọi: 1900.63.64.16 để được tư vấn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ