4 Bài thuốc Đông y chữa bệnh rụng tóc hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Thứ 3, Ngày 17.09.2019

Rụng tóc giờ đây đã không còn là nỗi lo của riêng ai khi ngày càng có nhiều người cả trẻ tuổi, cả phụ nữ lẫn nam giới đều gặp phải. Trị rụng tóc bằng các phương pháp Đông y luôn được nhiều người tin tưởng bởi nguyên liệu từ thảo dược tự nhiên vô cùng lành tính và an toàn cho người sử dụng.

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm thuốc Đông y dưới dạng sắc, viên hoàn, dầu gội đầu hoặc dung dịch bôi ngoài da.

Dưới đây là danh sách các bài thuốc Đông y chữa bệnh rụng tóc hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

  1. Bài thuốc chữa rụng tóc bằng cỏ Mực
  2. Bài thuốc chữa rụng tóc với gừng khố
  3. Bài thuốc chữa rụng tóc với gừng tươi
  4. Chữa rụng tóc bằng Viên uống Green Hair Hoa Sen

Bệnh rụng tóc trong Đông Y

Bài thuốc Đông Y chữa bệnh rụng tóc

Những bài thuốc Đông Y chữa bệnh rụng tóc hiệu quả, an toàn

Theo quan niệm của y học cổ truyền, tóc có liên hệ chặt chẽ với tạng thận bởi nó chính là phần dư của huyết. Trung bình theo nghiên cứu mỗi ngày bạn có thể rụng khoảng 50- 100 sợi tóc và những sợi tóc mới sẽ nhanh chóng mọc lên và thay thế các sợi tóc đã rụng.

Tuy nhiên nếu tóc của bạn rụng quá nhiều và số lượng tóc mới không thể bù đắp cho số tóc đã rụng thì bạn đã mắc chứng bệnh rụng tóc.

Sử dụng các bài thuốc Đông y để trị rụng tóc là phương pháp lưu truyền từ xa xưa và được không ít bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn. Trong Đông y, bệnh rụng tóc được xếp vào nhóm các chứng lạc phát, ban thốc. 

Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh được Đông y xác định là do huyết nhiệt sinh phong huyết hư hay can thận bất túc, khí huyết bị trì trệ, không thông. Bên cạnh đó, bệnh rụng tóc còn chịu sự tác động của một nguyên nhân khác như: rối loạn nội tiết, căng thẳng, lo âu, chế độ ăn uống thiếu dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng tóc…

Hoặc một số tác động khác từ bên ngoài: cột tóc quá chặt, bụi bẩn từ môi trường bên ngoài, tác động của ánh nắng mặt trời hay hóa chất uốn nhuộm,…

Các bài thuốc Đông y chữa bệnh rụng tóc

Hiện nay có rất nhiều bài thuốc Đông y lưu truyền trong dân gian mang lại hiệu quả cao đối với việc trị bệnh rụng tóc:

Bài thuốc chữa rụng tóc từ cỏ mực

Cỏ mực trị rụng tóc

Cỏ mực hay Nhọ Nồi trị rụng tóc hiệu quả

Cỏ mực còn gọi là cỏ nhọ nồi là vị thuốc chữa rụng tóc rất hiệu quả và rất dễ kiếm. Bạn có thể kết hợp cỏ mực với các nguyên liệu khác để chữa rụng tóc: cỏ mực 3g, đương quy 5g, dầu vừng 120g, sáp ong 15g. 

Đầu tiên, làm sạch đương quy và cỏ mực rồi sao với dầu vừng cho tới khi khô cháy. Sau đó vớt bỏ phần bã rồi cho sáp ong vào đun tiếp đến khi tan ra. Lọc hỗn hợp thuốc bằng miếng vải thô để loại sạch tạp chất và để nguội thành dạng cao.

Sử dụng cao xoa lên tóc trực tiếp ngày 2 lần và áp dụng thường xuyên để đem lại hiệu quả.

Bài thuốc chữa rụng tóc với gừng khô

Gừng khô giúp chữa rụng tóc

Sử dụng gừng khô kết hợp với các loại thảo dược tự nhiên để hỗ trợ trị bệnh rụng tóc: gừng khô 90g kết hợp cùng đương quy, xích thược, sinh địa, trác bá diệp mỗi thứ 100g và hoa hồng 60g. Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau sau đó ngâm với 3 lít cồn 750 trong 10 ngày thì dùng được.

Để đem lại hiệu quả tối đa nên nhỏ dung dịch khoảng 3- 4 lần/ ngày trực tiếp vào vị trí tóc rụng nhiều.

Bài thuốc chữa rụng tóc với gừng tươi

Chữa rụng tóc bằng gừng tươi

Chữa rụng tóc bằng gừng tươi

Bên cạnh việc sử dụng gừng khô thì gừng tươi cũng có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh rụng tóc. Sử dụng 100g gừng tươi cùng 50g ớt chỉ thiên và 100g trắc bá diệp đem ngâm với 800ml cồn 700, sau 15 ngày thì dùng được.

Sau đó sử dụng bông gòn thoa dung dịch vào vị trí tóc rụng mỗi ngày 3 lần và sử dụng  liên tục đến khi chấm dứt tình trạng rụng tóc.

Tham khảo thêm: Trị rụng tóc bằng gừng tươi

Chữa rụng tóc bằng Viên uống Green Hair Hoa Sen

Viên uống Green Hair Hoa Sen

Viên uống dưỡng tóc Green Hair Hoa Sen- hỗ trợ trị rụng tóc hiệu quả

Các bài thuốc Đông y thường đem lại hiệu quả trị liệu tốt nhưng đòi hỏi người dùng phải kiên trì và dành khá nhiều thời gian để sắc thuốc Kế thừa từ các bài thuốc dân gian, sản phẩm viên uống dưỡng tóc Green Hair Hoa Sen với thành phần từ các dược liệu quý như: hà thủ ô, thục địa, xuyên khung, đương quy,… được định lượng tỉ mỉ giúp nuôi dưỡng tóc và điều trị bệnh rụng tóc và giảm rụng tóc hiệu quả. 

Trên đây là các bài thuốc Đông y chữa bệnh rụng tóc đơn giản và đem lại hiệu quả cao. Nếu vẫn chưa tìm được cách để trị bệnh rụng tóc thì đừng ngần ngại thử ngay 4 phương pháp mà chúng tôi đã gợi ý trong bài viết trên nhé. 

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ