Những bí kíp giúp bạn bảo toàn màu tóc nhuộm

Thứ 7, Ngày 31.10.2015

Nhuộm tóc không phải là phương thức làm đẹp xa lạ với chị em phụ nữ, tuy nhiên làm thế nào để giữ được độ bền cho màu tóc thì không phải ai cũng rõ.

Cách giữ màu tóc nhuộm lâu sau khi nhuộm

Gội đầu bằng nước lạnh

Gội đầu bằng nước lạnh

Nước lạnh giúp bảo vệ màu tóc nhuộm rất hiệu quả

Các chuyên gia về tóc khuyên chúng ta nên gội nước lạnh để bảo toàn màu tóc được dài lâu. Việc sử dụng nước nóng khiến biểu bì tóc nở ra, mái tóc bị xơ rối, chẻ ngọn và màu tóc vì thế mà cũng có khả năng “thoát thân”.

Trong những ngày đông, nếu e ngại với nước lạnh bạn có thể dùng nước ấm để gội đầu, sau đó lau khô và xả nhanh một lần bằng nước lạnh để khóa biểu bì tóc.

Không gội đầu quá sớm sau khi nhuộm

Điều này hẳn đã quá quen thuộc nếu bạn thực hiện nhuộm tóc tại các salon. Bởi đây là điều cần tuyệt đối tránh nếu bạn không muốn tóc nhuộm sẽ phai ra và mất màu nhanh chóng.

Không gội đầu quá sớm sau khi nhuộm

Việc gội đầu ngay sau khi nhuộm khiến tóc bạn rất dễ bị mất màu

Chống nắng cho tóc

Ánh nắng mặt trời vốn không phải bạn thân của tóc, và với mái tóc nhuộm lại càng không. Việc để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời khiến tóc trở nên giòn, dễ gãy và mái tóc cũng phai màu nhanh chóng.

Chống nắng cho tóc

Đừng quên chống nắng cho mái tóc để tránh những ảnh hưởng của ánh nắng khiến tóc bị hư tổn và mất màu

Vì vậy, nếu muốn mái tóc lưu giữ được màu lâu nhất hãy che chắn cho mái tóc mỗi khi ra ngoài.

Sử dụng dầu gội thích hợp

Sử dụng dầu gội đầu thích hợp cho tóc nhuộm

Hãy cân nhắc khi sử dụng dầu gội để tránh làm mất màu của tóc

Việc sử dụng dầu gội sau khi nhuộm tóc cũng cần lưu ý. Bạn không nên sử dụng các loại dầu gội trị gàu bởi chúng có chất tẩy rửa mạnh, dễ làm mất màu tóc. Hãy sử dụng các loại dầu xả, dầu dưỡng để vừa bảo vệ tóc lại giúp tóc phục hồi những tổn thương mà sau khi nhuộm.

Hạn chế dưỡng sâu

Hạn chế dưỡng sâu

Hãy dưỡng tóc hàng ngày thay vì dưỡng sâu để tóc luôn khỏe mạnh mà vẫn giữ được màu tóc

Nếu như trước khi gội đầu, dưỡng sâu là cách chăm sóc rất được khuyến khích để tăng cường dưỡng chất nuôi tóc, giúp tóc luôn chắc khỏe. Tuy nhiên, với tóc nhuộm điều này nên hạn chế bởi quá trình dưỡng tóc có thể khiến tóc mất màu nhanh chóng.

Do đó để có thể nuôi dưỡng tóc chắc khỏe đồng thời bảo tồn màu tóc, bạn có thể sử dụng cách dường tóc thông thường mỗi ngày.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ