Những điều cần biết khi sử dụng dầu gội dầu xả để chăm sóc tóc

Thứ 3, Ngày 01.12.2015

Không ít người khuyên, khi chúng ta gội đầu không nên đưa trực tiếp dầu gội lên tóc mình mà nên pha loãng đi và thoa vào đuôi tóc. Điều này có thực sự đúng?

Những chia sẻ của Thạc sỹ - Bác sỹ Phạm Thị Bích Na – hiện đang công tác tại Đại học Y Dược TP.HCM, sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này:

Việc đầu tiên chúng ta cần nắm được, da đầu của chúng ta thuộc nhóm nào để từ đó lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nếu như da đầu khô nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc có bổ sung phần dưỡng chất, dưỡng ẩm nhiều. Với những người có da đầu nhờn chúng ta lại cần hạn chế những thành phần dưỡng ẩm có trong các loại sản phẩm gội đầu hay dầu xả.

Khi chúng ta lựa chọn được sản phẩm phù hợp rồi thì việc sử dụng nó cho đúng cách cũng rất là quan trọng. Đối với dầu gội, với những người có da đầu mỏng, mẩn cảm chúng ta nên pha loãng. Đối với dầu xả, mặc dù có tác dụng dưỡng tóc nhưng chúng ta không nên để tiếp xúc trực tiếp với da đầu bởi độ ẩm quá các trong dầu xả có thể làm cho da đầu nhờn và gàu dễ dàng phát sinh ngay sau đó.

 

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ