Những “gạch đầu dòng” buộc phải nhớ khi sử dụng dầu gội đầu

Thứ 6, Ngày 07.08.2015

Dù thành phần dược phẩm có ghi là chiết xuất hoàn toàn tự nhiên, nhưng bất cứ loại dầu gội đầu nào cũng chứa thành phần hóa học nhằm tẩy sạch vết bẩn. Bởi vậy, nếu không cẩn thận có thể bạn đang tự”bào mòn” chính da đầu của mình với dầu gội đầu.

Không dùng mãi một loại dầu gội đầu

Mỗi loại dầu gội đầu phù hợp với từng loại tóc khác nhau, tuy nhiên việc không chịu thay đổi, dùng mãi một loại dầu gội chưa hẳn đã tốt cho tóc.

Nếu bạn đang sử dụng loại dầu gội để hạn chế tóc khô, khi thấy có hiệu quả nên ngưng dùng và chuyển qua dùng một loại sản phẩm khác. Điều này giúp cho tóc có đủ độ ẩm cần thiết mà lại không bị quá nhiều dầu. Tình trạng của tóc thường thay đổi theo những biến đổi của thời tiết. Do đó, cách tốt nhất hãy lựa chọn những loại dầu gội thích hợp với nhu cầu của mái tóc.

Tự chế dầu gội đầu tại nhà

Không quá khó khăn để tự tạo cho mình một loại dầu gội đầu vừa giúp đánh bật vết bẩn mà lại thân thiện với sức khỏe. Lòng trắng trứng gà là một thay thế tuyệt vời cho các loại dầu gội nếu bạn không muốn da đầu của mình phải tiếp xúc với hóa chất.

lòng trắng trứng có thể làm loại dầu gội đầu thân thiện với da đầu

Với lòng trắng trứng gà bạn có thể tự chế cho mình loại dầu gội đầu thân thiện với da đầu

Bạn cũng có thể sử dụng lô hội rồi thêm một chút chanh để gội đầu. Cách thức này không chỉ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn ra khỏi ra đầu mà còn khiến tóc sạch sẽ, mềm mại và sáng bóng.

Bạn cũng có thể học theo kinh nghiệm dân gian gội đầu bằng bồ kết và các loại lá thơm, cách thức này không những giúp bạn loại bỏ gàu mà còn giúp tóc mọc nhiều và trị rụng tóc rất hiệu quả.

Không lựa chọn dầu gội dựa trên giá thành

Một điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng dầu gội đó là: thành phần, chức năng và chất lượng của bất kì loại dầu gội nào không được quyết định bởi giá thành, thương hiệu hay bề ngoài của nó. Đôi khi, những loại dầu gội có giá thành thấp lại có thành phần tương tự các loại đắt tiền.

Cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng loại dầu gội đầu nào

Cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định sử dụng loại dầu gội nào

Điều bạn cần cân nhắc khi chọn lựa các loại dầu gội đầu  đó là chức năng, thành phần của sản phẩm trước khi định lượng nó về giá cũng như thương hiệu.

Thoa dầu dưỡng trước khi gội

Đây là một bước để bạn bảo vệ mái tóc của mình tránh những tác động xấu có thể tới do các hóa chất từ dầu gội đầu. Điều này còn khiến mái tóc sẽ không quá khô hay xoăn sau khi gội và giúp tăng cường độ ẩm cho tóc ngay cả khi bạn đã gội và xả kỹ.

Hãy sử dụng một chút dầu dưỡng từ: oliu, dầu dừa hoặc các loại dầu xả,… trước khi tiếng hành gội đầu.

Thoa dầu dưỡng tóc trước khi gội

Thoa dầu dưỡng trước khi gội để hạn chế những ảnh hưởng của hóa chất từ dầu gội đầu

Chọn loại dầu gội phù hợp khi đã uốn, ép tóc

Việc sử dụng các loại hóa chất trong quá trình uốn, ép tóc ít nhiều đều gây tổn thương cho tóc.Bởi vậy để phục hồi những tổn thương đồng thời chăm sóc hiệu quả cho mái tóc bạn nên sử dụng các loại dầu gội đặc trị mà các nhà tạo mẫu tóc khuyên dùng.

Xả sạch dầu khi gội

Đây là nguyên tắc buộc phải nhớ khi bạn sử dụng dầu gội đầu. Việc không xả sạch dầu khi gội sẽ khiến cho hóa chất sẽ bị lưu lại trên da đầu. Việc tích tụ hóa chất sẽ khiến cho lỗ chân lông bị bịt kín, gây ngứa và khiến da đầu bong tróc, xuất hiện gàu và rụng tóc.

Khi gặp các  bệnh rụng tóc, hãy gọi: 1900.63.64.16 để được gặp các chuyên gia tư vấn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ