Những thực phẩm cần tuyệt đối tránh khi bị rụng tóc

Thứ 6, Ngày 13.11.2015

Chế độ ăn uống có mối liên hệ mật thiết tới sức khỏe của tóc, đó chính là cội nguồn của mái tóc chắc khỏe, bóng mượt. Tuy nhiên, trong thời điểm đang bị rụng tóc, có những thực phẩm bạn cần tránh xa để tránh gây tổn thương thêm cho nang tóc.

Những loại thực phẩm cần tránh khi bị rụng tóc

Cùng điểm mặt những thực phẩm gây ảnh hưởng đến quá trình phục hồi những tổn thương ở nang tóc với những chia sẻ dưới đây:

Đồ ngọt

Đồ ngọt chưa khi nào là người bạn tốt của cơ thể nếu bạn nạp cho cơ thể quá nhiều. Bởi chúng có thể làm tăng hàm lượng insulin trong cơ thể khiến các hormone nam giói androgen cũng tăng lên đột biến. Điều này sẽ khiến nang tóc bị co lại và nhanh rụng hơn.

Lượng chất béo bị dư thừa có thể gây kích ứng trên da đầu, khiến màu tóc chuyển vàng, sợi nhỏ, khô và không có độ bóng.

nạp quá nhiều chất béo khiến tóc rụng thêm trầm trọng

Nạp quá nhiều chất béo cho cơ thể có thể khiến tình trạng rụng tóc càng nặng thêm

Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Những món đồ chiên rán yêu thích hàng ngày của bạn cũng cần được loại bỏ khỏi thực đơn hàng ngày nếu bạn đang là nạn nhân của tình trạng rụng tóc. Bởi các loại thực phẩm này khiến tăng tiết chất nhờn trên tóc, khiến tóc bết dính, dễ bắt bụi, tạo cơ hội cho vi khuẩn có  cơ hội trú ngụ và là lí do thỏa đáng để tóc ra đi.

đồ ăn chiên xào không tốt cho tóc

Các loại đồ chiên rán, xào không phải là người bạn tốt cho tóc

Thêm nữa, nếu bạn ăn các loại đồ ăn này mà vô tình để tay lên mặt hay tóc khi chưa rửa tay rất dễ gây bám bẩn và nhiễm khuẩn. Do đó, để đảm bảo an toàn hãy hạn chế các loại thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày, và nhớ là mỗi khi ăn hãy búi tóc gọn gàng và đừng quên rửa tay thường xuyên.

Đồ ăn quá mặn

đồ ăn quá mặn

Đồ ăn quá mặn có thể mang tới những tổn thương cho nang tóc

Các loại đồ ăn quá mặn chính là thủ phạm khiến tóc càng khô hơn, dễ gây hư tổn và gãy rụng. Bởi  vậy nếu không muốn làm gia tăng những tổn thương cho tóc, hãy loại bỏ sự có mặt của những loại đồ ăn này trong thực đơn hàng ngày và cả những món ăn vặt thường ngày nữa nhé.

Đồ ăn thiếu đạm

đồ ăn thiếu đạm

Hàm lượng dinh dưỡng nghèo nàn trong các loại đồ ăn liền khiến nang tóc không nhận được đủ dưỡng chất

Những loại đồ ăn liền như: mì, ngũ cốc ăn liền,… cũng là những thực phẩm cần tránh nếu bạn đang là nạn nhân của tình trạng rụng tóc,… Bởi chúng chứa hàm lượng protein nghèo nàn, không mang đến đầy đủ các dưỡng chất cho tóc, khiến tóc không được bóng khỏe, bồng bềnh và thiếu đi độ đàn hồi.

Chất kích thích

thuốc lá là con đường đưa bạn tới tình trạng rụng tóc hói đầu

Hút thuốc là con đường đưa bạn tới với tình trạng rụng tóc hói đầu

Các loại chất kích thích như: café, rượu bia, đồ uống có cồn,… cũng không phải là người bạn tốt cho tóc. Đặc biệt là thuốc lá, bởi chúng gây tổn thương rất lớn cho những biểu bì ở chân tóc – yếu tố qyan trọng giúp  cho tóc chắc khỏe và phát triển. Ảnh hưởng của các loại chất này còn làm giảm tính đàn hồi của mạch máu, nhất là các mạch huyết ở da đầu, gây ức chế quá trình vận chuyển máu đến các nang tóc.

Đây chính là cơ sở để các nhà khoa học đưa ra lời cảnh báo những người có thói quen hút thuốc lá thường kết bạn với tình trạng rụng tóc, hói đầu.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn nắm được những loại thực phẩm có thể gây ra tình trạng xấu, ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Hãy giữ cho mình một lối sống lành mạnh để có thể có một mái tóc luôn khỏe đẹp.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ