Mổ xẻ công dụng riêng biệt của từng kiểu lược

Thứ 4, Ngày 20.04.2016

Cùng với xu hướng làm đẹp, tạo kiểu cho tóc ngày càng đa dạng, các loại lược cũng không còn đơn điệu và thô sơ như trước kia, thay vào đó là các kiểu dáng, màu sắc bắt mắt, chủng loại đa dạng, mang những công dụng riêng biệt khác nhau mà chắc hẳn không nhiều người nắm hết được.

Những công dụng của từng loại lược khác nhau

Cũng giống như bất kì một sản phẩm chăm sóc tóc nào khác, mỗi chiếc lược cũng chỉ có thể phát huy hết thế mạnh của mình khi người sử dụng nắm rõ được đặc tính và khả năng ứng dụng của chúng. Do đó hiểu được đâu là loại lược phù hợp nhất với tóc và kiểu tóc của mình là điều vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Lược bàn

Những chiếc lược với hình bàn chải, bản rộng, phẳng với răng lược được bọc đầu tròn mềm mại sẽ là đồ vật thân thiện nhất với mỗi chị em khi bắt đầu một ngày mới. Những chiếc răng lược mềm sẽ phù hợp với hầu hết mọi mái tóc, từ ngắn, dài đến dày, mỏng và đặc biệt là phù hợp với buổi sáng vì lúc này da đầu còn yếu. Với thiết kế các răng lược dày và rộng khắp, loại lược này còn rất thích hợp dùng sau mỗi lần bạn thoa tinh dầu lên tóc vì khả năng phân bổ đến hầu khắp các sợi tóc của nó.

Lược bàn

Lược bàn với răng lược được bọc đầu tròn mềm mại thích hợp với mọi kiểu tóc, trừ tóc xoăn

Tuy nhiên, vì chiếc lược này dạng dẹt nên bạn đành phải nói lời tạm biệt với nó nếu như đang sở hữu mái tóc xoăn cầu kì nhé.

Lược cuốn thông thường

Nếu cần một sản phẩm lược chuyên biệt cho tóc xoăn thì dĩ nhiên phải nhắc tới lược cuốn rồi. Thiết kế dạng tròn khiến các lọn sóng xoăn không bị mất đi ngay cả khi bạn vừa chải đầu xong. Những chiếc lược cuốn thông thường sẽ có nhiều kích cỡ cũng như kiểu răng lược cho bạn lựa chọn. Tốt nhất nên chọn đầu răng lược êm để giảm ma sát khi chạm vào da đầu cũng như kích thước lược phù hợp với kiểu sóng xoăn to, nhỏ lẫn độ dày của mái tóc nhé.

Lược cuốn thông thường

Lược cuốn sẽ là người bạn không thể thiếu với mái tóc xoăn

Ngoài ra, dùng lược cuốn sẽ có thể gây phiền toái một chút nếu tóc quá rối. Giải pháp là bạn nên dùng tay hoặc một chiếc lược răng thưa chải qua tóc trước khi dùng lược cuốn nhé.

Lược cuốn thông hơi

Bạn vẫn có thể dùng một chiếc lược cuốn thông thường để sấy tóc tạo kiểu xoăn sóng bồng bềnh, tuy nhiên với một chiếc lược cuốn thông hơi thì hiệu quả sẽ tăng lên gấp bội, đồng thời giảm thiểu mức độ hư tổn cho mái tóc một cách đáng kể.

Lược cuốn thông hơi

Lược cuốn thông hơi sẽ cho hiệu quả gấp đôi lược cuốn thông thường khi sấy tạo kiểu

Đây là loại lược có kèm thêm các lỗ thông hơi trên khắp bàn lược, cho phép không khí được lưu thông mỗi khi bạn lướt nó trên tóc. Điều này là điểm cộng tuyệt vời giúp phân bổ lượng khí nóng, một lựa chọn hoàn hảo cho việc sấy tạo kiểu tóc xoăn. Từ đó giúp mái tóc xơ xác nhanh chóng lấy lại những đường lượn sóng tự nhiên và bồng bềnh nhất.

Lược răng thưa

Lược răng thưa được xem như người bạn thân thiện nhất đối với tóc ướt, bởi lẽ sự phân bổ các răng lược khoảng cách rộng sẽ giúp giảm ma sát và hạn chế gây tổn thương đối với mái tóc, nhất là khi còn ướt và yếu. Lược răng thưa cũng vô cùng hữu hiệu trong các trường hợp bạn cần gỡ rối cho mái tóc mà không muốn kéo theo hàng loạt tóc gãy rụng nữa đấy.

Lược răng thưa

Lược răng thưa rất thân thiện với mái tóc ướt hoặc rối

Lược răng sít

Có cấu tạo ngược lại với lược răng thưa, lược răng sít tất nhiên là không phù hợp để gỡ rối tóc hay chải tóc ướt, thế nhưng nó lại là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn có một mái tóc thẳng suôn và bồng bềnh. Nên nhớ là tóc thẳng thôi nhé, nếu dùng cho tóc xoăn, bạn sẽ vô tình phá hỏng tạo hình của những lọn xoăn sẵn có đấy.

Lược răng thưa

Bạn muốn có một mái tóc suôn và mềm mượt, đây là chiếc lược dành cho bạn

Lược bàn đệm

Lược bàn đệm

Một chiếc lược với bàn đệm êm ái sẽ là cứu tinh của mái tóc thẳng, mỏng và da đầu nhạy cảm

Nếu bạn có một mái tóc thẳng, mỏng với da đầu nhạy cảm thì hãy sớm đầu tư một chiếc lược có bàn đệm êm ái như thế này nhé. Thiết kế phần chân lược được nâng đỡ bằng một lớp đệm đàn hồi êm ái sẽ bảo vệ tóc tối đa và cho bạn cảm giác nhẹ nhàng khi chải đầu nhờ các răng lược có thể ngả nghiêng linh hoạt theo chiều chải tóc. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn đã biết tác dụng của từng loại lược và sử dụng đúng loại phù hợp với từng chức năng cũng như từng loại tóc. Có bất kỳ câu hỏi gì về chăm sóc tóc, rụng tóc các bạn có thể để lại câu hỏi ngay phía cuối bài viết hoặc gọi điện đến tổng đài của chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn. 

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ