Những sai lầm to đùng khi dùng dầu xả ai cũng mắc

Thứ 4, Ngày 20.04.2016

Dầu xả là “thức ăn” giàu dưỡng chất dành cho tóc, giúp tóc bóng khỏe và mềm mượt hơn rất nhiều. Thế nhưng nếu cho "ăn” sai cách, dầu xả không những không phát huy hiệu quả mà còn có thể mang đến nhiều tác hại đối với da đầu cũng như sức khỏe mái tóc.

Dầu xả nào cũng như nhau

Hầu như cô gái nào cũng nghĩ rằng không phải sản phẩm đặc trị, lại chỉ để dưỡng ẩm nên dầu xả nào cũng như nhau. Thế nhưng suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, cũng giống như dầu gội, mỗi một loại dầu xả khác nhau sẽ được thiết kế để phù hợp với một tình trạng tóc nhất định. Nếu không muốn để tóc bị “đói” hoặc “bội thực” dưỡng chất, hãy tỉnh táo để chọn đúng loại dầu xả mà tóc mình đang cần nhé.

Không phải loại dầu xả nào cũng sẽ phù hợp với mái tóc của bạn

Không phải loại dầu xả nào cũng sẽ phù hợp với mái tóc của bạn

Nghiên cứu cho thấy, tóc sợi mảnh và nhỏ thích hợp với loại dầu xả có tác dụng làm dày cho thân tóc. Còn tóc sợi dày và cứng lại phù hợp với loại xả chứa axit béo có tác dụng tăng độ óng mượt và giảm khô rối cho tóc.  Tương tự, với tóc xoăn hoặc nhuộm, thường khô và xơ rối hơn bình thường, bạn cần một loại dầu xả chuyên dụng giúp tăng cường dưỡng chất đến từng ngọn tóc.

Thoa dầu xả vào da đầu giúp dưỡng tóc từ gốc

Thoa dầu xả vào da đầu giúp dưỡng tóc từ gốc

Thoa dầu xả vào da đầu là sai lầm to đùng khiến gàu và nấm có thể ghé thăm

Thật là sai lầm khi nghĩ rằng thoa dầu xả toàn bộ lên tóc, kể cả da đầu sẽ có tác dụng dưỡng tóc hiệu quả từ gốc đến ngọn. Dầu xả vốn có kết cấu đặc, ẩm và nhiều dưỡng chất, nếu tiếp xúc với da đầu sẽ khó được xả sạch,dễ gây bết dính và lâu dần có thể sinh ra gàu và nấm. Chính vì thế, trong bất cứ trường hợp nào, hãy cố gắng để dầu xả cách da đầu ít nhất là 2cm nhé.

Có gàu thì đừng dùng dầu xả

Có gàu thì đừng dùng dầu xả

Có gàu không có nghĩa là bạn buộc phải nói không với dầu xả

Nhiều người cho rằng dầu xả là nguyên nhân chính gây ra gàu ở da đầu, do đó nên tránh xa dầu xả một khi đã bị gàu tiếp cận. Thế nhưng suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Dầu xả chỉ gây ra gàu khi bạn cho chúng lên da đầu, trong khi hướng dẫn sử dụng của mọi loại dầu xả đều chỉ là thoa lên thân tóc. Do đó, kể cả khi bị gàu, bạn vẫn nên dùng dầu xả như bình thường, chỉ chú ý không tiếp tục để dầu xả dính vào da đầu là được.

Dùng quá nhiều dầu xả

Dùng quá nhiều dầu xả

Dùng quá nhiều dầu xả không có nghĩa tóc sẽ mượt hơn, ngược lại còn gây bết dính

Dầu xả vốn là để bổ sung độ ẩm, nhưng điều đó không có nghĩa là càng nhiều dầu xả thì tóc sẽ càng được cung cấp dưỡng chất nhiều hơn. Chưa kể tới, nếu dùng quá nhiều dầu xả, bạn sẽ gặp khó khăn trong lúc xả sạch tóc, tóc được cho “ăn” quá nhiều dầu xả cũng sẽ dễ bết dính và nhờn hơn bình thường, nhất là với thời tiết nắng nóng và nhiều khói bụi như mùa hè. Chỉ nên dùng một lượng vừa phải, cân đối với độ dài và dày của mái tóc và massage thật kĩ là dầu xả đã có thể phát huy tối đa công dụng của nó rồi.

Dùng dầu hấp thay dầu xả

Do cùng có công dụng bổ sung dưỡng chất và kết cấu kha khá giống nhau mà trong một vài trường hợp, các chị em lấy dầu hấp dùng thay cho xả mà không mảy may nghĩ ngợi gì, trong khi không biết rằng đây cũng chính là một trong những sai lầm to đùng khi dùng dầu xả.

Dùng dầu hấp thay dầu xả

Dầu hấp không phải là một lựa chọn lý tưởng để thay thế dầu xả

Dầu xả được khuyến cáo dùng ngay sau dầu gội, có chứa thành phần panthenol và polyme giúp tóc mềm mượt hơn, bảo vệ lớp biểu bì tóc, trong khi đó dầu hấp chỉ dùng 1 lần/tuần, dùng để cung cấp độ ẩm sâu đến bên trong từng sợi tóc, hỗ trợ khắc phục tình trạng tóc hư tổn. Cũng vì sự khác nhau này mà dầu hấp cần được ủ trên tóc khoảng 15-30 phút trước khi bị xả sạch, còn dầu xả thì chỉ cần tối đa 2-3 phút là đã phát huy công dụng.

Chính vì vậy, nếu dùng dầu hấp thay cho xả, bạn chỉ để trên tóc một vài phút nên chúng chưa kịp thẩm thấu sâu vào sợi tóc đã bị xả sạch, công sức dưỡng tóc vô tình trở thành công cốc.

Xả tóc quá kĩ

Xả tóc quá kĩ

Bạn không nhất thiết phải xả tóc quá kĩ sau khi dùng dầu xả

Sau khi dùng dầu xả xong, tóc thường có cảm giác trơn mướt, vì vậy mà nhiều người cảm thấy không sạch, gắng sức xả kĩ để trôi hết phần dầu xả này, thậm chí đến khi cảm thấy tóc rít mới chịu dừng lại. Thói quen này không hề tốt chút nào và cần dừng lại càng sớm càng tốt. Trên thực tế, cảm giác mềm mượt hơn bình thường trên tóc sau khi dùng dầu xả là hoàn toàn dễ hiểu vì các chất dưỡng ẩm được lưu lại thành một lớp màng bảo vệ bên ngoài tóc.

Mọi thông tin về cách chăm sóc xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999 để được tư vấn bởi các chuyên gia của chúng tôi,

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ