Những phụ nữ “chống chỉ định” với việc uốn tóc

Thứ 7, Ngày 07.11.2015

Mái tóc uốn bồng bềnh, quyến rũ là điều mà chị em nào cũng yêu thích. Tuy nhiên, không phải bất cứ phụ nữ nào cũng có thể sở hữu mái tóc này. Có những người tuyệt đối không nên uốn tóc bởi chúng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Phụ nữ có thai không nên uốn tóc

Phụ nữ mang thai tuyệt đối không được uốn tóc bởi có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Những người phải làm việc ngoài trời

Đối với những phụ nữ thường xuyên phải lưu động ngoài trời, mái tóc uốn không phải là lựa chọn thích hợp. Bởi bản chất của việc uốn tóc là sử dụng hóa chất, điều này gây tổn thương cho tóc, khiến tóc yếu. Do đó việc thường xuyên phải làm việc ngoài trời, nhất là trong những ngày hè, ánh nắng mặt trời gay gắt làm các tia tử ngoại trong ánh mặt trời càng tác động mạnh mẽ hơn đến tóc, làm tóc càng trở nên khô, giòn, dễ gãy, dễ rụng.

Những người mới chữa khỏi bệnh truyền nhiễm

Đối với những trường hợp bệnh nhân vừa chữa khỏi bệnh, cơ thể đang trong giai đoạn hồi phục cũng tuyệt đối không nên uốn tóc. Bởi lúc này sức đề kháng của cơ thể giảm, các dinh dưỡng nuôi tóc cũng bị gián đoạn, chất tóc khô cằn, việc tác động bằng các hóa chất tạo kiểu cho tóc lúc này càng  khiế tóc dễ gãy rụng.

Những người tóc rụng nhiều do bệnh

Bị trục trặc tuyến giáp không nên uốn tóc

Khi gặp trục trặc về tuyến giáp chị em tuyệt đối không uốn tóc bởi nó có thể khiến tóc rụng nhiều

Với những người đã gặp phải tình trạng rụng tóc do ảnh hưởng của các bệnh như: suy tuyến giáp, nội tiết mất điều hòa, thiếu sắt,.. cần tuyệt đối tránh tạo kiểu với tóc. Bởi việc tác động vào tóc ở thời điểm này chỉ càng thêm chất xúc tác để tóc rời bỏ bạn nhiều hơn và nhanh hơn.

Bên cạnh đó, chị em cũng cần lưu ý nếu đang trong thời gian mang thai hay sau sinh trong vòng nửa năm, tuyệt đối không được uốn tóc. Bởi thời điểm này sinh lý trong cơ thể, nhất là nội tiết tố có sự biến đổi, chất tóc giòn, yếu và dễ gãy rụng. Cho nên, sử dụng các hóa chất tạo kiểu sẽ gây thêm hiện tượng rụng tóc và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ