Top 5 thực phẩm giàu vitamin B5 cho mái tóc luôn chắc khỏe

Thứ 4, Ngày 21.10.2015

Không cần tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc cho các dịch vụ làm đẹp tóc hay các sản phẩm chăm sóc tóc đắt tiền. Bạn hoàn toàn có thể nuôi dưỡng mái tóc luôn khỏe mạnh với sự trợ giúp của vitamin B5 (acid pantothenic).

Không phải ngẫu nhiên vitamin B5 được coi là “cứu tinh” cho mái tóc, nó không chỉ giúp ngăn ngừa tình trạng rụng tóc mà còn là lời đảm bảo để mái tóc luôn khỏe mạnh, óng ả, bảo vệ tóc khỏi những tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

Top 5 thực phẩm giàu Vitamin B5 là những loại nào?

Cùng điểm danh những loại thực phẩm giàu vitamin B5 để nuôi dưỡng cho mái tóc của bạn:

Nấm

nấm

Đây được coi là nguồn cung cấp vitamin B5 dồi dào cho cơ thể. Trong nấm có tới 36% giá trị hằng ngày vitamin B5. Đây cũng là nguồn bổ sung vitamin D cho cơ thể.

Do đó nếu đang vướng phải các bệnh về tóc, chẳng có lý gì để bạn bỏ qua loại thực phẩm “2 trong 1” này.

Trứng

Trứng

Đây được coi là thực phẩm chẳng thể bỏ qua nếu cơ thể muốn đảm bảo lượng vitamin B5 cho cơ thể.Một quả trứng có thể mang tới 7% daily value vitamin B5 – giá trị hằng ngày mà cơ cần được cung cấp.Thêm nữa, đây cũng là thực phẩm mang tới nguồn protein dồi dào cho cơ thể.

Thịt bò

thịt bò

Thịt bò cũng nằm trong tốp đầu những thực phẩm giàu vitamin B5. Chỉ với một miếng thịt bò nạc vai đã mang tới cho cơ thể khoảng 2,03 mg hoặc 29% daily value vitamin B5. Các chỉ số này  la 12% ở sườn bò, thịt lưng 11% và thịt nạc là 12%.

Thịt gà

thịt gà

Món ăn yêu thích của không ít người này cũng là loại thực phẩm rất già vitamin B5. Một chiếc đùi gà nấu chín có thể mang tới 6% vitamin B5 mỗi ngày cho cơ thể/ Các bộ phận như chân, đùi, ức gà cũng mang tới hàm lượng vitamin B5 rất lớn.

Hạt hướng dương

hạt hướng dương

Với 100gram hạt hướng dương có thể cung cấp tới 71% vitamin B5 nhu cầu của cơ thể. Bởi vậy, không có lý gì để bạn khước từ món ăn này trong danh sách đồ ăn vặt của mình. Bạn cũng có thể tìm tới một số loại hạt khác như: bí ngô, hạt bí đỏ hay hạt lanh bởi chúng cũng đều mang tới nguồn vitamin B5 cho cơ thể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung vitamin B5 cho cơ thể qua các loại thực phẩm như thịt hep, phô mai, trái bơ hay khoai lang,…

Mọi thông tin về các bệnh rụng tóc hay các cách chăm sóc tóc, các bạn có thể gọi: 1900.63.64.16 để được các chuyên gia của Dược Hoa Sen tư vấn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ