Những nguyên nhân gây ra tóc hư tổn và chẻ ngọn

Thứ 2, Ngày 09.11.2015

Chẳng cần tốn tiền cho các tiệm chăm sóc, dưỡng tóc tại các salon, bạn hoàn toàn có thể từ giã mái tóc chẻ ngọn nếu như hiểu rõ được nguyên nhân mang tới những tổn thương cho tóc.

Những nguyên nhân gây ra tóc chẻ ngọn và hư tổn

Tóc hư tổn do các biện pháp làm đẹp

Việc thường xuyên thay đổi kiểu tóc, sử dụng các hóa chất làm đẹp cho tóc chính là thủ phạm dẫn tới tình trạng mái tóc bị khô xơ và chẻ ngọn. Việc tác động nhiệt đến tóc từ các loại máy sấy, máy uốn, là,… chính là cách cướp đi độ ẩm của tóc dễ dàng nhất, khiến tóc bị xơ rối, chẻ ngọn. Ảnh hưởng của các loại hóa chất còn nghiêm trọng hơn nữa bởi chúng sẽ phá vỡ lớp bảo vệ tự nhiên của tóc, mất cân bằng dinh dưỡng cho tóc gây ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của tóc.

tóc hư tổn do làm đẹp

Ảnh hưởng của các loại hóa chất chính là thủ phạm khiến tóc xơ rối, chẻ ngọn

Bởi vậy, hãy hạn chế việc tạo kiểu hay sử dụng hóa chất cho tóc. Nếu bạn muốn sử dụng hãy giãn cách ít nhất 6 tháng/lần để tóc có thời gian nghỉ ngơi. Bên cạnh đó đừng quên các loại sản phẩm chăm sóc tóc, dầu xả dưỡng tóc để hạn chế thấp nhất những tổn thương do hóa chất mang lại, tăng cường dưỡng chất cho tóc luôn chắc khỏe.

Tóc chẻ do tác động từ môi trường

Không chỉ do ảnh hưởng của các loại hóa chất, quá trình chăm sóc tóc mà chính những tác động từ môi trường bên ngoài cũng có thể là nguyên nhân khiến tóc rụng. Ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, ô nhiễm, khói bụi hay ngồi trong phòng điều hòa quá lâu,… đều có thể là nguyên nhân mang tới những tổn thương cho tóc.

Đừng quên chống nắng cho mái tóc luôn chắc khỏe

Đừng quên chống nắng cho mái tóc để tóc luôn chắc khỏe

Do đó, bạn cũng cần bảo vệ cho tóc khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài. Đừng quên chống nắng, chống bụi cho tóc mỗi khi ra ngoài và nhớ để thêm một chậu nước trong phòng khi phải tiếp xúc với điều hoa quá lâu,… Chỉ với những lưu ý nhỏ nhỏ, bạn cũng đã có thể giữ cho mái tóc luôn chắc khỏe và không phải chịu sự ghé thăm của tình trạng xơ rối, chẻ ngọn.

Chế độ dinh dưỡng mất cân bằng

Chế độ ăn uống cân bằng chính là cội nguồn cho mái tóc luôn chắc khỏe bởi 95% dưỡng chất nuôi tóc do máu đem lại. Việc thiếu hụt dưỡng chất cũng là một trong những nguyên nhân khiến mái tóc xơ rối, chẻ ngọn.

chế độ dinh dưỡng mất cân bằng

Chế độ ăn uống cân bằng chính là cội nguồn của mái tóc chắc khỏe

Đừng quên chống nắng cho mái tóc để tóc luôn chắc khỏe

Để có thể khắc phục tình trạng này, đừng quên nuôi dưỡng mái tóc từ bên trong bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Cần đảm bảo cung cấp cho tóc đủ các dường chất như: omega – 3, vitamin E, B, H cùng vác loại thực phẩm giàu protein,…

Gội đầu sai cách

Điều này sẽ khiến không ít bạn phải ngạc nhiên, nhưng cách chăm sóc tóc này cũng có thể mà một thủ phạm khiến tóc trở nên xơ rối, chẻ ngọn. Việc sử dụng nước nóng trong quá trình gội đầu có thể làm tăng nguy cơ tóc rối, chẻ ngọn và gãy rụng.

Gội đầu xa cách gây tóc hư tổn

Đừng quên các loại dầu dưỡng tóc có nguồn gốc tự nhiên để mái tóc luôn chắc khỏe

Bởi vậy, tuyệt đối không dùng nước nóng để gội đầu, để tránh tóc bị xơ. Một lưu ý nữa để bạn bảo vệ mái tóc của mình đó là hãy chọn loại dầu gội cho phù hợp với tóc và đừng quên các loại dầu dưỡng tóc để tóc được nuôi dương, phục hồi những tổn thương.

Quá lâu không tỉa tóc

không tỉa tóc thường xuyên

Việc không tỉa tóc thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến tóc chẻ ngọn

Mong muốn một mái tóc dài óng mượt mà bạn bỏ quên việc tỉa tóc cũng là lý do mang tới tổn thương cho tóc. Điều này hoàn toàn sai lầm. Bởi nó không những khiến tóc trở nên xơ rối, chẻ ngọn mà còn làm chậm quá trình mọc tóc của bạn. Việc tỉa tóc thường xuyên chính là một trong những cách giúp tóc mọc nhanh hơn bởi nó sẽ giúp tóc tập trung dưỡng chất để nuôi tóc, giúp kích thích tóc phát triển.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ