Mẹo ngăn chặn tóc tích điện cực đơn giản

Thứ 4, Ngày 28.10.2015

Thủ phạm dẫn tới tình trạng tóc khô, xơ và chẻ ngọn chính là do hiện tượng tóc bị tích điện gây nên. Phải làm sao để đối phó với tình trạng này, giữ mái tóc luôn chắc khỏe, óng mượt?

Ngăn chặn tóc tích điện trong mùa đông

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng này, từng bước phục hồi những tổn thương cho mái tóc:

Giữ ẩm cho tóc

dầu dừa giúp giữ ấm cho tóc

Dầu dừa có khả năng giữ ẩm cho tóc rất hiệu quả

Nguyên nhân dẫn tới tóc tích điện chính bởi sự mất cân bằng ẩm gây nên. Do đó để đánh đuổi được tích điện trước hết bạn phải giải quyết được vấn đề tóc khô, đảm bảo độ ẩm cho tóc.

Hãy chọn cho mình loại dầu gội có khả năng dưỡng ẩm cao phù hợp với tóc của bạn, đồng thời sử dụng các loại dầu xả, dầu dưỡng để đảm bảo cho tóc luôn có đủ độ ẩm cần thiết.

Tránh gội đầu quá thường xuyên

tránh gội đầu thường xuyên

Tránh gội đầu thường xuyên để giúp cân bằng ẩm cho tóc

Không ít người lầm tưởng rằng gội đầu nhiều sẽ giúp giữ ẩm cho tóc tốt hơn. Điều này hoàn toàn sai lầm. Bởi gội đầu càng nhiều thì độ ẩm của tóc càng được lấy đi nhiều hơn và tóc cũng vì thể mà trở nên khô và dễ tích điện hơn. Hãy giữ tần suất gội đầu từ 2 – 4 lần/tuần để đảm bảo loại bỏ được bụi bẩn cho tóc, giúp duy trì độ ẩm và giảm bớt được tích điện do các vật ma sát với nhau.

Tỉnh táo khi sử dụng các dụng cụ tạo kiểu

sử dụng các dụng cụ tạo kiểu có thể gây tóc tích điện

Việc sử dụng các công cụ tạo kiểu có thể khiến tóc bị khô, yếu dễ tích điện

Không thể phủ nhận các dụng cụ làm đẹp góp phần rất lớn để chị em F5 cho mái tóc của mình, tự tin khoe các tính. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc tác động hóa chất và nhiệt tới tóc. Điều này càng làm gia tăng khả năng tích điện cho tóc.

Do đó, để tình trạng tóc tích điện không xảy tới hãy hạn chế sử dụng các loại dụng cụ này. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng tới, bạn nên thoa một lớp kem dưỡng để bảo vệ tóc.

Không chải đầu thường xuyên

 

không chải đầu thường xuyên gây ra tóc tích điện

Hạn chế sử dụng lược để ngăn chặn tình trạng tóc bị tích điện

Tình trạng tóc xơ rối, bông xù khiến chiếc lược càng trở nên thân thiết với bạn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Việc chải tóc có thể khiến bạn có cảm giác tóc bớt rối, bóng mượt hơn nhưng những tổn thương bên trong tóc bạn lại không hề thấy.

Bởi lúc này, liên kết giữa các nang tóc lỏng lẻo. Việc tác động lực lên tóc lúc này chỉ khiến các sợi tóc dễ ra đi hơn thay vì là độ óng mượt trong cảm giác.

Vì thế hãy hạn chế việc chải đầu, tránh xa các loại lược bằng gỗ, nhựa bởi chúng có khả năng làm tăng tính tích điện của tóc. Tốt nhất, bạn hãy lựa cho mình một chiếc lược kim loại để chải tóc trong thời điểm này.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ