Tuyệt chiêu đơn giản tóc giúp bảo vệ tóc khi ngồi điều hòa nhiều

Thứ 2, Ngày 02.11.2015

Việc thường xuyên phải ngồi trong phòng điều hoa có thể gây mất cân bằng ẩm cho mái tóc và là thủ phạm khiến tóc dễ bị khô xơ. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giảm thiểu những hư hại cho mái tóc ở môi trường này.

Cách bảo vệ tóc khi ngồi điều hòa nhiều

Tăng độ ẩm trong phòng

Không khí trong phòng điều hòa thường khô hơn, làm tóc mất đi độ ẩm cần thiết. Để lấy lại sức sống và vẻ óng mượt vốn có của mái tóc việc cần hơn cả là bạn phải tăng cường độ ẩm cho tóc.

Hãy đặt một chậu nước trong phòng mỗi khi bật điều hòa. Việc này sẽ giúp bạn tăng cường độ ẩm cho mái tóc, hạn chế những tổn thương có thể xảy tới với tóc.

Hãy uống nhiều nước

Uống nhiều nước tăng cường độ ẩm cho mái tóc

Uống nhiều nước giúp tăng cường độ ẩm cho mái tóc

Không chỉ tóc mà ngay cả da chúng ta cũng trở nên thô ráp hơn khi ngồi trong phòng điều hòa thường xuyên. Nguyên nhân của tình trạng này chính là di lượng nước trong cơ thể bị “bốc hơi” nhanh hơn bình thường.

Do đó để làn da, mái tóc luôn khỏe đẹp trong bất cứ thời điểm nào, hãy tăng cường bổ sung nước cho cơ thể. Bạn cũng có thể sử dụng nước trái cây để thay thế nước lọc bởi chúng còn mang tới cho cơ thể một lượng vitamin, khoáng chất dồi dào.

Sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc

Các sản phẩm dưỡng tóc chính là cứu cánh cho mái tóc của bạn khi phải tiếp xúc thường xuyên với điều hòa. Các bạn nên tìm đấy các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên hay chế các loại mặt nạ hoa quả cho tóc từ: đu đủ, bơ, mật ong,… để phục hồi những tổn thương cho tóc đồng thời tăng cường độ bóng mượt, chắc khỏe.

Bạn cũng đừng quên chọn các loại dầu gội có khả năng bảo vệ tóc với thành phần giàu chất chống oxy hóa và các loại vitamin để làm chậm lại quá trình lão hóa của tóc.

Một số lưu ý khác bạn cần biết

Đừng quên các sản phẩm dưỡng tóc khi ngồi điều hòa thường xuyên

Đừng quên các sản phẩm dưỡng tóc khi phải ngồi trong phòng điều hòa thường xuyên

Để có thể hạn chế thấp nhất những tổn thương cho tóc khi tiếp xúc thường xuyên với môi trường có điều hóa, bạn cũng cần lưu ý:

 -  Không bước vào phòng có điều hòa ngay khi vừa đi ngoài trời nắng. Bởi việc thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể dẫn tới rỗi loạn điều hòa nhiệt.

-   Tránh ngồi điều hoa khi tóc ướt bởi lúc này tóc đang yếu, sử dụng điều hòa có thể khiến độ ẩm trên tóc bị mất đi đột ngột khiến tóc dễ bị tổn thương hơn.

-   Không ở trong phòng điều hòa 4 giờ liên tục.

-   Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa cho phù hợp, tuyệt đối không để nhiệt độ trong phòng và ngoài trời chênh nhau quá 8 độ, đồng thời không ngồi liên tục trong điều hòa quá 4 tiếng.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ