Tìm hiểu chu kì sinh trưởng của sợi tóc

Thứ 2, Ngày 12.10.2015

Hiểu rõ về chu kì sinh trưởng của tóc chính là cách tốt nhất để bạn tránh được những tổn thương cho tóc đồng thời có biện pháp chăm sóc tóc phù hợp cho từng giai đoạn.

Tóc không dài ra mãi, tuổi thọ trung bình của tóc khoảng từ 2 – 6 năm, bởi chúng cũng sẽ “ra đi” khi vòng đời kết thúc. Các sợi tóc mới lại tiếp tục hình thành từ các nang tóc và tạo thành một vòng sinh trưởng mới. Một chu kì sinh trưởng của tóc trải qua 3 giai đoạn:

chu kỳ sinh trưởng của sợi tóc

Chu kỳ sinh trưởng của tóc

Giai đoạn đang phát triển (anagen): trung bình có khoảng 85% số tóc đang ở trong giai đoạn phát triển. Giai đoạn này thường kéo dài từ 2 – 6 năm.

Giai đoạn trung gian (Catagen): đây được coi là thời kì chuyển tiếp. Khi sợi tóc đã phát triển tới độ dài tối đa chúng sẽ bước vào giai đoạn chuyển tiếp kéo dài. Giai đoạn này thường kéo dài khoảng 1 – 2 tuần và các nang tóc ở thời điểm này sẽ co lại khoảng 1/6 đường kính so với bình thường.

Giai đoạn nghỉ ngơi (telogen): thời kì này chính là thời điểm các nang tóc nghỉ ngơi, thường kéo dài trong khoảng 3 – 5 tháng. Đây cũng chính là thời điểm để nang tóc tái khởi động một chu kì phát triển tóc mới.

Trong thời gan sinh trưởng của tóc, có khoảng 85 – 90% sợi tóc ở giai đoạn đang phát triển và khoảng 10 – 15% các sợi tóc ở giai đoạn trung gian và giai đoạn nghỉ ngơi. Điều này lý giải vì sao mỗi ngày có 50 – 100 sợi tóc rời khỏi da đầu. Tuy nhiên, các nang tóc ở giai đoạn trung gian và nghĩ ngơi được phân phối ngẫu nhiên trên da đầu nên không có điểm hói được nhìn thấy.

Trên đây là thông tin đầy đủ về chu kỳ sinh trưởng của sợi tóc, mọi thông tin về cách chăm sóc tóc và trị rụng tóc, các bạn xin hãy gọi: 1900.63.64.16 để được tư vấn rõ nhất.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ