Những mẹo giúp chống bết dầu cho mái tóc trong mùa hè

Thứ 4, Ngày 21.10.2015

Tóc bết là một trong những ám ảnh lớn nhất của các bạn gái cho mùa hè, gây mất tự tin trong mọi hoạt động.Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn gái thoát khỏi “vấn nạ” này trong những ngày hè.

Không nên gội đầu liên tục

Không nên gội đầu liên tục

Việc gội đầu thường xuyên, liên tục là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn khỏi da đầu. Tuy nhiên, việc gội đầu quá nhiều lại có thể loại bỏ cả chất dầu tự nhiên trong tóc/ Do đó để bảo vệ da đầu hãy gội đầu cách một ngày gội một lần. Nếu tóc vẫn bết dầu hãy điều chỉnh sang 2 ngày một lần cho tới khi tinhg trạng được cải thiện.

Cần lưu ý khi dùng dầu xả

lưu ý khi dùng dầu xả

Dầu xả có khả năng nuôi dưỡng tóc, làm tóc mềm mại, suôn mượt mà lại không làm bết tóc.Tuy nhiên, việc bạn dùng quá nhiều dầu xả trong lúc gội đầu lại có thể mang tới tác dụng ngược, khiến tóc bị bết. Do đó, để tránh bị bết tóc bạn chỉ nên dùng một lượng vừa đủ để thoa tập trung vào đuôi tóc, lưu ý không tránh xa da đầu và phần tóc.

Cẩn trọng khi dùng sản phẩm dưỡng da

cẩn trọng khi sử dụng dưỡng da

Có thể bạn băn khoăn nhưng các loại kem dưỡng da bạn dùng hàng ngày cũng có thể là thủ phạm khiến tóc bị bết dính. Nếu bạn thoa các loại kem nà lên vùng trán thì lượng kem dư thừa sẽ di cư sang phần tóc  khiến tóc bị bết dính.

Do đó, để đảm bảo vừa dưỡng da hiệu quả mà không gây rắc rối cho tóc bạn nên sử dụng dưỡng da với serum hoặc gel dưỡng ẩm bởi chúng có kết cấu thoáng, nhẹ và thẩm thấu nhanh vào da mà không gây nhờn, dính.

Sử dụng giấy thấm dầu khi đội mũ bảo hiểm

sử dụng giấy thấm dầu khi đội mũ bảo hiểm

Nghe có vẻ lạ đời nhưng đây cũng là cách hiệu quả để bạn chống bết dính cho tóc bởi mũ bảo hiệm cũng là một trong những “kẻ thù” mang tới tình trạng bết dinh của mái tóc. Việc bạn đội mũ bảo hiểm và di chuyển trên một quảng đường dài sẽ khiến cho mồ hôi và dầu túa ra gây bết dính.

Giấy thấm dầu được coi là cứu tinh trong trường hợp này, chỉ cần lót giấy thấm dầu vào giữ trán và tóc trước khi đội mũ bảo hiểm. Giấy thấm sẽ hút hết lượng dầu tiết ra từ trán để tránh “lây lan” sang vùng tóc.

Mang theo dầu gội khô

Dùng dầu gội khô

Đây đươc coi là cứu cánh cho những ai vướng phải tình trạng tóc bết dính một cách nhanh chóng. Chỉ cần thoa một chút lên tóc và chải kỹ.Thành phần có trong dầu gội sẽ hsetuwngj dầu thừa trả lại cho mái tóc cảm giác bồng bềnh, khô thoáng.

Mọi thông thông tin về cách chăm sóc tóc và cách kích thích mọc tóc có thể gọi: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ