Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc: Nên hay không?

Thứ 2, Ngày 30.11.2015

Các bạn gái thường có thói quen đắp mặt nạ cho da mặt và đắp mặt nạ cho tóc như mặt nạ: chuối, bơ,… Khi chúng ta gội đầu xong thì đắp mặt nạ lên để mong cung cấp những dưỡng chất cho tóc, làm tóc bóng hơn, đẹp hơn. Liệu đây có phải là phương pháp hiệu quả giúp chăm sóc tóc?

Những chia sẽ dưới đây của Thạc sỹ - Bác sỹ Phạm Thị Bích Na – hiện đang công tác tại Đại học Y Dược TP.HCM sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này:

Các loại mặt nạ như: chuối, bơ,… khi đắp trên da mặt đương nhiên có thể đắp trên da đầu được. Tuy nhiên, tính chất của hai vùng da có sự khác nhau, độ che phủ của tóc trên da đầu cũng khác nhau. Bởi thế, mức độ thẩm thấu và hấp thu các dưỡng chất này không được nhiều như khi chúng ta đắp trên da mặt.

Một vấn đề nữa cần lưu ý, đó là việc vệ sinh sau khi sử dụng các loại mặt nạ này. Nếu như chúng ta đắp mặt nạ nhưng vệ sinh không tốt, không gội đầu sạch sẽ khiến các chất này lưu lại trên da đầu có thể gây ra tình trạng quá ẩm ướt ở vùng da đầu đó và là môi trường thuận lợi để vi nấm phát triển mà chúng ta rất khó kiểm soát được.

Mọi thông tin thêm về rụng tóc và trị rụng tóc, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

 

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ