Top những thực phẩm làm đẹp cho tóc mà bạn không được bỏ qua

Thứ 2, Ngày 16.11.2015

Dinh dưỡng từ thực phẩm chính là cội nguồn của mái tóc khỏe mạnh. Bởi vậy nếu muốn sở hữu mái tóc chắc khỏe không lo gãy rụng thì đừng quên những loại thực phẩm dưới đây trong thực đơn hàng ngày:

Các loại cá

Thành phần omega – 3 và các loại axit béo khác có trong cá chính là dưỡng chất không thể thiếu để ngăn chặn tình trạng rụng tóc và kích thích tóc mọc nhanh.

Trong thành phần của các còn chữa sắt, vitamin B12 giúp cho da và tóc luôn khỏe mạnh. Lượng sắt từ cá còn được tích trữ trong các nang tóc và sẽ cung cấp cho các bộ phận khác của cơ thể nếu cần.

Do đó, nếu muốn sở hữu một mái tóc chắc khỏe, bóng mượt chẳng lo gãy rụng đồng thơi có một làn da sáng bóng thì quên các món ăn từ các trong thực đơn hàng ngày.

cá hồi

Omega - 3 có trong cá chính là dưỡng chất quan trọng cho tóc luôn khỏe mạnh

Ngũ cốc

Đây cũng được coi là dinh dưỡng không thể thiếu trong quá trình chăm sóc tóc. Bởi ngũ cốc chữa nhiều kẽm, vitamin B và sắt có hiệu quả rất tốt để kích thích mọc tóc, giúp cho tóc luôn chắc khỏe và bóng mượt.

ngũ cốc

Đừng bỏ quên ngũ cốc nếu muốn sở hữu một mái tóc bóng mượt, không gãy rụng

Cà rốt

Đừng quên cà rốt trong những bữa ăn hàng ngày nếu bạn muốn sở hữu một mái tóc khỏe mạnh, óng mượt. Thành phần của cà rốt chứa rất nhiều các loại vitamin A, vitamin E – là vị thuốc tăng trưởng của các nang tóc. Cà rốt còn mang đến những vitamin thiết yếu để bảo vệ sức khỏe da đầu và ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

cà rốt

Không chỉ giúp sáng mắt, đẹp da cà rốt còn giúp tóc bạn luôn bóng mượt bất kể thời điểm nào

Trứng

trứng

Protein có trong trứng chính là yếu tố quan trọng giúp xây dựng cấu trúc tóc

Protein là thành phần chính cấu tạo nên tóc. Bởi thể chẳng có cớ gì để bạn quên bổ sung chúng cho cơ thể để các sợi tóc có liên kết bền vững nhất. Các món ăn chế biến từ trứng chính là gợi ý lý tưởng cho bạn. Bởi đây là nguồn cung cấp protein lý tưởng cho tóc. Trong trứng còn mang một hàm lượng lớn biotin và vitamin B12 – những đứa con cưng không thể thiếu để mái tóc luôn khỏe mạnh.

Các loại rau xanh

rau xanh

Các loại rau có màu xanh đậm giúp chăm sóc tóc bạn hiệu quả

Các loại rau xanh được coi là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của gia đình. Nó không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn là người bạn tốt của tóc. Đặc biệt các loại rau có màu xanh đậm như: bina, bông cải,… có chứa nhiều sắt và canxi – những dưỡng chất không thể thiếu để mái tóc luôn chắc khỏe.

Gia cầm

thịt gia cầm

Thịt gà mang đến hàm lượng protein và dưỡng chất rất tốt cho tóc

Các loại gia cầm như gà, vịt,… là nguồn cung cấp protein dồi dào cho tóc, dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của nang tóc. Đừng bỏ quên loại thực phẩm này trong chế độ ăn uống nếu muốn sở hữu mái tóc chắc khỏe, không lo gãy rụng.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ