Những nguyên tắc “nằm lòng” khi gội đầu cho mái tóc rụng

Thứ 6, Ngày 15.01.2016

Dù rụng tóc thiên về nhiều những yếu tố bên trong, tuy nhiên hạn chế những tác động từ bên ngoài cũng giúp giảm bớt tình trạng tóc rụng, mà trực tiếp chính là cách gội đầu.

Những nguyên tắc gội đầu bạn cần nhớ cho tóc rụng

Khi tóc khỏe, tóc có thể chịu được nhiều điều kiện khác nhau. Nhưng khi mái tóc rụng nhiều đồng nghĩa với nang tóc bị tổn thương cần sự chăm sóc nhẹ nhàng hơn. Bởi vậy khi gội đầu cho mái tóc đang rụng, cần chú ý:

Lựa chọn loại dầu gội thích hợp

Các loại dầu gội đầu có thể loại bỏ bụi bẩn, làm sạch tóc nhanh chóng. Tuy nhiên bất cứ loại dầu gội đầu nào cũng chứa thành phần hóa học nhằm tẩy sạch vết bẩn. Bởi vậy, nếu không cẩn thận có thể bạn đang tự”bào mòn” chính da đầu của mình với dầu gội đầu và khiến tóc càng “yếu ớt thêm”.

Thời điểm nhạy cảm này, bạn cần tuyệt đối tránh những loại dầu gội trị gàu, có chất tẩy rửa mạnh. Nên ưu tiên chọn lựa những loại dầu gội được chiết xuất từ thiên nhiên như hoa cúc, hoa oải hương, tinh dầu bạc hà… để tránh những tổn thương, kích ứng cho da đầu. Ngoài ra các bạn cũng nên sử dụng kết hợp những loại tinh dầu mọc tóc kết hợp massage da đầu để bổ sung các dưỡng chất từ bên ngoài cho tóc.

tóc rụng nên ưu tiên loại dầu gội từ tự nhiên

Nên ưu tiên những loại dầu gội được chiết xuất từ tự nhiên

Tránh gội đầu thường xuyên

Tần suất của việc gội đầu hàng ngày hay hàng tuần vẫn là đề tài gây tranh cãi, ngay cả với các chuyên gia về da, tóc hay thậm chí là cả các bác sĩ da liễu. Gội đầu quá nhiều hay quá ít đều không tốt cho tóc. Nếu gội đầu quá ít sẽ làm cho da dầu bị bưng bít, mồ hôi không thoát được bị bưng bít lại làm chân tóc mềm dễ rụng hơn.

Còn nếu gội đầu quá nhiều thì làm cho da đầu và tóc không cân bằng được đổ ẩm, tóc bị tẩy rửa quá nhiều, quá mạnh cũng làm cho tóc dễ giòn và gãy rụng.

tránh gội đầu thường xuyên vì sẽ gây tổn thương cho tóc

Gội đầu quá nhiều hay quá ít đều có thể gây tổn thương cho tóc

Vậy nên gội đầu như thế nào để có thể vẫn đảm bảo da đầu luôn được đảm bảo mà ngăn ngừa được tình trạng rụng tóc? Điều này còn phụ thuộc vào chất tóc, độ dày mỏng của tóc bạn để có cách gội cho phù hợp. Tuy nhiên, tần suất dày đặc hoặc quá thưa không phải tốt nhất cho tóc, khoảng 2 lần/tuần được coi là hợp lý để hạn chế được tình trạng rụng tóc.

Hạn chế chải tóc khi ướt

Việc chải tóc khi ướt là một trong những sai lầm tệ hại nhất khi chăm sóc tóc mà bất cứ ai cũng từng gặp phải. Đặc biệt với những ai đang là nạn nhân của tình trạng rụng tóc thì đây là cách hành hà tốt nhất giúp tóc nhanh chóng rời bỏ da đầu.

hạn chế chải tóc khi ướt

Sử dụng lược răng thưa để chải tóc khi ướt

Sợi tóc mỏng manh, yếu ớt nhất ở thời điểm khi còn ướt, liên kết giữa các nang tóc và da đầu lỏng lẻo bởi vậy việc chải đầu vào thời điểm này khiến những sợi tóc bịcăng ra và dễ gây gãy rụng. Bởi vậy hãy hạn chế chải tóc ở thời điểm này và đừng quên “sắm” một chiếu lược răng thưa để giảm những tổn thương cho tóc.

Không nên sấy tóc sau khi gội

Nhiệt độ cao vốn là kẻ thù của tóc, bởi đây là thủ phạm mang tới những tổn thương cho tóc. Do đó hãy hạn chế để tóc với nhiệt độ cao, nên gội đầu ở nhiệt độ thích hợp. Tốt nhất hãy gội đầu ở nhiệt độ khoảng 30 độ hoặc sử dụng nước lạnh để giảm bớt điện tích trên tóc.

Không nên sấy tóc sau khi gội

Nhiệt nóng từ máy sấy khiến cho tóc càng dễ tổn thương

Bạn cũng nên để tóc khô tự nhiên, không nên cần sự trợ giúp của máy sấy tóc nếu không cần thiết. Trong trường hợp dùng máy sấy, nên thoa nước dưỡng tóc trước khi sấy, sấy với gió nhẹ, tránh dùng nhiệt và không sấy tóc quá khô.

Hi vọng với những chỉ dẫn ở trên, bạn sẽ có được cho mình công thức chăm sóc để mái tóc luôn chắc khỏe, giúp ngăn ngừa được tình trạng rụng tóc.

Mọi thông tin về cách chăm sóc tóc cho tóc rụng và trị rụng tóc, các bạn có thể gọi: 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999 để được các chuyên gia tư vấn chính xác nhất về tình trạng mà bạn đang gặp phải.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ